Long An: Hơn 33ha đất lúa được chuyển sang đất phi nông nghiệp

(NTD) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý để UBND tỉnh Long An quyết định chuyển mục đích sử dụng 33,49ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND tỉnh Long An chỉ đạo thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ. Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nêu trên theo đúng quy định.

Long An - Đất lúa
 

Sở Xây dựng Long An cũng vừa công bố danh sách tính pháp lý của các dự án bất động sản về nhà ở, đất ở trên địa bàn tỉnh trên website của Sở Xây dựng. Ảnh minh họa

Mới đây, UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo chủ đầu tư các dự án bất động sản ở tỉnh này phải công khai thông tin dự án để đảm bảo thực hiện đúng quy định.

Các công trình phải lắp bảng thông tin về dự án để mọi người dân đều đọc được. Bảng thông tin phải ghi rõ tên dự án, các văn bản của cấp có thẩm quyền cấp cho dự án, tên đại diện chủ đầu tư, quy mô dự án, vốn đầu tư, tiến độ dự án...

Trong quá trình thực hiện, phải cập nhật tiến độ dự án ít nhất 3 tháng/lần cho khách hàng tiện theo dõi. Khi dự án thi công chậm tiến độ, phải nêu rõ khó khăn, vướng mắc. Các dự án phải lắp đặt bảng thông tin chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày chủ đầu tư nhận được giấy phép thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc quyết định đầu tư.

Sở Xây dựng Long An cũng vừa công bố danh sách tính pháp lý của các dự án bất động sản về nhà ở, đất ở trên địa bàn tỉnh trên website của Sở. Theo đó, người dân có thể truy cập vào website https://sxd.longan.gov.vn, sau đó vào chuyên mục Thông tin Khu dân cư, Khu tái định cư. Tại chuyên mục này, Sở Xây dựng có tất cả dự án có đầy đủ tính pháp lý để người dân tìm hiểu, nắm thông tin trước khi giao dịch.

Hiện tại, Sở Xây dựng Long An công bố 3 danh mục các dự án có đầy đủ tính pháp lý. Danh mục thứ nhất là những dự án đã phê duyệt quy hoạch và được cấp phép hạ tầng trên địa bàn tỉnh. Danh mục thứ hai là những dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Danh mục thứ ba là các dự án dân cư trên địa bàn tỉnh đã phê duyệt quy hoạch.

Theo bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An, việc công bố danh sách tính pháp lý của các dự bất động sản về nhà ở, đất ở nhằm giúp người dân có thông tin trước khi giao dịch nhà đất. Đồng thời nhằm hạn chế việc người dân mua phải những dự án nhà ở, đất ở tại dự án chưa đủ điều kiện giao dịch, có thể xảy ra những rủi ro, thiệt hại về kinh tế.

K.C