“Lời ru mùa đông” chính thức lên sóng VTV vào cuối tháng 10

(NTD) - ‘Lời ru mùa đông’ là bộ phim về chủ đề gia đình do Trung tâm sản xuất phim Truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, dài 31 tập, sẽ bắt đầu phát sóng từ 21/10 trên VTV1.

Có một thực tế khá rõ là thế hệ trẻ ngày nay rất năng động, luôn tìm cách để phát triển sự nghiệp, để làm giàu. Và trong khi quay cuồng với vòng xoáy của những cơ hội thăng tiến đó, họ đôi khi lại trách rằng bố mẹ không hiểu mình, không thông cảm cho mình. Họ ít khi có thời gian dừng lại để nghĩ bố mẹ cần gì, muốn gì?

 ‘Lời ru mùa đông’ kể về gia đình bà Trương, một người phụ nữ Việt Nam điển hình, tần tảo nuôi ba đứa con thành đạt. Nhưng ngay trong gia đình nhìn có vẻ viên mãn đó, bà Trương lại luôn cảm thấy cô đơn bởi cả 3 người con Khánh, Thảo và Nam gần như chẳng có thời gian dành cho mẹ. Mải mê với gia đình riêng và áp lực công việc khiến họ quên mất việc phụng dưỡng mẹ già, hay nếu có nhớ thì đối với họ đó cũng là một nghĩa vụ phải làm. Bà Trương chỉ đành tìm vui ở những người bạn già, nhưng trong thâm tâm vẫn luôn mong một ngày, các con bớt bận rộn, bớt vô tâm để có thể chia sẻ với mẹ.

IMG_4481

‘Lời ru mùa đông’ là bộ phim về chủ đề gia đình do Trung tâm sản xuất phim Truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất

‘Lời ru mùa đông’ được đạo diễn Mai Hồng Phong giữ nguyên tên từ  kịch bản, bởi đây là một cái tên mang tính hình tượng rất cao. Mùa đông không chỉ là sự lạnh giá, cô đơn, mà mùa đông còn chính là sự già nua, lão hoá. Tuy nhiên ẩn trong mùa đông lại là những hạt giống ngủ sâu dưới đất, chờ ngày đâm chồi nảy lộc.

Tác giả kịch bản Chu Thu Hằng, một biên kịch dày dặn kinh nghiệm đã từng gây dấu ấn mạnh với kịch bản phim ‘Tình yêu không hẹn trước’, sẽ mang đến cho khán giả của ‘Lời ru mùa đông’ những câu chuyện, tình huống nhẹ nhàng nhưng ngẫm lại thì vô cùng sâu sắc, vì nó quá gần gũi và quá giống với những gì mà đa số chúng ta đều đã và đang trải qua.

Một điểm khá đặc biệt và có thể nói là thành công bước đầu của ‘Lời ru mùa đông’ là  các diễn viên tham gia trong phim đều thật sự bị ấn tượng mạnh, bị chi phối bởi cảm xúc nhân vật trong phim. NSND Như Quỳnh trong vai bà Trương chia sẻ đôi lúc chị không phân biệt tâm tư của nhân vật và tâm tư bản thân vì sự tương đồng đến kỳ lạ. Trong khi đó, diễn viên Phan Anh với vai Khánh – con trai trưởng bà Trương thì thừa nhận, không ít lần, sau cảnh diễn, anh lại nhấc điện thoại và gọi về cho mẹ, dù chỉ hỏi han vài câu nhưng cũng giúp anh đỡ áy náy vì không dành được nhiều thời gian cho bố mẹ.

IMG_4406 (2)
 

Dàn diễn viên ‘Lời ru mùa đông’ được đạo diễn Mai Hồng Phong lựa chọn cẩn thận bởi hệ thống nhân vật có chiều sâu đòi hỏi khả năng diễn xuất tốt. NSND Như Quỳnh thổ lộ vai Bà Trương là vai diễn có sức nặng đến nỗi lúc đầu chị khá căng thẳng để có thể nhập vai, để có thể thể hiện cho ra được ước vọng, tâm tư của nhân vật. Diễn viên Phan Anh cùng Thu Hà vào vai cặp vợ chồng người con cả Khánh – Thi, trong khi đó, NSƯT Đức Khuê sẽ có một vai diễn đáng chú ý khi không còn một hình ảnh hài hước nữa mà thay vào đó là một giáo sư Phương nghiêm nghị. Đóng cặp với anh là Thúy Hằng trong vai Thảo, cũng được kỳ vọng sẽ gây ấn tượng, đặc biệt là sau những thành công của cô trong bộ phim ‘Mưa bóng mây’.

‘Lời ru mùa đông’ cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm của Minh Tiệp và Minh Hương. Trong khi Minh Tiệp coi đây là sự trở lại ‘không quá ồn ào nhưng ý nghĩa’ thì Minh Hương lại rất tâm đắc với vai Ngân, một vai diễn có tính cách rất khác so với tất cả những vai diễn trước đây mà cô từng thể hiện. Trong phim, 2 diễn viên này là một cặp vợ chồng hết sức vui nhộn và cá tính, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho khán giả.

IMG_4509
‘Lời ru mùa đông’ cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm của Minh Tiệp và Minh Hương

Đi vào những tình huống giản dị, những câu chuyện ứng xử giữa con cái – cha mẹ, vợ - chồng , những mâu thuẫn thường thấy trong đời sống gia đình không có gì đao to búa lớn, giật gân, … nhưng ‘Lời ru mùa đông’ sẽ là một bộ phim đáng xem bởi ai cũng sẽ thấy có một phần mình trong đó.

Thùy Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.