Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền được nhà thiết kế Minh Châu “chăm sóc” đặc biệt

(NTD) - Trong bộ áo dài do nhà thiết kế Đặng Trọng Minh Châu thiết kế, nữ nghệ sĩ cải lương đem đến hình ảnh mới lạ với phong thái sang trọng.

Áo dài vốn là trang phục biểu diễn quen thuộc của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền. Thế nhưng, trong bộ áo dài của nhà thiết kế Minh Châu nổi tiếng, cô lại làm nhiều người bất ngờ với phong thái đặc biệt, cuốn hút người xem từ cái nhìn đầu tiên. Bộ áo dài mà Ngọc Huyền mặc trong loạt ảnh thuộc bộ sưu tập mang tên "Gốm sứ" - một trong số dòng sản phẩm nổi trội của Minh Châu đầu năm nay.

22_672x1050
Ngọc Huyền thướt tha khi diện quốc phục.

Trong quá trình làm việc, Minh Châu có ấn tượng rất tốt với đàn chị xinh đẹp. Anh chia sẻ rằng Ngọc Huyền rất dễ thương, không kiểu cách ngôi sao và rất tâm huyết với công việc. Ngọc Huyền luôn làm theo ý của đội ngũ nhân viên và luôn yêu cầu kết quả công việc rất cao. Thậm chí, khi thấy hình chưa đạt, giám khảo Đường đến danh ca vọng cổ chủ động đề nghị chụp lại cho hoàn thiện nhất. Ngoài ra, Ngọc Huyền còn chú trọng từng chi tiết nhỏ như kiểu tóc, cách trang điểm, giày… sao cho phù hợp với trang phục.

19_700x1050
Bộ trang phục đã giúp Ngọc Huyền tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là Ngọc Huyền được nhà thiết kế Minh Châu “săn sóc” đặc biệt nhất. Các trang phục của Minh Châu vốn có một form chuẩn với phần lớn người mẫu. Tuy nhiên, vóc dáng Ngọc Huyền hơi khác nên nhà thiết kế đã chuẩn bị áo dài riêng và cẩn thận chỉnh sửa từng chút một. Thời gian sắp tới, nhà thiết kế Minh Châu sẽ cho ra mắt bộ sưu tập Bốn Mùa đặc biệt gồm bốn trường phái nghệ thuật khác nhau, được mong đợi sẽ tạo nên cú đột phá mới cho làng thời trang áo dài.

20_700x1050
Ngọc Huyền khá kỹ tính khi lựa chọn trang phục để giúp tôn lên vẻ đẹp cá nhân.

Minh Châu đang là nhà thiết kế áo dài nhận được sự tin yêu của nhiều nghệ sĩ và khách hàng. Tuy vậy ít ai biết anh đã từng trải qua tuổi thơ gian khó. Chia sẻ trên trang cá nhân, Minh Châu cho biết anh bắt đầu kiếm tiền từ năm 6 tuổi với công việc bán hàng tạp hóa trong chiêc chòi lá đất nện ở quê, qua phần "đầu tư vốn" là đường, sữa, kẹo của mẹ anh. Rồi đến việc phụ mẹ bán đồ ăn sáng và các món ăn vặt như kem, sinh tố, yagourt.

15875078_1445375225495326_405003024065330138_o
Nhà thiết kế Minh Châu bên cạnh nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền.

Trong thời gian này, anh được mẹ dạy cho duyên ăn nói, duyên bán hàng. Cuộc sống cứ thế trôi đi. Đến khi Minh Châu 18 tuổi thì anh đã đứng ra cáng đáng gia đình khi buôn bán ế ẩm. Anh đi bán bông, dạy thể dục ở trường mầm non, làm gia sư, phục vụ nhà hàng tiệc cưới… Nhờ khéo léo trong giao tiếp, khiếu thẩm mỹ bẩm sinh, tinh thần tự học hỏi và tính chăm chỉ nên Minh Châu bén duyên với công việc thiết kế áo dài. Anh cho biết “Tôi học được chữ Nhẫn trong công việc, chữ Hiếu trong đạo làm người, chữ Tâm trong kinh doanh là chìa khóa của những thành công hiện nay”.

Có thể nói, nhà thiết kế sở hữu bộ sưu tập đầu tay Ngàn Năm Thăng Long là một người đa tài ở nhiều mảng, từ kinh doanh đến sáng tạo. Câu chuyện trên đã truyền không ít cảm hứng cho những bạn trẻ vẫn còn đang “mông lung” giữa cuộc đời tấp nập.

Vương Huy Khôi

Ảnh: Nhân vật cung cấp