Malaysia: Nổ khí ga ở trung tâm thương mại, 3 người chết, 27 bị thương

(NTD) - Ít nhất đã có 3 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong một vụ nổ khí ga xảy ra vào ngày 4/12/2018 tại trung tâm thương mại CityONE, thành phố Kuching (Malaysia).

Trung tâm thương mại CityONE là nơi mua sắm sầm uất nhất thành phố Kuching, thủ phủ bang Sarawak của Malaysia với 4 tầng, tổng diện tích 1,5 triệu m2, khoảng hơn 400 cửa hàng bán lẻ. Nhân chứng George Sting, 39 tuổi, kể lại với phóng viên Straits Times rằng ông đang mua bánh pizza tại trung tâm thương mại CityONE thì vụ nổ xảy ra. Một số nhân chứng khác thì nói rằng vụ nổ đã khiến trần nhà tại một khu vực của trung tâm mua sắm sụp đổ khiến rất nhiều người bị thương.

3

Lực lượng an ninh Malaysia điều tra tại hiện trường vụ nổ ở thành phố Kuching, bang Sarawak (Ảnh: AFP)

Ông Khirudin Drahman, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Malaysia, cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 15h37 chiều ngày 4/12 (giờ địa phương) và nguyên nhân ban đầu được xác định là rò rỉ khí ga. Báo chí Malaysia cũng đã công bố danh tính 3 nạn nhân bị thiệt mạng là O Kui Lim, 49 tuổi và Tchee Kiam Jong, 24 tuổi, cả hai đều từ Sarawak và Chin Hsien Loong, 29 tuổi, đến từ Penang. Trong số 27 người bị thương thì có 4 người đang ở tình trạng nguy kịch.

Ông Khirudin Drahman cũng đã tiết lộ thêm rằng 2 trong số những người đã qua đời là các nhân viên của cửa hàng thực phẩm Nene Chicken ở tầng trệt của trung tâm thương mại CityONE. Cửa hàng này đã được cải tạo và dự kiến ​​sẽ chính thức mở cửa ngày 5/12 nhưng vụ nổ đã phá huỷ tất cả.

Ông Wan Abdul Mubin, người đứng đầu cơ quan cứu hộ thành phố Kuching, cho biết lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ nổ xảy ra và hiện tại, họ vẫn đang hoạt động hết công suất để khắc phục hậu quả.

Thế Anh

(Theo AFP, Straits Times)