Lợi ích sức khỏe của Đông trùng hạ thảo

(NTD)- Như một quy luật tự nhiên với con người, tuổi già sẽ đến cùng với bệnh tật. Theo thống kê, trung bình một người cao tuổi Việt Nam mắc 3 thứ bệnh, đây là một con số đáng chú ý.

Tuy nhiên, điều tích cực là chúng ta hoàn toàn có thể sống bình thường cùng bệnh nếu có lối sống lành mạnh cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Do đó, sử dụng những loại thảo dược hoặc thực phấm có chứa chiết xuất thảo dược để bồi bổ sức khỏe là một lựa chọn đáng cân nhắc. Và khi nhắc đến thảo dược, chúng ta không thể không nhắc đến Đông trùng hạ thảo, hay hoạt chất đặc biệt có tên gọi Cordycepin ẩn chứa bên trong.

Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Cordyceps sinensis, là kết quả cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên Cordyceps sinensis và ấu trùng sâu non thuộc chi Hepialus, chính quy trình sống đặc biệt này, Đông trùng hạ thảo trở thành một thảo dược quý chứa 17 loại axít amin, nhiều vitamin, khoáng chất và rất nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe, trong đó nổi trội là hoạt chất Cordycepin.

A
 

Ở góc nhìn của các nhà khoa học, hoạt chất Cordycepin giúp hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe của tuổi già, như bồi bổ - chống suy nhược cơ thể, giảm tần suất mắc các bệnh nhiễm khuẩn, điều hòa đường huyết giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường, giảm lượng cholesterol trong máu và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Đông trùng hạ thảo tươi thường được hầm với gà, vịt, bồ câu, chim cút, ba ba, hãm nước sôi, nấu cháo... để dùng. Tuy nhiên, nhiều công trình nghiên cứu cho thấy hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo biến đổi phụ thuộc vào mùa thu hoạch, tuổi của trùng thảo khi thu hoạch và dùng tươi hay dùng khô, điều này làm giảm đi tác dụng của đông trùng hạ thảo nếu chúng ta không sử dụng đúng cách, đúng thời điểm. Ngày nay, nhược điểm này được khắc phục bằng công nghệ chiết xuất tinh chất Cordycepin từ Đông trùng hạ thảo. Đây được xem là giải pháp cho những ai đang muốn bổ sung đông trùng hạ thảo vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhưng không đủ điều kiện và khả năng để sử dụng loại dược liệu hiếm này đúng cách.

Hình 2
 

Sữa bột NutiFood EnPlus Diamond là dòng sữa tiên phong trong việc bổ sung chiết xuất Cordycepin của Đông trùng hạ thảo vào thành phần dinh dưỡng. Với công thức được nghiên cứu tỉ mỉ để phù hợp với thể trạng người Việt, EnPlus Diamond là dòng sữa không thể thiếu cho người cao tuổi, người ăn uống kém và người bệnh cần phục hồi sức khỏe.

BSCK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood

EnPlus_PR box_Product
EnPlus_PR box_Product

EnPlus Diamond với công thức Pro Nutrition có chứa Cholin hỗ trợ hoạt động não bộ; MUFA, PUFA, Vitamin K2 tốt cho tim mạch; canxi, phốt pho giúp giảm nguy cơ loãng xương. Đặc biệt hơn sản phẩm được bổ sung dược liệu quý Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể khoẻ mạnh.EnPlus Diamond là dòng sản phẩm cao cấp được Chuyên Gia Dinh Dưỡng NutiFood nghiên cứu và phát triển phù hợp với thể trạng người Việt Nam, là giải pháp dinh dưỡng tối ưu giúp người cao tuổi khoẻ mạnh;  giúp người ăn uống kém, người bệnh tăng cường dưỡng chất để khoẻ mạnh hơn và có một sức khoẻ tốt để tận hưởng niềm vui cuộc sống