• Từ một đế chế thời trang, Forever 21 đi đến hồi phá sản như thế nào

  Từ một đế chế thời trang, Forever 21 đi đến hồi phá sản như thế nào

  (NTD) - Từng là hãng thời trang đình đám dành cho giới trẻ với doanh thu đạt 700.000 USD sau năm đầu đi vào hoạt động, Forever 21 hiện tại đang phải vật vã để tồn tại và hôm Chủ nhật vừa qua (ngày 29/9) đã phải nộp đơn xin phá sản.

 • Giá trị xuất khẩu lâm sản tháng 9/2019 ước đạt gần 900 triệu USD

  Giá trị xuất khẩu lâm sản tháng 9/2019 ước đạt gần 900 triệu USD

  (NTD) - Gỗ và lâm sản được xuất khẩu đến trên 128 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, EU, Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu chủ yếu.

 • The Sapphire 3 Vinhomes Smart City: Nóng sốt ngay khi vừa ra mắt

  The Sapphire 3 Vinhomes Smart City: Nóng sốt ngay khi vừa ra mắt

  (NTD) - Phân khu The Sapphire 3 của Vinhomes Smart City vừa ra mắt đã lập tức nhận được sự quan tâm của khách hàng nhờ ưu thế nổi trội và chính sách bán hàng hấp dẫn.

 • Sumitomo đón làn sóng dời hãng xưởng từ Trung Quốc sang Việt Nam

  Sumitomo đón làn sóng dời hãng xưởng từ Trung Quốc sang Việt Nam

  (NTD) - Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long 1 và 2 của Sumitomo luôn là lựa chọn hàng đầu của các công ty Nhật Bản đang muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong 20 năm qua. Cuối tuần rồi, Sumitomo công bố kế hoạch đầu tư mới gần 180 triệu USD để mở rộng thêm 290ha đất cho các KCN của hãng tại Hà Nội. Tất cả đang sẵn sàng để đón làn sóng di cư của các hãng đang hoạt động từ Trung Quốc sang...

 • Thực thi EVFTA - doanh nghiệp da giày Việt có đủ năng lực đáp ứng?

  Thực thi EVFTA - doanh nghiệp da giày Việt có đủ năng lực đáp ứng?

  (NTD) - Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt đa dạng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu sang EU. Tuy nhiên, không phải ngành hay doanh nghiệp nào cũng tận dụng được lợi thế từ hiệp định này.

 • Thách thức nào cho vị CEO thứ ba của Go-Viet?

  Thách thức nào cho vị CEO thứ ba của Go-Viet?

  (NTD) - Go-Viet bước vào thị trường Việt Nam hơn một năm thì đã thay hai đời CEO. Khi cả hai vị CEO ra đi, sản phẩm của Go-Viet vẫn chỉ nghèo nàn với dịch vụ vận chuyển GoBike, giao đồ ăn GoFood và gửi hàng GoSend. Hãng gọi xe có nguồn gốc từ Indonesia đã không đáp ứng được kỳ vọng của mọi người và không thể cạnh tranh với hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ ngày càng đa dạng của Grab. Đó là thách thức cho vị CEO kế tiếp của hãng này.

 • TP.HCM: Cung - cầu biến động, liệu giá bất động sản sẽ tăng?

  TP.HCM: Cung - cầu biến động, liệu giá bất động sản sẽ tăng?

  (NTD) - Thời gian qua tình hình bất động sản (BĐS) tại TP.HCM đang vướng phải nhiều khó khăn. Nguồn cung BĐS tiếp tục giảm mạnh trong khi nhu cầu nhà ở vẫn cao, điều này khiến nhiều chuyên gia dự báo giá BĐS trong thời gian tới tiếp tục tăng.

 • Trái cây miền Tây tràn ra đường đón khách

  Trái cây miền Tây tràn ra đường đón khách

  (NTD) - Tháng 8-9 tuy không phải là mùa trái cây rộ nhưng bà con nông dân và tiểu thương ở các tỉnh đồng bằng lại đưa trái cây ra bày bán dọc theo hai bên lề đường. Ấn tượng nhất là những con đường từ thị xã Ngã Bảy đi Sóc Trăng; từ cầu Ba Láng (Cái Răng) đến Hậu Giang; đường 91 B (đoạn ngang qua Bình Thủy); đường đi Chợ Lách (Bến Tre), đường lên núi Cấm (An Giang)...

 • Sau khi giảm giá 53%, cổ phiếu TRA lại không được ký quỹ

  Sau khi giảm giá 53%, cổ phiếu TRA lại không được ký quỹ

  (NTD) - Hơn 2 năm qua, cổ phiếu TRA đã giảm 53%, mới đây Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) lại đưa cổ phiếu TRA của CTCP Traphaco vào diện không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ do công ty vi phạm pháp luật về thuế khiến đà giảm này tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

 • Logistics là điểm then chốt để phát triển vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ

  Logistics là điểm then chốt để phát triển vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ

  (NTD) - Hơn 65% doanh nghiệp cung ứng dịch vụ logistics đang hoạt động tại vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ (ĐNB). Và đây cũng là khu vực cần đầu tư, phát triển hệ thống logistics để thúc đẩy kinh tế vùng tăng trưởng nhanh hơn.

 • Người châu Á đã “chán vàng”, giá vàng sẽ xuống dưới 38 triệu đồng/lượng

  Người châu Á đã “chán vàng”, giá vàng sẽ xuống dưới 38 triệu đồng/lượng

  (NTD) - Người châu Á, mà đặc biệt là người Ấn Độ và Trung Quốc đã tỏ rõ dấu hiệu “chán vàng”. Điều đó khiến các chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ xuống dưới mốc 1.350 USD/ounce khoảng 38 triệu đồng/lượng.

 • Cùng tầm giá với Toyota Vios có thể mua được những ô tô nào?

  Cùng tầm giá với Toyota Vios có thể mua được những ô tô nào?

  (NTD) - Giá rẻ, trên 500 triệu đồng, đi kèm nhiều đặc tính phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng chính là những lý do mà Toyota Vios được ưa chuộng và liên tục đứng đầu về lượng tiêu thụ trên thị trường trong thời gian qua. Vậy, cùng tầm giá trên, người tiêu dùng Việt có thể lựa chọn mẫu xe nào?

 • Giá gà rớt thảm, có đáng lo?

  Giá gà rớt thảm, có đáng lo?

  (NTD) - Giá gà công nghiệp ở nhiều tỉnh miền Nam đang rớt xuống dưới mức thấp nhất trong nhiều năm qua, người nuôi đứng trước áp lực đóng chuồng vì thua lỗ.

 • Xuất siêu hơn 5,8 tỷ USD sau 9 tháng

  Xuất siêu hơn 5,8 tỷ USD sau 9 tháng

  (NTD) - Điện thoại các loại và linh kiện vẫn duy trì vị thế số 1 với kim ngạch xuất khẩu ước tính 5,2 tỷ USD trong tháng 9 và 38,6 tỷ USD trong 3 quý đầu năm nay.

 • Bộ Tài chính đề xuất cổ phiếu chỉ được giao dịch tại HOSE

  Bộ Tài chính đề xuất cổ phiếu chỉ được giao dịch tại HOSE

  (NTD) - Bộ Tài chính đề xuất HOSE chịu trách nhiệm với thị trường giao dịch cổ phiếu còn HNX chịu trách nhiệm tổ chức thị trường trái phiếu và thị trường phái sinh.


CHUYÊN ĐỀ