Miếng dán đồ chơi của Trung Quốc - tràn ngập hóa chất độc hại

(NTD) - Theo quy định REACH, DEHP, phthalate DBP và BBP bị cấm trong tất cả các loại đồ chơi và chăm sóc trẻ em. Còn phthalates DINP, DIDP và DNOP bị cấm trong tất cả các loại đồ chơi hoặc sản phẩm trẻ em mà trẻ có thể đặt vào miệng.

 

nguoitieudung 1
Ảnh: Europa

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Na Uy đang tiến hành thu hồi miếng dán trang trí của Trung Quốc vì thành phần hóa chất độc hại vượt mức cho phép.

 Sản phẩm này không có tên, mang nhãn hiệu Lovely stickers với số model là XL A-11 và không có mã vạch. Chúng thuộc danh mục đồ chơi 86000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế.

Giới chức cho biết, miếng dán này có chứa di- (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) với nồng độ 15,1% so với trọng lượng và  di-isononyl phthalate (DINP) với nồng độ 0,4% tính theo trọng lượng. Các chất phthalate có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống sinh sản.

Theo quy định REACH, DEHP, phthalate DBP và BBP bị cấm trong tất cả các loại đồ chơi và chăm sóc trẻ em. Còn phthalates DINP, DIDP và DNOP bị cấm trong tất cả các loại đồ chơi hoặc sản phẩm trẻ em mà trẻ có thể đặt vào miệng.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê