TIN LIÊN QUAN

 • EVG: Thị giá 5.000 đ/cp vẫn có 8 cá nhân chi tiền khủng mua giá 10.000 đ/cp

  EVG: Thị giá 5.000 đ/cp vẫn có 8 cá nhân chi tiền khủng mua giá 10.000 đ/cp

  (NTD) - CTCP Đầu tư Everland (mã chứng khoán EVG) vừa công bố có 8 nhà đầu tư mua riêng lẻ 13,5 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đ/cp mặc dù thị giá của EVG chỉ 4.750 đ/cp. Đây có phải hành động của nhà đầu tư thông minh hay ẩn chứa một câu chuyện khác?

 • Khách hàng bức xúc tố Tập đoàn Mường Thanh thu phí dịch vụ “chui”

  Khách hàng bức xúc tố Tập đoàn Mường Thanh thu phí dịch vụ “chui”

  (NTD) - Khi đến Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) xin xác nhận của chủ đầu tư để chuyển nhượng nhà ở, khách hàng đều phải nộp phí 10 triệu đồng mà không được xuất bất kỳ hóa đơn hay phiếu thu, cũng không được giải thích rõ ràng khiến người dân bức xúc.

 • Người tiêu dùng tá hỏa vì sữa đóng váng, chua loét

  Người tiêu dùng tá hỏa vì sữa đóng váng, chua loét

  (NTD) - Là một khách hàng thường xuyên mua sữa đậu nành Fami về dùng nhưng mới đây chị Thùy ( huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) hốt hoảng khi mở hộp sữa đổ ra cốc thì thấy sữa có váng nổi lên bề mặt và có bọt li ti, vị sữa chua, có mùi khó chịu.

 • Thương vụ đầu tư hơn 32 triệu USD đổ bể: Do lòng tham hay thiếu chuyên nghiệp?

  Thương vụ đầu tư hơn 32 triệu USD đổ bể: Do lòng tham hay thiếu chuyên nghiệp?

  (NTD) - Trước áp lực nhờ Thủ tướng can thiệp của Công ty Cổ phần Ba Huân, Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital đã quyết định dừng giữa chừng cuộc chơi thương vụ đầu tư trị giá 32,5 triệu USD. Vậy do đâu mà thương vụ đầu tư này đổ bể?

 • Di dời chung cư xuống cấp và câu chuyện nhà tái định cư

  Di dời chung cư xuống cấp và câu chuyện nhà tái định cư

  (NTD) - Trên địa bàn TP.HCM hiện có khoảng 474 chung cư xây dựng từ trước năm 1975 đang xuống cấp nghiêm trọng. UBND TP.HCM đã lên kế hoạch di dời dân ở những chung cư này. Tuy nhiên, đến nay nhà tái định cư cho họ vẫn còn là vấn đề nan giải vì nhiều lý do khác nhau.

 • Mất trắng gần 2 tỷ đồng do chậm nộp tiền căn hộ dự án Đảo Kim Cương?

  Mất trắng gần 2 tỷ đồng do chậm nộp tiền căn hộ dự án Đảo Kim Cương?

  (NTD) - Báo Người Tiêu Dùng vừa nhận được tố cáo của bà Ngô Thị Hoa (SN 1967, ngụ tại 161 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP.HCM) về việc Công ty Cổ phần Bất động sản Bình Thiên An - chủ đầu tư dự án Đảo Kim Cương, Q.2, TP.HCM đã có hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền mua căn hộ của khách hàng.

 • TP.HCM đề nghị thu hồi 2 dự án nhà ở xã hội tại Q.8

  TP.HCM đề nghị thu hồi 2 dự án nhà ở xã hội tại Q.8

  (NTD) - UBND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra, rà soát hàng loạt các dự án chậm tiến độ trên địa bàn thành phố và thu hồi 2 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn Q.8.

