Kon Tum: Thêm một bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết

(NTD) – Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Cả hai đều là những bệnh nhi dưới 12 tuổi và cùng ngụ tại thành phố Kon Tum.

phun thốc

Phun thuốc diệt muỗi. Ảnh minh họa: TNMT

Sở Y tế tỉnh Kon Tum hôm 25/11 cho biết, bệnh nhân Ng. (4 tuổi, ngụ TP.Kon Tum) đã tử vong do sốt xuất huyết Dengue tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum hôm 24/11. Được biết, bé Ng. nhập viện với các dấu hiệu sốt, mệt mỏi, chóng mặt và được chẩn đoán do sốt xuất huyết Dengue.

Đây là trường hợp tử vong thứ 2 tại tỉnh này liên quan đến dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại các tỉnh Tây Nguyên. Trước đó, phát hiện cháu N.N.H (12 tuổi, ngụ TP.Kon Tum) có dấu hiệu sốt, mệt mỏi nên người nhà đã đưa bệnh nhân đi khám tại phòng khám tư nhân và một số bệnh viện khác trong tỉnh, cũng như tỉnh lân cận Gia Lai. Nhưng đến ngày 27/9, bệnh nhân có dấu hiệu bị sốc, tổn thương gan và đã tử vong.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện nay, Cơ quan chức năng các địa phương khuyến cáo người dân khi có sốt hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám, điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, người dân nên ngủ màn, mang áo quần dài tay để phòng muỗi đốt và cần thường xuyên vệ sinh, lật úp, đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

Lý Trường