Lễ hội pháo hoa kích cầu du lịch Đà Nẵng

(NTD) - Mùa du lịch biển kết hợp với hàng loạt chương trình như lễ hội pháo hoa quốc tế, lễ hội ẩm thực quốc tế, cùng hàng loạt các hoạt động phụ trợ phong phú đang được du khách trong và ngoài nước hưởng ứng và tham gia tích cực, đặc biệt là du khách đến nghỉ ngơi và tận hưởng các dịch vụ cao cấp ven biển ở một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

DIFF 2019 là năm thứ 10 sự kiện pháo hoa quốc tế diễn ra tại TP. Đà Nẵng, lấy chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, dựa trên ý tưởng dòng sông là nơi khởi đầu cho các nền văn minh, nơi lưu giữ tinh hoa văn hóa, lịch sử tạo nên bản sắc mỗi vùng đất. DIFF 2019 sẽ diễn ra trong vòng hơn một tháng, từ ngày 1-6/7, với 8 đội thi gồm: Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh, Trung Quốc. Các đội được chia thành 5 đêm thi với 5 chủ đề khác nhau gồm: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, Ra khơi.

phaohoa
Những tia lửa lấp lánh, những quả cầu óng ánh bung tỏa trên bầu trời, phản chiếu trên mặt nước sông Hàn lấy cảm hứng từ sự đối lập đầy nghệ thuật đã khiến người xem như đắm chìm trong không gian mê hoặc, ảo ảnh.

Những đội pháo hoa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kể câu chuyện bằng cách dùng pháo hoa, ánh sáng để biểu tượng hóa thiên nhiên hùng vĩ, bao la của dòng sông kết hợp với âm nhạc.

Theo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, có hơn 30.000 chỗ ngồi trên các khán đài dành cho khán giả xem pháo hoa trong mỗi đêm trình diễn. Ban tổ chức đã dành lượng chỗ ngồi hợp lý để bán cho du khách và nhân dân, trong đó ưu tiên bán vé thông qua các công ty du lịch.

Trao đổi với PV Báo Người Tiêu Dùng, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, điều đáng mừng là năm nay các khách sạn không có tình trạng “đầu cơ” phòng để chờ giá cao trong dịp lễ nên không xảy ra tình trạng cháy phòng “giả tạo” như năm ngoái.

Theo số liệu thống kê, trong đêm đầu tiên của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019, hơn 16.000 du khách trong nước và quốc tế mua vé đến chiêm ngưỡng những màn pháo hoa trên sông Hàn, chưa tính số lượng khán giả vãng lai. Dự kiến, những đêm sắp tới sẽ thu hút thêm một lượng khách du lịch rất lớn đến xem - ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết.

Tiêu Dao - Thế Sơn