Long Nhật ra mắt phim ngắn nhân dịp kỷ niệm 30 năm ca hát

(NTD) - Tối 6/9, nhân kỷ niệm 30 năm ca hát, ca sĩ Long Nhật đã hợp tác cùng đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh ra mắt phim ngắn "Tìm lại người xưa".

"Tìm lại người xưa" là ca khúc bolero quen thuộc với khán giả mộ điệu, nhưng trong sản phẩm mới ra mắt lần này, Long Nhật đã mang đến một tinh thần và một tình cảm rất mới. "Tìm lại người xưa" là ca khúc mà Long Nhật đã biểu diễn rất nhiều tại các sân khấu ca nhạc trong và ngoài nước, đồng thời nhận được rất nhiều sự cổ vũ của khán giả. Chính lẽ đó, nam ca sĩ đã quyết tâm thực hiện phim ngắn cho tác phẩm "Tìm lại người xưa" trong dịp kỷ niệm 30 năm ca hát và cũng là món quà tri ân tình cảm của khán giả. 

FB_IMG_1567831731347
Long Nhật trong sản phẩm kỷ niệm 30 năm ca hát

Để có được những thước phim chân thật, sống động Long Nhật cùng đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ê kíp đã phải lặn lội ra tận Cố đô Huế. Vốn dĩ là một người con của quê hương xứ Huế, Long Nhật mong muốn trong sản phẩm của mình phải mang đậm tinh thần của quê hương. Đó là: Ga Huế, Nhà thờ Phủ Cam, Làng Sình, Cầu Tràng Tiền... Bởi sự tâm huyết này, chắc chắn rằng những người con xa quê khi xem "Tìm lại người xưa" sẽ không tránh được bùi ngùi, xúc động.  

Câu chuyện dựa trên mối tình dang dở có thật của nhạc sĩ Phạm Anh Cường và Thủy - một cô gái xứ Huế. Khi Cường phải rời Huế, anh ước hẹn cùng Thủy sẽ trở về và tổ chức lễ thành hôn. Thủy tin vào lời hẹn ước đó mà đợi chờ hơn 10 năm, bỏ lỡ thời thanh xuân đẹp nhất của người con gái. Trong 10 năm đó, Thủy thường hay viết thư gửi cho Cường ở Đà Nẵng nhưng bóng dáng Cường vẫn biệt tăm biệt tích. Còn về phần Cường, vốn chỉ xem lời hẹn với Thủy là lời gió bay, đã theo lời gia đình mà lấy vợ sinh con. Hơn 10 năm sau, Cường có dịp trở về Huế, muốn thăm lại người xưa thì Thủy đã mang theo nỗi đợi chờ nương nhờ nơi đất Chúa. 

FB_IMG_1567831756810
Câu chuyện tình cảm động xứ Huế

Trong "Tìm lại người xưa", Long Nhật sẽ vào vai người đưa thư - người dẫn chuyện xuyên suốt câu chuyện tình đẫm nước mắt. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Chánh Tín, Minh Nhí, Đoàn Minh Tài, Thiên Hương...

Được biết, trong thời gian tới, Long Nhật sẽ đẩy mạnh hoạt động "hết công suất" để đáp lại lòng mến mộ của khán giả gần xa đã luôn ủng hộ anh suốt 3 thập kỷ qua. Trước mắt, là hàng loạt các dự án âm nhạc, các show diễn và đặc biệt là vai diễn khách mời trong bộ phim cùng đấu Việt Nam đình đám - "Phượng Khấu". Trong "Phượng Khấu", Long Nhật sẽ hóa thân vào vai Thái giám Chu Phúc Năng - một vị Tổng quản quyền lực và đầy thị phi trong nội cung. 

Hiểu Thiên