• Chậm nộp thuế 90 ngày, An Dương Thảo Điền bị cưỡng chế hơn 2 tỷ đồng

  Chậm nộp thuế 90 ngày, An Dương Thảo Điền bị cưỡng chế hơn 2 tỷ đồng

  (NTD) - Nguyên nhân bị cưỡng chế là do công ty này nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp, hết thời gian gia hạn nộp.

 • Ngày 25/8 khởi công Đại học FLC tại Quảng Ninh

  Ngày 25/8 khởi công Đại học FLC tại Quảng Ninh

  (NTD) - Sau khi được Chính phủ chấp thuận chủ trương thành lập (ngày 3/6/2019), dự kiến trường Đại học FLC sẽ được khởi công tại Quảng Ninh trong ngày 25/8 sắp tới.

 • Bay thẳng Việt - Mỹ: Bài toán không hề đơn giản!?

  Bay thẳng Việt - Mỹ: Bài toán không hề đơn giản!?

  (NTD) - Tỷ phú Trịnh Văn Quyết tuyên bố hãng hàng không Bamboo Airways của ông sẽ bay thẳng đến Hoa Kỳ vào tháng 12/2019 hay đầu tháng 1/2020. Tuy nhiên, việc mở và duy trì đường bay thẳng Việt - Mỹ là câu chuyện không hề dễ chút nào. Hai hãng hàng không Hoa Kỳ từng tiên phong mở đường bay vào những năm 2000 đã phải đóng đường bay này. Riêng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nói đường bay thẳng chỉ có thể hình thành trong ba năm tới.

 • Giá vàng lập đỉnh, người dân đổ xô... đi bán

  Giá vàng lập đỉnh, người dân đổ xô... đi bán

  (NTD) - Trước đây, khi giá vàng tăng mạnh, người dân, nhà đầu tư tràn đến các công ty vàng, sẵn sàng xếp hàng nhiều giờ để mua vào. Nhưng bây giờ, người dân vẫn đổ xô đến cửa hàng vàng, thay vì mua vào, họ lại bán ra nhiều hơn.

 • Thị trường xe máy: Việt Nam giữ vững vị trí thứ tư thế giới dù doanh số sụt giảm

  Thị trường xe máy: Việt Nam giữ vững vị trí thứ tư thế giới dù doanh số sụt giảm

  (NTD) - Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy, thị trường xe máy Việt Nam đang có dấu hiệu bão hòa. Còn motorcyclesdata.com đánh giá, triển vọng của thị trường xe máy Việt trong năm 2019 vẫn rất tích cực, với dự đoán mức tăng trưởng từ 3-5%, giữ chắc vị trí thứ tư thế giới, sau Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia.

 • Ngành xây dựng nhà ở lao đao

  Ngành xây dựng nhà ở lao đao

  (NTD) - Năm 2019 được dự báo là năm cực kỳ khó khăn cho ngành xây dựng, đặc biệt là các nhà thầu có cơ cấu doanh thu cao trong lĩnh vực xây dựng công trình nhà ở trung và cao cấp. Trong 6 tháng đầu năm nay, những nhà thầu lớn như: Coteccons, HBC, Ricons... đều công bố doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

 • Những “rào cản” làm khó doanh nghiệp kiều bào

  Những “rào cản” làm khó doanh nghiệp kiều bào

  (NTD) - Theo nguyện vọng của nhiều doanh nhân kiều bào, họ rất muốn đẩy mạnh đầu tư vào nhiều lĩnh vực, góp phần làm tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Tuy nhiên hiện nay quá trình này còn gặp phải nhiều vướng mắc.

 • Tiền Trung Quốc xuống “đáy”, hàng Việt Nam gặp áp lực

  Tiền Trung Quốc xuống “đáy”, hàng Việt Nam gặp áp lực

  (NTD) - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng hơn sau khi Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất cả thập kỷ. Động thái này được đánh giá là sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý nhất là hàng Việt sẽ gặp áp lực cạnh tranh từ hàng hóa Trung Quốc và kể cả Mỹ.

