Nghệ An: Phá cửa kính cường lực giải cứu 6 người trong đám cháy

(NTD) - Lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) sử dụng thiết bị chuyên dụng phá cửa cuốn, đập vỡ cửa kính cường lực ngôi nhà 3 tầng để giải cứu người trong đám cháy.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 17/1, ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ cơ sở chăm sóc sắc đẹp tại ngôi nhà ba tầng trên đường Đinh Công Tráng (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An).

chay_3
Ngôi  nhà 3 tầng bị cháy bên trong. Ảnh: Internet

Nhiều người dân phát hiện đã lập tức gọi điện thoại cho lực lượng cảnh sát PCCC để cầu cứu. Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 (thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An) cho biết, Sau khi nhận được tin báo phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã triển khai 30 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Lúc này trong ngôi nhà có sáu người bị mắc kẹt bởi lớp cửa kính cường lực, cửa cuốn không thể mở ra được.

Các chiến sĩ cảnh sát chữa cháy phải dùng thiết bị chuyên dụng phá cửa cuốn, đập vỡ cửa kính cường lực để vào nhà. Đồng thời, các chiến sĩ phải đeo mặt nạ phòng độc để lao vào khói, lửa giải cứu những người mắc kẹt trong hai phòng của tầng hai ngôi nhà. Lực lượng PCCC đưa thang dây chuyên dụng giúp họ thoát sang tầng hai của căn nhà bên cạnh.

Khoảng 10 phút sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn và sáu người đều được giải cứu an toàn.

Tại hiện trường lúc này, nhiều thiết bị điện bị cháy hư hỏng, trần tầng một bị sập xuống.

Nam Phương