TIN LIÊN QUAN

 • Thưa bà Nguyễn Thị Quyết Tâm! Đừng nên thách thức dư luận thêm nữa…

  Thưa bà Nguyễn Thị Quyết Tâm! Đừng nên thách thức dư luận thêm nữa…

  (NTD) - Trong lúc dư luận đang bức xúc với vụ ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư trực Thành ủy TP.HCM “lạm quyền” phê duyệt bán rẻ 32 ha đất của Công ty Tân Thuận cho Quốc Cường Gia Lai và Thành ủy TP.HCM vẫn trong quá trình làm rõ trách nhiệm của ông này thì bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM kiêm Chủ tịch HĐND TP.HCM thản nhiên nói với cử tri rằng “Hủy hợp đồng bán đất ở Phước Kiển không thiệt hại kinh tế nào”!?

 • Chủ đầu tư Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm cho thuê hàng loạt công sản với giá rẻ mạt!

  Chủ đầu tư Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm cho thuê hàng loạt công sản với giá rẻ mạt!

  (NTD) - Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (VHTT) đang quản lý, sử dụng 57 địa chỉ nhà, đất có vị trí đắc địa tại TP.HCM. Ban chỉ đạo sắp xếp, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước (Ban chỉ đạo 09) vừa có văn bản trình UBND TP.HCM phê duyệt phương án xử lý tổng thể các địa chỉ nhà, đất do sở này quản lý, sử dụng cho thuê với giá rẻ mạt.

 • Dự án Cảng tổng hợp ITC: Chưa bồi thường xong đã tự ý lấy đất của dân

  Dự án Cảng tổng hợp ITC: Chưa bồi thường xong đã tự ý lấy đất của dân

  (NTD) - Ông Phạm Công Hoanh, người đại diện theo ủy quyền của bà Vũ Thị Lệ Thủy, người đang sử dụng hợp pháp hơn 9.000m2 đất P. Phú Hữu, Q.9 TP.HCM đã gửi đơn đến Báo Người Tiêu Dùng “kêu cứu” về việc bị CTCP Vận tải và Thương mại Quốc Tế (ITC) lấy đất làm cảng tổng hợp khi chưa thỏa thuận bồi thường xong! Nhưng ITC lại cho biết ngược lại. Vậy đâu là sự thật?

 • Nguy cơ mất tiền vì mua đất bằng hợp đồng góp vốn

  Nguy cơ mất tiền vì mua đất bằng hợp đồng góp vốn

  (NTD) - Hình thức mua bán đất nền bằng hợp đồng góp vốn không được pháp luật công nhận, nhưng tại một số lô đất vẫn được các chủ đất gán mác dự án, rao bán và ký hợp đồng góp vốn với khách hàng.

 • Doanh nghiệp ô tô chao đảo và “sức nóng” của tân đại gia VinFast

  Doanh nghiệp ô tô chao đảo và “sức nóng” của tân đại gia VinFast

  (NTD) - Hàng loạt doanh nghiệp ô tô trên thị trường Việt Nam nối tiếp chuỗi ngày chao đảo. Có đơn vị “nhờ cậy” đến lĩnh vực “nóng” bất động sản nhưng vẫn chưa gặt hái được nhiều thành công. Mới đây, VinFast vừa xuất hiện đã mang sức nóng tới thị trường chứng khoán. Không ít cổ đông đã nghĩ tới câu chuyện tân đại gia VinFast sẽ là “cứu cánh” cho các doanh nghiệp ô tô.

 • Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

  Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

  (NTD) - Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư dân vào năm 2013, 2014, đến nay bắt đầu phát sinh mẫu thuẫn.

 • Sở Xây dựng TP.HCM có đang bao che cho công ty của “Shark Hưng”?

  Sở Xây dựng TP.HCM có đang bao che cho công ty của “Shark Hưng”?

