Lanmei Airlines bước vào thị trường hàng không Việt Nam với hai tuyến bay mới

(NTD) – Hãng hàng không tư nhân Lanmei Airlines của Campuchia chính thức khai trương hai đường bay mới nối liền Hà Nội – Phnom Penh và TP.HCM – Siem Reap từ ngày 20/12/2017.

Lanmei2
Cô Stella Wang - Giám đốc Tiếp thị của Lanmei Airlines tại buổi họp báo của hãng ở TP.HCM: "Chúng tôi rất tự tin, không e ngại khi vào một thị trường hàng không đầy cạnh tranh như Việt Nam" - Ảnh: Ricky Hồ

Cùng lúc khai trương hai đường bay mới tại thị trường hàng không đầy cạnh tranh của Việt Nam, hãng hàng không tư nhân non trẻ của Campuchia phát đi tín hiệu của sự tự tin. Cô Stella Wang – Giám đốc Tiếp thị của Lanmei Airlines – nói: “Lanmei bước vào thị trường tiềm năng này với sự tự tin, không e ngại bởi các tuyến mới chưa có hãng nào bay. Vào thị trường Việt Nam đồng nghĩa với việc chúng tôi phải cạnh tranh với các hãng địa phương như Vietnam Airlines và Viet Jet. Chúng tôi không cạnh tranh trực diện với một hãng hàng không truyền thống có đầy đủ các dịch vụ như Vietnam Airlines. Chúng tôi sẽ đối diện với các hãng hàng không giá rẻ với cách riêng”.

Khác với các hãng giá rẻ, cô Stella Wang nói Lanmei Airlines sẽ tặng cho hành khách 15kg hành lý ký gửi miễn phí và nước uống cũng được phục vụ miễn phí trên máy bay.

Lanmei4
Kỳ quan kiến trúc Angkor Wat tại Siem Reap và các bãi biển tuyệt đẹp ở Shihanoukville là hai át chủ bài chính của du lịch Campuchia. Đất nước Chùa Tháp này đã vượt qua Thái Lan để trở thành địa điểm du lịch nước ngoài được người Việt ưa chuộng nhất với khoảng 1-1,2 triệu khách Việt đến thăm mỗi năm. - Ảnh: GoTaDi
Lanmei5
Shihanoukville với các bãi biển tuyệt đẹp luôn thu hút du khách. Phần lớn khách từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ bay đến Siem Reap, rồi đi xe tốc hành thăm thành phố biển Shihanoukville. Riêng khách đến từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam chọn xe buýt để đến Phnom Penh, rồi đi Siem Reap - Shihanoukville. Lựa chọn khác của du khách TP.HCM là đi xe buýt tốc hành TP.HCM - Hà Tiên - Shihanoukville. - Ảnh: GoTaDi

Giao thương kinh tế và du lịch giữa Việt Nam và Campuchia tăng mạnh trong các năm qua. Lanmei Airlines nói đường bay thẳng duy nhất giữa thủ đô Hà Nội và Phnom Penh sẽ đẩy mạnh hoạt động giao lưu kinh tế quốc tế. Riêng tuyến bay TP.HCM và Siem Reap sẽ khai thác nguồn du khách của hai trung tâm du lịch nổi tiếng của hai nước, đặc biệt là Siem Reap với kỳ quan Angkor Wat được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Mỗi năm có khoảng 6-7 triệu lượt khách du lịch Việt Nam đi nước ngoài, trong đó Campuchia là địa điểm du lịch nước ngoài được ưa chuộng nhất với từ 1-1,2 triệu du khách mỗi năm. Du khách Việt Nam phần lớn chọn du lịch đường bộ bởi giá tour rẻ hoặc dễ đi tự túc. Giá vé máy bay quá cao đã khiến du lịch bằng hàng không giữa hai nước không thu hút khách.

Sự xuất hiện của Lanmei Airlines trên các tuyến bay nối liền Việt Nam và Campuchia khiến giá vé máy bay giữa hai nước trở nên rẻ hơn, thúc đẩy nhu cầu du lịch của người dân. Ông Hoàng Đức Huy – Giám đốc Tiếp thị của TransViet Promotion thuộc công ty du lịch TransViet – nói: “Có thêm một hãng hàng không mới trên thị trường thì người tiêu dùng - ở đây là du khách – sẽ được hưởng lợi. Họ sẽ có thêm sự lựa chọn về sản phẩm và dịch vụ, đồng thời giá vé sẽ rẻ hơn”.

Lanmei3
Đại diện hãng hàng không Lanmei Airlines và công ty du lịch TransViet chụp ảnh lưu niệm. TransViet được chọn là tổng đại lý (GSA) của Lanmei Airlines. - Ảnh: Ricky Hồ

Lanmei Airlines là hãng hàng không mới toanh của Campuchia được thành lập vào tháng 3/2016 với trụ sở chính ở Phnom Penh. Chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng được thực hiện vào ngày 29/9/2017. Theo kế hoạch phát triển, Lanmei Airlines sẽ có 5 máy bay Airbus A320 trong năm 2018 và lên 20 chiếc vào năm 2020 với mạng lưới bay nối liền ba thành phố Phnom Penh, Siem Reap và Shihanoukville. Sau các tuyến bay mới đến Việt Nam, Lanmei Airlines sẽ mở đường bay đến các điểm đến ở Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong thời gian đầu, Lanmei Airlines sẽ bay bốn chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, Tư, Sáu và Chủ nhật. Ngoài giá vé 0 đồng áp dụng hạn chế trên các chuyến bay đầu tiên, Lanmei Airlines còn có giá vé một chiều và khứ hồi hấp dẫn. Cụ thể giá vé một chiều trên cả hai tuyến bay từ 900.000 đồng và giá vé khứ hồi từ 1,5 triệu đồng, chưa bao gồm thuế và phụ phí nếu có.

Ricky Hồ

 

 

TAGS: