Mỹ kêu gọi đồng minh tiến hành cuộc chiến trực tuyến chống IS

(NTD) - Hôm 27/10, Mỹ đã kêu gọi các đối tác mở rộng phạm vi hoạt động trên mạng để ngăn chăn các phần tử thánh chiến tiến hành các hoạt động tuyên truyền trực tuyến.

AFP đưa tin ngày 27/10, Mỹ đã kêu gọi các đối tác trong liên minh quốc tế chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) mở rộng phạm vi hoạt động sang mặt trận Internet để ngăn chặn các phần tử thánh chiến tiến hành các hoạt động tuyên truyền trực tuyến.

Phiên khai mạc cuộc thảo luận với sự tham dự của đại diện các nước trong liên minh chống IS diễn ra tại tại thủ đô Kuwait City của Kuwait . Các bên thảo luận nhằm tìm biện pháp ngăn chặn hoạt động của IS trên Internet. Tướng Mỹ về hưu, John Allen, cho biết IS đã và đang phát động cuộc chiến online nhằm khuếch trương thanh thế của tổ chức này một cách khủng khiếp.

Phiến quân IS dùng Internet để tuyển mộ vàlàm tha hóa người vô tội. Hôm 27/10, Mỹ đã kêu gọi các đối tác mở rộng phạm vi hoạt động trên mạng để ngăn chăn các phần tử thánh chiến tiến hành các hoạt động tuyên truyền trực tuyến.

Phiến quân IS dùng Internet để tuyển mộ và làm tha hóa người vô tội. (Nguồn: nydailynews)

IS thường đăng tải những đoạn video tuyên truyền lên Internet và phát hành tạp chí riêng của lực lượng này. Một số đoạn video đã mô tả những hành động tàn bạo của chúng, trong đó có những đoạn quay lại cảnh hành quyết hai nhà báo Mỹ và hai nhân viên cứu trợ người Anh.

Ông Allen phát biểu, môi trường trực tuyến chính là nơi để IS “tuyển mộ và làm tha hóa người vô tội. Chỉ khi chúng ta đấu tranh với IS trên Internet, bác bỏ tính hợp pháp của thông điệp mà chúng gửi đến tầng lớp thanh niên dễ bị kích động… chỉ khi ấy IS mới thực sự bị đánh bại.”

Thu Hoài