nghe thuat - Các bài viết về nghe thuat, tin tức nghe thuat

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề nghe thuat. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nghe thuat và chia sẻ thông tin nghe thuat trên Nguoitieudung.com.vn

 • Doanh nghiệp vào cuộc, công chúng có thêm nhiều trải nghiệm đẳng cấp

  Doanh nghiệp vào cuộc, công chúng có thêm nhiều trải nghiệm đẳng cấp

  (NTD) - Những carnival đường phố đẳng cấp tại nhiều điểm đến du lịch, những chương trình hòa nhạc được các dàn nhạc quốc tế lớn thực hiện ngay trên phố… Công chúng đang được tiếp cận với những hoạt động, sự kiện nghệ thuật có đẳng cấp.

 • Frankfurt am Main, thành phố của văn hào Goethe

  Frankfurt am Main, thành phố của văn hào Goethe

  (NTD) - Tọa lạc ở giữa nước Đức và là thành phố lớn nhất của tiểu bang Hessen, nằm bên sông Main nên được gọi là Frankfurt am Main để không bị nhầm lẫn với Frankfurt an der Oder - thành phố trùng tên nhưng nhỏ hơn nhiều và nằm xa tít tận Đông Bắc nước Đức, bên cạnh con sông Oder, hiện nay là một phần biên giới thiên nhiên của hai nước Đức và Ba Lan.

 • Xót xa những di tích cổ ở miền Tây

  Xót xa những di tích cổ ở miền Tây

  (NTD) - Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nhiều di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật gắn liền với sự hình thành, phát triển của mỗi vùng đất và có ý nghĩ rất lớn trong đời sống tinh thần, giáo dục truyền thống yêu nước. Tuy nhiên, do không được bảo vệ, duy tu và bảo dưỡng thường xuyên đã khiến những công trình này ngày một xuống cấp, thậm chí trở thành phế tích.

 • Công bố quy trình giám định tư pháp đối với sản phẩm văn hóa

  Công bố quy trình giám định tư pháp đối với sản phẩm văn hóa

  (NTD) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư số 08/2019/TT-BVHTTDL quy định quy trình giám định tư pháp đối với sản phẩm văn hóa.

 • TS. Đào Lê Na - “Nguồn năng lượng” tích cực của sinh viên

  TS. Đào Lê Na - “Nguồn năng lượng” tích cực của sinh viên

  (NTD) - Với vai trò của một nhà nghiên cứu nghệ thuật, trong những năm gần đây TS. Đào Lê Na đã có nhiều hoạt động nổi bật trong các lĩnh vực: Điện ảnh, sân khấu. Mới đây, cô xuất bản tác phẩm “Tự sự của hạt mưa” - quyển tiểu thuyết được ấp ủ từ năm 2016. Qua những công trình, dự án mang tính tiếp nối, TS. Đào Lê Na là một giảng viên được nhiều sinh viên quý mến, vì các bạn luôn cảm nhận ở cô sức trẻ và nguồn năng lượng tích cực.

 • Trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô cho 56 tác phẩm, công trình

  Trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô cho 56 tác phẩm, công trình

  (NTD) - Vừa qua, UBND Thừa Thiên - Huế đã trao tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI (2013-2018) cho 56 tác phẩm, công trình của các văn nghệ sĩ ở địa phương và các tỉnh thành trong cả nước có sáng tác về Thừa Thiên - Huế.

 • Show diễn nhiều - cải lương đã “trở lại” với khán giả?

  Show diễn nhiều - cải lương đã “trở lại” với khán giả?

  (NTD) - Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, sân khấu cải lương đã cho ra mắt nhiều vở diễn mới được đầu tư bài bản, công phu. Quan trọng nhất là nhận được nhiều sự đón nhận của khán giả và bán được vé. Liệu rằng, đây có phải là một trong những tín hiệu đáng mừng cho việc cải lương đã “trở lại” trong đời sống văn hóa - tinh thần của số đông khán giả?

