kinh doanh - Các bài viết về kinh doanh, tin tức kinh doanh

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề kinh doanh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về kinh doanh và chia sẻ thông tin kinh doanh trên Nguoitieudung.com.vn

 • Mỹ muốn tạo ra một Huawei của riêng mình

  Mỹ muốn tạo ra một Huawei của riêng mình

  (NTD) - Mới đây với Dự luật được bảo trợ bởi Thượng nghị sỹ Marco Rubio, Mỹ muốn chi 1 tỷ USD để tạo ra "Huawei của Mỹ".

 • Nam A Bank đạt gần 1.000 tỷ đồng lợi nhuận năm 2019

  Nam A Bank đạt gần 1.000 tỷ đồng lợi nhuận năm 2019

  (NTD) - Kết thúc quý IV/2019, các chỉ tiêu kinh doanh của Nam A Bank đã “cán đích” thành công, đặc biệt, nhiều chỉ tiêu quan trọng đã hoàn thành vượt kế hoạch như: Lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng 25% so với năm 2018; tổng tài sản tăng 26% so với năm 2018…

 • TPBank báo lãi gần 3.900 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 71% so với năm trước

  TPBank báo lãi gần 3.900 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 71% so với năm trước

  (NTD) - Kết thúc năm 2019, TPBank vượt tất cả chỉ tiêu kinh doanh đã đặt ra tại Đại Hội đồng cổ đông hồi đầu năm: lợi nhuận trước thuế gần 3.900 tỷ đồng, tăng 71.3% so với năm 2019; tổng tài sản đạt gần 165 nghìn tỷ đồng; tổng huy động đạt trên 147 nghìn tỷ đồng; nợ xấu được kiểm soát ở mức 1.3%.

 • Giá gas tăng mạnh đầu năm 2020

  Giá gas tăng mạnh đầu năm 2020

  (NTD) - Theo các công ty gas tại TP.HCM, giá gas bán lẻ sẽ tăng thêm 48.000 đồng/bình 12kg từ ngày 1/1/2020. Đây là mức tăng mạnh - hơn 10% - với mức tăng tương đương 4.000 đồng/kg so với mức giá bán vào tháng 12/2019.

 • Giá xăng tăng nhẹ từ 15h chiều hôm nay

  Giá xăng tăng nhẹ từ 15h chiều hôm nay

  (NTD) - Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 15h00 chiều 31/12/2019.

 • Cổ phiếu PDR và cơ hội hoá rồng

  Cổ phiếu PDR và cơ hội "hoá rồng"

  (NTD) - Thị trường chứng khoán đã được dự báo sẽ diễn biến khó đoán vào giai đoạn cuối năm. Tuy vậy, cổ phiếu bất động sản nhà ở nhìn chung vẫn được tin tưởng. Trong đó, cổ phiếu PDR của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt nhận được sự quan tâm lớn bởi doanh nghiệp này đang có bức tranh kinh doanh rất tươi sáng.

 • Giá xăng giảm nhẹ 90 đồng từ 15h ngày 16/12

  Giá xăng giảm nhẹ 90 đồng từ 15h ngày 16/12

  (NTD) - Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 15h ngày 16/12.

 • Tịch thu 700 túi xách nghi nhái thương hiệu LV, Chanel và Gucci

  Tịch thu 700 túi xách nghi nhái thương hiệu LV, Chanel và Gucci

  (NTD) – Gần 700 túi xách các nhãn hiệu LV, Chanel, Gucci vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ vì nghi ngờ nhái các thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.

 • VPBank - một trong 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

  VPBank - một trong 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

  (NTD) - Chỉ trong vòng 1 tháng, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) liên tiếp được hai tạp chí uy tín hàng đầu Việt Nam vinh danh trong nhóm 50 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán (TTCK) có hoạt động kinh doanh tốt nhất.

 • Kinh doanh khách sạn ở Pattaya trước “cơn bão” tăng giá đồng bath

  Kinh doanh khách sạn ở Pattaya trước “cơn bão” tăng giá đồng bath

  (NTD) - Kinh doanh khách sạn ở Pattaya đã bắt đầu chịu sức ép của đồng bath mạnh lên và kinh tế suy yếu, theo các báo cáo về tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn của Thái Lan.

 • Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào logistics: Vấn đề cấp thiết

  Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào logistics: Vấn đề cấp thiết

  Ngành dịch vụ logistics của Việt Nam vẫn là một mảnh đất đầy tiềm năng. Nhiều chuyên gia nhận định, việc ứng dụng CNTT đối với DN logistics trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay cho thấy những lợi ích thiết thực. Trong đó lợi ích mà CNTT đối với hoạt động logistics và chuỗi cung ứng thông qua thương mại điện tử là rõ ràng nhất. Tuy nhiên, để đẩy mạnh công nghệ vào logistics, doanh nghiệp Việt còn phải cải thiện nhiều, và vai trò của nhà nước cũng hết sức quan trọng.

 • TP.HCM: Tăng cường thực thi pháp luật trong kinh doanh bất động sản

  TP.HCM: Tăng cường thực thi pháp luật trong kinh doanh bất động sản

  (NTD) - UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát các dự án kinh doanh bất động sản, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm.

 • Khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam

  Khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam

  (NTD) - Nhằm đưa ra những giải pháp phát triển bền vững thị trường tiêu dùng tại Việt Nam; phát huy năng lực cạnh tranh và vị thế của doanh nghiệp (DN), Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tổ chức “Hội nghị khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam” .

 • Taxi Hà Nội Quốc Tuấn bị “tố” giữ tài sản trái phép của cổ đông

  Taxi Hà Nội Quốc Tuấn bị “tố” giữ tài sản trái phép của cổ đông

  (NTD) – Dù thời hạn góp vốn và hợp tác kinh doanh taxi đã hết hạn từ cuối tháng 2/2019, thế nhưng đến nay Công ty Cổ phần taxi Hà Nội Quốc Tuấn vẫn giữ giấy tờ xe của các cổ đông góp vốn khiến họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của mình.

 • Đà Nẵng phạt nhà hàng bán chim hoang dã, quý hiếm

  Đà Nẵng phạt nhà hàng bán chim hoang dã, quý hiếm

  (NTD) - 36 con chim hoang dã thuộc danh sách động vật quý hiếm cần bảo vệ đã được lực lượng chức năng giải cứu từ nhà hàng Tân Ngọc Nữ. Đồng thời, chủ nhà hàng cũng bị phạt 20 triệu đồng về hành vi kinh doanh động vật hoang dã trái phép.
CHUYÊN ĐỀ