  (NTD) - Dù có thừa nhận bán ở dự án sai phạm Tân Bình Apartment (số 32 Hoàng Bật Đạt, P.15, Q.Tân Bình), nhưng đơn vị môi giới là Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA (viết tắt là STDA) vẫn không bị xử lý. Trong khi đó, chủ đầu tư đã bị xử phạt số tiền khổng lồ.

 • Vụ bán 324.971 m2 đất công sản giá rẻ mạt: Lộ nhiều sai phạm, Thành ủy TP.HCM họp khẩn chỉ đạo hủy hợp đồng

  Vụ bán 324.971 m2 đất công sản giá rẻ mạt: Lộ nhiều sai phạm, Thành ủy TP.HCM họp khẩn chỉ đạo hủy hợp đồng

  (NTD) - Từ phản ánh của Báo Người Tiêu Dùng, phần đất công sản “siêu lớn” trên 32,4 ha có giá thị trường hơn 2.400 tỷ đồng nhưng lại được Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) "ưu ái" bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá rẻ mạt. Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp khẩn và chỉ đạo yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

 • Xóm tạm cư Thủ Thiêm, TP.HCM: Mét vuông đất bán 200 triệu đồng sao đền bù chỉ 200 ngàn đồng?

  Xóm tạm cư Thủ Thiêm, TP.HCM: Mét vuông đất bán 200 triệu đồng sao đền bù chỉ 200 ngàn đồng?

  (NTD) - Cũng là dân ở Khu đô thị Thủ Thiêm, nhưng những cư dân cũ ở xóm tạm cư tại phường An Lợi Đông đã chứng kiến một sự khác lạ đến ứa nước mắt khi nhìn những công dân mới chuyển về sống tại các khu nhà biệt thự, nhà phố, chung cư khang trang cách đó 200 m.

 • Thị trường cửa cuốn HCM: Loạn thương hiệu và giá

  Thị trường cửa cuốn HCM: Loạn thương hiệu và giá

  (NTD) - Bên cạnh những thương hiệu cửa cuốn nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng còn xuất hiện khá nhiều loại cửa lắp ghép gia công đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng.

 • Địa ốc Bà Rịa - Vũng Tàu trước làn sóng tăng giá

  Địa ốc Bà Rịa - Vũng Tàu trước làn sóng tăng giá

  (NTD) - Với lợi thế về hạ tầng kết nối, tiềm năng lớn về phát triển du lịch biển, thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian qua trở thành tâm điểm chú ý đặc biệt của thị trường địa ốc phía Nam. Đất nền, nhà phố, biệt thự… đều tăng giá so với thời gian trước.

 • “Cạm bẫy” tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản

  “Cạm bẫy” tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản

  (NTD) - Hiện nay trên facebook, tờ rơi quảng cáo việc làm, thông tin tuyển dụng sinh viên làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận rất hấp dẫn: “Tuyển nhân viên kinh doanh tại TP.HCM, việc nhẹ, lương cao”, “Bảo đảm thu nhập không dưới 10 triệu đồng/tháng cho nhân viên kinh doanh, ưu tiên sinh viên”... luôn thu hút nhiều sinh viên tìm việc. Nắm bắt được nhu cầu này, một số “nhà tuyển dụng” sẵn sàng giăng bẫy để trục lợi…

 • Thu tiền trái pháp luật, tập đoàn Mường Thanh có nhận lỗi?

  Thu tiền trái pháp luật, tập đoàn Mường Thanh có nhận lỗi?

  (NTD) - Sau khi báo Người tiêu dùng phản ánh việc Doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) thu phí xác nhận của chủ đầu tư trong chuyển nhượng nhà ở 10 triệu đồng trái luật, thông tin mới nhất khách hàng cho biết: khoản phí này đã được tập đoàn trả lại và công khai xin lỗi.

 • Thực hư những dự án “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền

  Thực hư những dự án “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền

  (NTD) - Theo lãnh đạo Tập đoàn Trường Tiền, những dự án như Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề, Sky Garden Định Công… đều được góp cổ phần để thực hiện dự án.CHUYÊN ĐỀ