• Bánh mì thanh long: áp lực và bài toán lâu dài cho ngành nông nghiệp

  Bánh mì thanh long: áp lực và bài toán lâu dài cho ngành nông nghiệp

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều mặt hàng nông sản như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng… gặp khó khăn trong việc tiêu thụ. Bánh mì thanh long ra đời như một giải pháp cho trái thanh long. Tuy nhiên nhìn ngược lại, đó lại là bài toán cho cả ngành nông nghiệp Việt Nam.

 • Giá vàng tăng sốc lên 45 triệu, tiếp theo là gì?

  Giá vàng tăng sốc lên 45 triệu, tiếp theo là gì?

  (NTD) - Giá vàng hôm nay 19/2 tăng sốc lên 45 triệu đồng/lượng. Nhưng liệu kim loại quý có một lần nữa đánh mất mốc này như hồi đầu năm nay hay không?

 • Nghị viện châu Âu thông qua EVFTA: Doanh nghiệp Việt phải liên kết

  Nghị viện châu Âu thông qua EVFTA: Doanh nghiệp Việt phải liên kết

  (NTD) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được Nghị viện châu Âu thông qua sẽ giúp hàng Việt rộng cửa xuất khẩu vào châu Âu. Tuy nhiên, muốn vào được thị trường rộng lớn này, doanh nghiệp Việt có rất nhiều việc phải làm, trong số đó là liên kết với nhau nâng quy mô và sức cạnh tranh.

 • Trước sự cạnh tranh khốc liệt liệu Toyota có mất thị phần?

  Trước sự cạnh tranh khốc liệt liệu Toyota có mất thị phần?

  (NTD) - Thị trường ô tô tiếp tục cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng xe. Trong đó, Toyota gây chú ý khi doanh số tháng 1/2020 giảm mạnh, từ đó đánh rơi thị phần vào tay các đối thủ như Thaco và Honda.

 • CPI dưới 4% gặp khó vì... giá thịt heo

  CPI dưới 4% gặp khó vì... giá thịt heo

  (NTD) - Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, giá thịt heo có thể là biến số khó lường, khiến nhiệm vụ kiềm chế chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dưới 4% năm 2020 trở nên thách thức...

 • Một hiệp định, rất nhiều cơ hội

  Một hiệp định, rất nhiều cơ hội

  (NTD) - Trong vô vàn căng thẳng, lo lắng về vi rút Corona (Covid-19), Việt Nam vừa đón nhận tin vui: Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Hiệp định này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho cả hai phía.

 • Trong “cơn bão” Corona, nền kinh tế vẫn có tín hiệu vui

  Trong “cơn bão” Corona, nền kinh tế vẫn có tín hiệu vui

  (NTD) - Tác động tiêu cực của dịch Corona với nền kinh tế là không tránh khỏi. Tuy nhiên, trong cái khó, lại ló cái khôn. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn đạt được kết quả tích cực trong kinh doanh, thậm chí mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.

 • Làm giàu từ mắm và khô

  Làm giàu từ mắm và khô

  (NTD) - Năm 2018 có thể nói là một năm phấn khởi của người nuôi cá tra, nhưng bước sang năm 2019 giá bắt đầu giảm mạnh so với cùng kỳ các năm trước. Tệ hại nhất là trước Tết Canh Tý, giá cá nguyên liệu liên tục lao dốc chỉ còn 14.000 đồng/kg, khiến cho người nuôi điêu đứng. Nhưng câu chuyện của cơ sở sản xuất mắm Út Anh ở Cần Thơ lại khác!

 • Lương ngành ngân hàng: Chỉ Vietcombank trụ được ở top 3

  Lương ngành ngân hàng: Chỉ Vietcombank trụ được ở top 3

  (NTD) - Danh sách các ngân hàng nội trả lương cao nhất Việt Nam đang có nhiều biến động mạnh. Nhiều ngân hàng thương mại cổ phần có bước tiến lớn khiến nhóm “tứ đại gia ngân hàng” chỉ trụ lại được duy nhất Vietcombank trong top 3.

 • Bị điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá vào Mỹ, “vua tôm” Minh Phú nói gì?

  Bị điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá vào Mỹ, “vua tôm” Minh Phú nói gì?

  (NTD) - Mới đây, Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) thông báo áp dụng các biện pháp điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và áp dụng ký quỹ tạm thời ở mức 10% với các lô hàng xuất khẩu vào Mỹ. Đối tượng áp dụng là Mseafood - công ty con của “vua tôm” Minh Phú tại Mỹ...

 • Các ngành hàng trị giá tỷ USD phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2020

  Các ngành hàng trị giá tỷ USD phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2020

  (NTD) - Năm 2019 vừa qua, hầu hết các ngành hàng chủ lực của Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu đều đạt mục tiêu tăng trưởng đã đề ra. Đồng thời cũng tiếp tục đặt ra các mục tiêu mới để phấn đấu đưa nền kinh tế Việt Nam vươn lên trong năm 2020.

 • Người dân vẫn xếp hàng mua: Sẽ đưa khẩu trang bị tịch thu ra thị trường

  Người dân vẫn xếp hàng mua: Sẽ đưa khẩu trang bị tịch thu ra thị trường

  (NTD) - Trong khi người dân từ Bắc vào Nam tiếp tục xếp hàng mua khẩu trang , lực lượng Quản lý thị trường cho biết sẽ sớm đưa số khẩu trang bị tịch thu ra thị trường.

 • Đến lượt tôm hùm được “giải cứu”

  Đến lượt tôm hùm được “giải cứu”

  (NTD) - Sau dưa hấu, thanh long thì nay đến lượt tôm hùm cũng cần "giải cứu" khi tình hình xuất khẩu các mặt hàng - thủy sản qua Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 • AGF rời sàn niêm yết sau 18 năm

  AGF rời sàn niêm yết sau 18 năm

  (NTD) - Cổ phiếu AGF của CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (Agifish) đã chính thức hủy niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) từ 17/2/2020 sau 18 năm.

 • Covid-19 sẽ đẩy giá vàng lên mức 1.600 USD/t oz?

  Covid-19 sẽ đẩy giá vàng lên mức 1.600 USD/t oz?

  (NTD) - Sự không ổn định của nền kinh tế sẽ giúp cho giá vàng tiếp tục là nơi trú ẩn an toàn. Nếu tăng trưởng của Trung Quốc giảm xuống chỉ còn vài phần trăm và chuỗi cung ứng bị phá vỡ trong nhiều tháng, giá vàng có thể là 1.800 USD/t oz.


CHUYÊN ĐỀ