 • Lương Ánh Ngọc: Cô gái 18 tuổi nhiều đam mê nghệ thuật

  Lương Ánh Ngọc: Cô gái 18 tuổi nhiều đam mê nghệ thuật

  (NTD) - Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự tinh tế trong cách xử lý các sự cố trên sân khấu, cô nàng diễn viên trẻ 18 tuổi Lương Ánh Ngọc đã xuất sắc chinh phục được vị trí Á quân của cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2019. Với sự thành công bước đầu này, Ánh Ngọc đã có thêm cho mình một bước đệm vững chắc để có thể tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật.

 • Ảnh “bịp” sém đoạt giải thưởng

  Ảnh “bịp” sém đoạt giải thưởng

  (NTD) - Một sự kiện vừa gây chấn động Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, đó là việc một bức ảnh “mượn” tác phẩm của người khác, đã lọt đến vòng cuối cuộc thi Liên hoan ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM 2019 do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức...

 • Đưa di sản ca Huế vào trường học

  Đưa di sản ca Huế vào trường học

  (NTD) - Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ký kết chương trình đào tạo nhằm đưa di sản ca Huế vào trường học.

 • Làm nghệ thuật thời hiện đại

  Làm nghệ thuật thời hiện đại

  (NTD) - Từ những sân khấu lớn rồi thay đổi thành những sân khấu nhỏ để có thể thích nghi và đáp ứng được nhu cầu của khán giả hiện đại. Bên cạnh đó, với tình hình bùng nổ của các trang mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ đã trở thành các YouTuber để đưa hình ảnh của mình đến gần hơn với công chúng.

 • Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  (NTD) - Là một nhà văn nổi tiếng từ trước 1975 nhưng Mường Mán không chỉ viết văn, làm thơ, mà còn viết kịch bản phim, vẽ tranh... tất cả đều rất chuyên nghiệp. Nhưng “cơm áo không đùa với khách thơ”, nên ông còn có thêm nghề mới: Kinh doanh quán ăn.

 • Khi người trẻ tìm về văn hóa - nghệ thuật truyền thống

  Khi người trẻ tìm về văn hóa - nghệ thuật truyền thống

  (NTD) - Việc bảo tồn văn hóa dân gian đã không còn là trách nhiệm riêng của những nhà làm văn hóa, các nghệ sĩ, nghệ nhân mà nay đã được thực hiện bởi những người rất trẻ. Nhóm Cultural Community Discourse (Đối thoại văn hóa cộng đồng) đã thực hiện nhằm giới thiệu dự án Diễn xướng Nam bộ văn hóa dân gian Nam bộ đến đông đảo khán giả...

 • Vĩnh biệt Phan Vũ - tác giả “Em ơi! Hà Nội phố”

  Vĩnh biệt Phan Vũ - tác giả “Em ơi! Hà Nội phố”

  (NTD) - Người “nghệ sĩ đa tài - không tuổi” Phan Vũ đã đi về cõi vĩnh hằng vào lúc 3h sáng 17/7, thượng thọ 93 tuổi. Sự ra đi của ông đã để lại nhiều thương tiếc trong giới văn nghệ sĩ và trong lòng giới mộ điệu...

 • Từ “Gánh hát từ tâm” đến “Đêm dài như biển”

  Từ “Gánh hát từ tâm” đến “Đêm dài như biển”

  (NTD) - Vào đêm 15/7 tại rạp BHD (tòa nhà Bitexco, Q.1 -TP.HCM) sẽ ra mắt bộ phim “Đêm dài như biển” - một bộ phim làm nao lòng người, được tiếp tục với đề tài người khiếm thị và cộng đồng xã hội của ê kíp làm phim Hoàng Minh Phi - Nguyễn Hoàng Vũ - Kiều Liên...
CHUYÊN ĐỀ