 • “Cạm bẫy” tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản

  “Cạm bẫy” tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản

  (NTD) - Hiện nay trên facebook, tờ rơi quảng cáo việc làm, thông tin tuyển dụng sinh viên làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận rất hấp dẫn: “Tuyển nhân viên kinh doanh tại TP.HCM, việc nhẹ, lương cao”, “Bảo đảm thu nhập không dưới 10 triệu đồng/tháng cho nhân viên kinh doanh, ưu tiên sinh viên”... luôn thu hút nhiều sinh viên tìm việc. Nắm bắt được nhu cầu này, một số “nhà tuyển dụng” sẵn sàng giăng bẫy để trục lợi…

 • Dự án Sài Gòn Intela: Chủ đầu tư bán nhà bất chấp pháp luật!?

  Dự án Sài Gòn Intela: Chủ đầu tư bán nhà bất chấp pháp luật!?

  (NTD) - Dù chưa thi công phần móng, nhưng dự án Sài Gòn Intela đã được chủ đầu tư rao bán và nhận tiền đặt cọc của khách.

 • HDTC ra sao dưới thời chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh?

  HDTC ra sao dưới thời chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh?

  (NTD) - Một loạt hứa hẹn về duy trì, ổn định và phát triển CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC, đã được ban quản trị mới của HDTC đưa ra sau khi cổ phần hóa thành công vào tháng 4/2016. Thế nhưng, từ đó đến nay HDTC gần như “lặng mất tăm” trên thị trường địa ốc và chỉ được nhắc đến với kiện tụng, tranh chấp… Chủ tịch HĐQT thay vì ký hợp đồng khủng, cắt băng khánh thành dự án, nay chỉ toàn ký đơn khởi kiện, khiếu nại gửi đi khắp nơi. Vì sao nên nỗi?

 • Hoạt động M&A bất động sản tiếp tục là xu thế tất yếu

  Hoạt động M&A bất động sản tiếp tục là xu thế tất yếu

  (NTD) - Năm 2018, cùng với sửa đổi một số điều của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 của Bộ Xây dựng, các chuyên gia dự báo năm 2018 nền kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng trưởng tốt theo đà phát triển của năm 2017. Đó sẽ là những lực hút mạnh mẽ cho các nhà đầu tư ngoại tiếp tục xu hướng mua bán và sáp nhập (M&A) tại Việt Nam trong thời gian tới.

 • Bất động sản Nhơn Trạch biến động sau thông tin xây cầu Cát Lái

  Bất động sản Nhơn Trạch biến động sau thông tin xây cầu Cát Lái

  (NTD) - Việc xây dựng cầu Cát Lái đã được cả TP.HCM và Đồng Nai tính toán nhiều năm nay. Mới đây, tỉnh Đồng Nai tiếp tục có những động thái để nhanh chóng xây dựng cây cầu này. Thông tin mới về tiến độ thi công cầu Cát Lái đã khiến thị trường bất động sản Nhơn Trạch có biến động.

 • Củ Chi (TP.HCM) mạnh tay chấn chỉnh nạn rao bán đất nền trái phép

  Củ Chi (TP.HCM) mạnh tay chấn chỉnh nạn rao bán đất nền trái phép

  (NTD) - Sau khi Báo Người Tiêu Dùng phản ánh, UBND huyện Củ Chi đã có văn bản yêu cầu mạnh tay xử lý các trường hợp quảng cáo tiếp thị mua bán đất nền sai quy định trên địa bàn.

 • Cho rằng bị “lừa đảo”, hàng chục khách hàng đòi gặp Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn

  Cho rằng bị “lừa đảo”, hàng chục khách hàng đòi gặp Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn

  (NTD) - Bức xúc vì cho rằng bị “lừa đảo”, chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng trong 15 năm, hàng chục khách hàng mua căn hộ dự án Thái Sơn 2 (tên gọi khác là dự án Phước Kiển 2) của chủ đầu tư Tổng Công ty Thái Sơn (TCty Thái Sơn) - Bộ Quốc Phòng đã tập hợp tại trụ sở TCty này (số 3, đường 3 Tháng 2, quận 10, TP.HCM) để khiếu nại, yêu cầu gặp Tổng Giám đốc để “tìm câu trả lời thỏa đáng”.CHUYÊN ĐỀ