 • Bất động sản ven biển: Hạ tầng chưa bắt kịp tốc độ phát triển

  Bất động sản ven biển: Hạ tầng chưa bắt kịp tốc độ phát triển

  (NTD) - Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang ở một trong những giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Nhiều chủ đầu tư đổ xô lấn sân qua bất động sản ven biển khiến xuất hiện rất nhiều dự án mới, điều này kéo theo hệ lụy hạ tầng giao thông kết nối không theo kịp và trở thành rủi ro cho tương lai.

 • Cổ phiếu YEG “miệt mài” quay đầu về mệnh giá

  Cổ phiếu YEG “miệt mài” quay đầu về mệnh giá

  (NTD) - Lên sàn với giá cao ngất ngưỡng 300.000 đồng/cổ phiếu, sau một năm, cổ phiếu YEG của CTCP Tập đoàn Yeah1 chỉ còn 49.000 đồng/cổ phiếu khiến nhiều nhà đầu tư lao đao. Dường như YEG đang trên đường tuột dốc về mệnh giá (10.000 đồng/cổ phiếu) vì Yeah1 đang sống “ký sinh” trên Google và YouTube là chính.

 • Địa ốc Vạn Xuân bán “lúa non”, đẩy rủi ro cho khách hàng?

  Địa ốc Vạn Xuân bán “lúa non”, đẩy rủi ro cho khách hàng?

  (NTD) - Mặc dù pháp lý chưa đầy đủ nhưng Địa ốc Vạn Xuân đã ung dung huy động vốn của khách hàng lên tới 50 triệu đồng/căn thông qua phiếu giữ chỗ. Điều này sẽ khiến khách hàng có thể gặp nhiều rủi ro về sau nếu dự án bị ngưng trệ hoặc dừng hoạt động.

 • Vượt mốc 42 triệu đồng/lượng, giá vàng còn tăng đến đâu?

  Vượt mốc 42 triệu đồng/lượng, giá vàng còn tăng đến đâu?

  (NTD) - Chỉ trong vài ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8, giá vàng SJC dễ dàng vượt 41 triệu đồng/lượng, sau đó chinh phục mốc cao kỷ lục 42 triệu đồng/lượng khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có nhiều diễn biến mới quan trọng. Theo nhiều chuyên gia, 42 triệu đồng/lượng chưa phải đỉnh điểm của kim loại quý này.

 • Dự án Eco Green Tower khoác “áo mới” thành Viễn Đông Star có đúng tiến độ?

  Dự án Eco Green Tower khoác “áo mới” thành Viễn Đông Star có đúng tiến độ?

  (NTD) - Dự án Eco Green Tower chậm tiến độ giờ đây đã được thay mới bằng Viễn Đông Star cùng chủ đầu tư hoàn toàn mới là Tập đoàn công nghiệp Viễn Đông. Liệu khi chuyển giao cho chủ đầu tư, dự án này có đúng tiến độ?

 • Ngành ngân hàng đứng đầu về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

  Ngành ngân hàng đứng đầu về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

  (NTD) - Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng mức phát hành trái phiếu doanh nghiệp là 116.085 tỷ đồng, trong đó, các ngân hàng thương mại đã phát hành 36.700 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 36%. Doanh nghiệp bất động sản phát hành 22.122 tỷ đồng (19%), công ty chứng khoán chiếm 3,5%, còn lại là của các doanh nghiệp khác.

 • Phát Đạt tự tin tốc độ tăng trưởng lợi nhuận kép hàng năm đạt 38%

  Phát Đạt tự tin tốc độ tăng trưởng lợi nhuận kép hàng năm đạt 38%

  (NTD) - Ngày 8/8, tại khách sạn Pullman, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) đã tổ chức gặp gỡ nhà đầu tư và cổ đông với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Triển vọng tăng trưởng giai đoạn từ năm 2019 - 2023” nhằm chia sẻ về định hướng chiến lược phát triển 5 năm tới của Phát Đạt và cung cấp thông tin kinh doanh.


CHUYÊN ĐỀ