moi truong - Các bài viết về moi truong, tin tức moi truong

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề moi truong. Mời các bạn đón đọc các bài viết về moi truong và chia sẻ thông tin moi truong trên Nguoitieudung.com.vn

 • TP.HCM: Ô nhiễm từ đâu?

  TP.HCM: Ô nhiễm từ đâu?

  (NTD) - Dù sớm nhận ra mối nguy hại ô nhiễm môi trường từ công tác thu gom rác dân lập bằng phương tiện thô sơ, nhưng TP.HCM vẫn loay hoay chưa có biện pháp triệt để đối với loại hình này.

 • Hiểu về bệnh trầm cảm ở thanh thiếu niên

  Hiểu về bệnh trầm cảm ở thanh thiếu niên

  (NTD) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chứng trầm cảm rất phổ biến và hiện nay đây là căn bệnh gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người chỉ đứng sau bệnh lý về tim mạch. Trầm cảm cũng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, bởi đây là độ tuổi mà tâm lý dễ bị tác động bởi những sinh hoạt xung quanh.

 • TP.HCM: Đề xuất xây dựng hệ thống quan trắc tự động hiện đại gần 500 tỷ

  TP.HCM: Đề xuất xây dựng hệ thống quan trắc tự động hiện đại gần 500 tỷ

  (NTD) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa đề xuất xây dựng hệ thống quan trắc tự động hiện đại với tổng đầu tư là 495 tỷ đồng. Hệ thống sẽ luôn cập nhật các chỉ số về môi trường để có những số liệu chính xác.

 • Australia tìm ra công nghệ tái chế rác nhựa thành dầu

  Australia tìm ra công nghệ tái chế rác nhựa thành dầu

  (NTD) - Các nhà khoa học Australia đang nghiên cứu phát triển một công nghệ mới hướng tới việc có thể tái chế tất cả các loại nhựa để giải quyết cuộc khủng hoảng rác thải hiện nay.

 • Môi trường kinh doanh tại Việt Nam: Không quá nhiều doanh nhân!

  Môi trường kinh doanh tại Việt Nam: Không quá nhiều doanh nhân!

  (NTD) - Trong giới kinh doanh của bất kỳ quốc gia nào cũng có ba nhóm người: Con buôn, trọc phú và doanh nhân. Trọc phú và con buôn đều giống nhau ở chỗ kiếm được tiền bằng cách lừa ai đó hoặc hại ai đó nhằm tối đa hóa lợi nhuận, chỉ khác nhau về quy mô. Con buôn thì quy mô nhỏ, còn trọc phú quy mô lớn. Khi thành lập doanh nghiệp thì văn hóa và tư duy quản trị của trọc phú và con buôn khác hoàn toàn với doanh nhân.

 • Công ty Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ bị phạt hơn 400 triệu đồng

  Công ty Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ bị phạt hơn 400 triệu đồng

  (NTD) - Công ty TNHH MTV gia cầm Hòa Phát Phú Thọ (Công ty Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ) thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (TĐMT) đã được phê duyệt và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt trong báo cáo đánh giá TĐMT.

 • Greta Thunberg từ chối nhận giải thưởng về môi trường

  Greta Thunberg từ chối nhận giải thưởng về môi trường

  (NTD) - Trong một buổi lễ trang trọng tổ chức tại thủ đô Stockholm hôm 29/10, nhà hoạt động vì khí hậu người Thụy Điển Greta Thunberg đã từ chối nhận giải thưởng về môi trường.

 • Khi môi trường bị hủy hoại, con người hoảng sợ

  Khi môi trường bị hủy hoại, con người hoảng sợ

  (NTD) - Môi trường bị hủy hoại gây tổn hại đến sức khỏe tâm thần của con người theo nhiều cách. Từ đau đớn, lo lắng sau thảm họa đến tình yêu bị hủy hoại vì chia cắt và mất nơi cư ngụ - những chấn động tâm lý mà khí hậu biến đổi gây ra có thể sẽ tác động rất lâu dài khiến con người hoảng loạn. Bài viết sau đây của Christine Ro thuộc BBC Future.

 • Sở Tài nguyên và Môi trường nói gì về dự án Picity High Park?

  Sở Tài nguyên và Môi trường nói gì về dự án Picity High Park?

  (NTD) - Báo Người Tiêu Dùng từng có bài viết liên quan đến việc căn hộ dự án khu dân cư Gò Sao (tên thương mại Picity High Park) đang được môi giới chào bán khi chưa có chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng. Liên quan đến việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nói trên, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP.HCM đã có những báo cáo gửi cho UBND thành phố.

 • Sẽ triển khai thiết bị gom rác trên sông của Hà Lan tại Việt Nam

  Sẽ triển khai thiết bị gom rác trên sông của Hà Lan tại Việt Nam

  (NTD) - Một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của Hà Lan đã ra mắt một thiết bị thu gom rác trôi nổi trên sông với tên gọi "The Interceptor" (tạm dịch: Lá chắn). Thiết bị này dự kiến sẽ được triển khai tại Việt Nam.

 • Vì lo ngại biến đổi khí hậu, giới trẻ toàn cầu không muốn sinh con

  Vì lo ngại biến đổi khí hậu, giới trẻ toàn cầu không muốn sinh con

  (NTD) - Được nuôi dưỡng trong một gia đình Công giáo ở Wauconda, ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ), trong suốt thời kỳ đi học ở trường trung học Công giáo, Brandalyn Bickner đã ấp ủ ý niệm mình sẽ trở thành mẹ của 13 đứa con. Nhưng sau khi tốt nghiệp đại học, cô bớt xuống chỉ sinh 4-5 con, rồi thì chỉ còn một!

 • Bài toán cải thiện năng lực cạnh tranh quốc gia

  Bài toán cải thiện năng lực cạnh tranh quốc gia

  (NTD) - Ngay từ đầu năm, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021. Mục tiêu của Việt Nam là phấn đấu môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh thuộc top 4 ASEAN.

 • Triển lãm Thiết bị và công nghệ môi trường

  Triển lãm Thiết bị và công nghệ môi trường

  (NTD) - Triển lãm Thiết bị và công nghệ môi trường (ENVIROTEX) - một trong những triển lãm về lĩnh vực môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam.

 • Những lùm xùm của công ty dính đến vụ đổ trộm dầu thải vào nước sạch Sông Đà

  Những "lùm xùm" của công ty dính đến vụ đổ trộm dầu thải vào nước sạch Sông Đà

  (NTD) - Trước khi liên quan đến vụ đổ dầu thải trộm vào nguồn nước sông Đà, Công ty CP gốm sứ Thanh Hà từng bị Công an tỉnh Phú Thọ xử phạt nhiều lần vì dính sai phạm về môi trường, chưa có giấy phép khai thác sử dụng nước và giấy phép xả nước thải vào nguồn nước...

 • Khẩu trang tiền triệu có giúp tránh được ô nhiễm?

  Khẩu trang tiền triệu có giúp tránh được ô nhiễm?

  (NTD) - Các số liệu về mức độ ô nhiễm ở một số thành phố lớn được công bố gần đây khiến thị trường khẩu trang trở nên nhộn nhịp. Nhiều loại khẩu trang được bán với giá cả triệu đồng mỗi cái. Nhưng khẩu trang đắt tiền có giúp người dân yên tâm trước mối lo ô nhiễm không khí?
CHUYÊN ĐỀ