Mưa lũ khiến đường sá bị chia cắt, hàng chục người chết và mất tích

(NTD) – Do ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới, kéo theo lũ đã khiến các tỉnh vùng núi phía Bắc và Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng nặng nề, số người chết và mất tích đã tăng lên con số 80, nhiều xã huyện bị chia cắt. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bỏ các cuộc họp tại Thanh Hóa, ra Ninh Bình chỉ đạo hộ đê.

Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, đến sáng ngày 12/10, mưa lũ khiến 47 người chết và 33 người mất tích. Cụ thể, tại Hòa Bình có 22 người chết và 14 người mất tích; Sơn La có 5 người chết, 3 người mất tích; Yên Bái có 4 người chết, 11 người mất tích; Thanh Hóa có 8 người chết, 4 người mất tích; Nghệ An có 8 người chết; Quảng Trị có 1 người mất tích.

Mưa lớn kèm gió mạnh cũng khiến 217 căn nhà bị đổ sập và hơn 1.000 ngôi nhà bị thiệt hại. Nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng nề, giao thông bị chia cắt, hàng chục xã bị cô lập. Hàng chục hecta hoa màu đến thời điểm thu hoạch bị nước lũ cuốn trôi.

Trước tình hình mưa lũ, ngập lụt diễn ra nghiêm trọng, ngày 12/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, đã dẫn đầu các đoàn công tác đi chỉ đạo ứng phó mưa lũ tại Ninh Bình.

Sông Trường