Lợi dụng chính sách trả hàng, khách lừa Amazon 1,2 triệu USD

(NTD) - Một cặp vợ chồng từ Munice, bang Indiana (Hoa Kỳ), thú nhận đã lừa hơn 1,2 triệu USD của Amazon bằng cách sử dụng chính sách trả hàng của công ty và giấy tờ giả trong nhiều năm.

amazon
Chính sách trả hàng dễ dàng và hào phóng của Amazon mang lại sự hài lòng cho khách mua hàng trên mạng nhưng cũng tạo ra kẽ hở cho gian lận.

Cặp vợ chồng Erin Joseph Finan, 38 tuổi, và Leah Jeannette Finan, 37 tuổi, đã nhận tội lường gạt bằng thư tín và tội rửa tiền tại tòa án quận Indianapolis.

Vợ chồng Finan đã mua hàng trăm thiết bị điện tử đắt tiền như đồng hồ thông minh và máy quay phim GoPro từ trang Amazon bằng giấy tờ giả. Sau đó, họ báo với Amazon rằng hàng bị hư hoặc thất lạc. Hãng này liền gửi hàng thay thế. Vợ chồng Finan liền bán đồ thừa để thu lợi.

Chính sách hoàn trả hàng được xem là thoáng và hào phóng của Amazon là cách giúp trang này trở thành sàn thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. Trong khi chính sách trả hàng tạo được sự hài lòng của khách hàng chân chính, thì nó cũng tạo ra “lỗ hổng” lớn cho gian lận và lường gạt. Amazon thiết kế hệ thống điện tử phát hiện các vụ hoàn trả cao bất thường của khách.

Vụ việc của vợ chồng Finan bị phanh phui nhờ sự điều tra của cơ quan thuế, Cơ quan Kiểm tra Bưu chính Hoa Kỳ và cảnh sát bang Indiana. Tòa yêu cầu cặp vợ chồng này hoàn trả 1,2 triệu USD cho Amazon.

Ricky Hồ