Mùa hè được xem là mùa mua sắm lớn thứ 2 trong năm

(NTD) - Nghiên cứu mới nhất của Nielsen Việt Nam, mùa hè thật sự mang lại rất nhiều cơ hội giúp các nhà sản xuất và bán lẻ trong việc tăng doanh số bán hàng, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc và miền Trung của Việt Nam.

Theo báo cáo, mùa hè được coi là mùa bán hàng quan trọng thứ hai và hứa hẹn là mùa cao điểm của năm sau dịp Tết ở miền Bắc và miền Trung cho các sản phẩm nước giải khát, sữa và chăm sóc cá nhân.

Beat the Summer 1
Mùa hè được xem là mùa mua sắm lớn thứ 2 trong năm. Ảnh: Nielsen Việt Nam.

Một phép so sánh cho thấy, nếu doanh số bán hàng trong dịp Tết là 100 đô la Mỹ, doanh thu mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 cho toàn bộ ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) lần lượt tương ứng là 87 đô la Mỹ, 89 đô la Mỹ và 90 đô la Mỹ cho các khu vực miền Bắc, Trung và Nam bộ.

Đối với nước giải khát (kể cả bia), doanh thu trung bình vào mùa hè là 91 đô la cho cả Bắc và Trung, so với 84 đô la trong 6 tháng còn lại. Các sản phẩm sữa và chăm sóc cá nhân thì mức bán hàng trong mùa hè trung bình ở miền Bắc là 108 đô la Mỹ, đối với sữa là 104 đô la Mỹ.

Beat the Summer 2
Nhu cầu mua sắm trong hè của người dân luôn cao. Ảnh: Nielsen Việt Nam

“Sau Tết, việc bán hàng thường đi xuống đáng kể do nhiều lý do, vì thế các nhà sản xuất có thể tận dụng mùa hè để tăng doanh thu và tạo đà tăng trưởng cho những tháng còn lại của năm” - ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Dịch vụ đo lường bán lẻ, Nielsen Việt Nam cho hay.

Được biết, mùa hè là thời điểm ngành hàng nước giải khát như nước uống thể thao, trà đóng hộp, nước đóng hộp, và bia thường đạt mốc đỉnh điểm đáng kể trong mùa hè. Các nhóm hàng được coi là ổn định hơn như sản phẩm chăm sóc cá nhân (dầu gội đầu và vệ sinh cá nhân) và các sản phẩm từ sữa (sữa chua, sữa đóng hộp) cũng cho thấy sự tăng trưởng theo mùa trong những tháng hè.

Thuận Phong (T/h từ Nielsen Việt Nam)