Lâm Đồng: Mỹ phẩm điều chế từ nguyên liệu hết hạn

(NTD) - Nguồn tin từ lực lượng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Lâm Đồng), vừa phát hiện hàng loạt nước hoa, mỹ phẩm được điều chế từ các loại nguyên liệu đã hết hạn.

images1734936_pl
Mỹ phẩm điều chế từ nguyên liệu hết hạn. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

Trước đó, ngày 3/11 lực lượng cảnh sát kinh tế và Chi Cục quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra Công ty cổ phần Tha Von (địa chỉ tại 159A, Phù Đồng Thiên Vương, phường 8, TP.Đà Lạt) do Bà Nguyễn Thị Lan làm Giám đốc, qua đó phát hiện hàng loạt các sai phạm của công ty này về các quy định của nhà nước.

Mặc dù, giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm đã bị hết hạn gần 1 năm nhưng công ty này vẫn sản xuất và bán ra thị trường hàng loạt các sản phẩm nước hoa, sáp thơm, kem dưỡng da.

Giải thích về vấn đề trên từ phía công ty cho biết, đã tiến hành làm đơn xin cấp lại giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm nhưng chưa được giải quyết.

Ngoài các vi phạm trên, qua kiểm tra còn phát hiện các mặt hàng nhập lậu và nguyên liệu sản xuất từ nước ngoài, trong đó có các loại nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm, nước hoa… đã hết hạn sử dụng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ nguyên liệu không rõ nguồn gốc, hết hạn và số sản phẩm sản xuất từ đầu năm 2016 đến nay để điều tra làm rõ.

Đức Hùng (t/h)