Một người chết sau vụ nổ súng và bắt giữ con tin tại Mỹ

(NTD) - Ngày 25/8, cảnh sát Mỹ cho biết, đã xảy ra một vụ nổ súng và bắt giữ con tin tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố Charleston, bang Nam Carolina. Một nhân viên nhà hàng đã tử vong sau khi bị bắn trọng thương. Hiện công tác điều tra tìm nguyên nhân vẫn được cảnh sát thực hiện khẩn trương.

Thị trưởng thành phố Charleston John Tecklenburg thông báo vụ việc đã kết thúc sau khi cảnh sát bắn thủ phạm bị thương và chuyển tới bệnh viện địa phương. Các con tin đã được giải cứu an toàn. Địa điểm xảy ra vụ nổ súng gần khu vực nhà thờ Emanuel AME nơi một tay súng đã bắn chết 9 người da đen năm 2015 và bị kết án tử hình đầu năm 2017.

CharlestonUSA
Hiện trường vụ nổ súng ở Charleson (Ảnh: CNN)

Theo báo cáo của cảnh sát, thủ phạm được cho là một nhân viên của nhà hàng trên do bất mãn, đã nổ súng bắn một đầu bếp trong nhà hàng và giữ một số người làm con tin.

Báo cáo cũng cho biết đội đặc nhiệm SWAT và lực lượng rà phá bom mìn đã có mặt tại hiện trường. Cảnh sát đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực xảy ra vụ bắt cóc con tin và nổ súng. 

CharlestonUSA2
Cảnh sát Charleston tập họp sau vụ nổ (Ảnh: CNN)

Phát biểu trước đông đảo phóng viên báo chí, Thị trưởng Tecklenburg nêu rõ vụ nổ súng không liên quan đến hành động khủng bố hay phân biệt chủng tộc. Cảnh sát điều tra theo hướng nhân viên trong nhà hàng mâu thuẫn nhau, dẫn đến hành động bắt cóc con tin.

                                                                                    Thủy Tiên