TIN LIÊN QUAN

 • Khốn đốn vì vô cớ bị Ngân hàng An Bình phong tỏa tài khoản hơn 6 tháng

  Khốn đốn vì vô cớ bị Ngân hàng An Bình phong tỏa tài khoản hơn 6 tháng

  (NTD) - CTCP Đầu tư Thương mại Hải Long Hưng (Công ty Hải Long Hưng) bỗng nhiên bị Ngân hàng TMCP An Bình (Ngân hàng An Bình) phong tỏa tài khoản với hơn nửa tỷ đồng hơn 6 tháng trời, khiến tình hình kinh doanh của công ty bị điêu đứng, thiệt hại nặng về kinh tế. Điều đáng nói, Ngân hàng An Bình phong tỏa tài khoản mà không có thông báo, hay lập biên bản đối với chủ thể bị phong tỏa như luật đã quy định...

 • Vì sao ông Trần Bắc Hà bị bắt?

  Vì sao ông Trần Bắc Hà bị bắt?

  (NTD) - Cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà vừa bị khởi tố và bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng BIDV. Kết cục trên của người từng được xem là “linh hồn” của BIDV bắt nguồn từ một dự án ở Hà Tĩnh…

 • Kiên Long Bank “phủ nhận” làm mất tiền tỷ của khách hàng: Sự thật ở đâu?

  Kiên Long Bank “phủ nhận” làm mất tiền tỷ của khách hàng: Sự thật ở đâu?

  (NTD) - Bà Phạm Thị Th. (SN 1965, ngụ Bình Thạnh, TP.HCM) vừa có đơn kêu cứu về việc bà mất tiền tỷ khi gửi tiền tại Ngân hàng Kiên Long. Thậm chí, bà còn cho rằng tiền trong tài khoản của mình gửi tại Ngân hàng Kiên Long đã bị chiếm đoạt, sử dụng và bảo lãnh cho các khoản vay...

 • Khách hàng cần biết về dịch vụ két an toàn

  Khách hàng cần biết về dịch vụ két an toàn

  (NTD) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 02/2016/TT-NHNN về dịch vụ bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn của tổ chức tín dụng (TCTD). Đối tượng áp dụng theo Thông tư có hiệu lực từ 1/4/2016 này là TCTD được phép thực hiện dịch vụ bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn và cá nhân, pháp nhân, các chủ thể khác theo quy định của Bộ luật Dân sự sử dụng dịch vụ bảo quản tài sản; sử dụng dịch vụ cho thuê tủ, két an toàn của TCTD (gọi chung là khách hàng).

 • “Bom nổ chậm” BaoViet Bank: Cổ đông sáng lập thoái vốn cổ phiếu giá bèo

  “Bom nổ chậm” BaoViet Bank: Cổ đông sáng lập thoái vốn cổ phiếu giá bèo

  (NTD) - BaoViet Bank đang như quả “bom nổ chậm” khi cổ đông sáng lập cố gắng thoái vốn, chiếc ghế quyền tổng giám đốc 3 năm vẫn chưa ổn định nổi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thị giá của BaoViet Bank chỉ loanh quanh mức 3.500 đồng/cổ phiếu.

 • Vụ phong tỏa tài khoản hơn nửa tỷ đồng: ABBank đùn đẩy trách nhiệm?

  Vụ phong tỏa tài khoản hơn nửa tỷ đồng: ABBank đùn đẩy trách nhiệm?

  (NTD) - Ngày 27/10, Báo Người Tiêu Dùng đã nhận được câu trả lời của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) về việc mở lại tài khoản của CTCP đầu tư thương mại Hải Long Hưng (Công ty Hải Long Hưng). Câu trả lời này khiến cho người đại diện của Công ty Hải Long Hưng bức xúc, bởi ABBank vô cớ phong tỏa tài khoản của công ty hàng trăm triệu đồng, kéo dài nhiều tháng, gây nhiều thiệt hại cho công ty.

 • Ngân hàng Nhà nước, BIDV lên tiếng sau khi ông Trần Bắc Hà bị bắt

  Ngân hàng Nhà nước, BIDV lên tiếng sau khi ông Trần Bắc Hà bị bắt

  (NTD) – Tối ngày 29/11, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an công bố thông tin khởi tố một số người nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết do các cá nhân trên đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV.

 • Lợi nhuận tăng mạnh, OCB gây bất ngờ vì trả “lương công nhân” thấp

  Lợi nhuận tăng mạnh, OCB gây bất ngờ vì trả “lương công nhân” thấp

  (NTD) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) ghi tên mình vào danh sách các đơn vị có tốc độ tăng trưởng mạnh trong quý 3/2019. Tuy nhiên, OCB lại gây bất ngờ vì trả “lương công nhân” thấp, chỉ hơn 7,5 triệu đồng/người/tháng.

 • Lợi nhuận của ABBank “bốc hơi” 89 tỷ đồng sau kiểm toán

  Lợi nhuận của ABBank “bốc hơi” 89 tỷ đồng sau kiểm toán

  (NTD) - Lợi nhuận sau thuế của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã giảm 89 tỷ đồng sau khi đơn vị kiểm toán là Công ty TNHH Errnst & Young Việt Nam thực hiện soát xét báo cáo tài chính bán niên 2019.

 • Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Hệ thống phở KCC chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng cháy chữa cháy?

  Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Hệ thống phở KCC chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng cháy chữa cháy?

  (NTD) – Những nội dung chính:VinFast nhận 2.000 đơn hàng sau 2 ngày mở bán; Hà Nội – lần đầu tiên tổ chức triển lãm “ Mỗi làng một sản phẩm OVOP 2018”; Ngân hàng Nhà nước Ban hành thông tư quy định về điều tra thống kê tiền tệ, ngân hàng và ngoại hối.; Candle Light: Bữa tiệc tri ân và tôn vinh phái đẹp; Hệ thống phở KCC chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng cháy chữa cháy?

 • Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Ngân hàng Nhà nước không phát hành tiền lẻ, mệnh giá thấp dịp Tết Canh Tý 2020

  Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Ngân hàng Nhà nước không phát hành tiền lẻ, mệnh giá thấp dịp Tết Canh Tý 2020

  (NTD) - Những thông tin chính: Ngân hàng Nhà nước không phát hành tiền lẻ, mệnh giá thấp dịp Tết Canh Tý 2020; Năm 2019, phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm đón hơn 2 triệu khách; Hà Nội chặn đứng hàng tấn thực phẩm nhập lậu; Các chính sách bất động sản có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 • Luật sư Trần Minh Hùng: Cathay Việt Nam phải bồi thường cho khách hàng

  Luật sư Trần Minh Hùng: Cathay Việt Nam phải bồi thường cho khách hàng

  (NTD) - Trong số báo trước, Báo Người Tiêu Dùng đã đăng bài viết “Trầy trật” đòi tiền bồi thường từ Bảo hiểm Cathay Việt Nam, nói về hành trình gần 1 năm đi đòi bồi thường bảo hiểm của bà Đặng Thị Liên (Gò Vấp, TP.HCM) đối với Công ty TNHH Bảo hiểm Phi nhân thọ Cathay Việt Nam (Bảo hiểm Cathay). Công ty bảo hiểm này đã liên tục viện dẫn những lý do nhằm tránh bồi thường cho khách hàng.

 • Giới báo chí mừng vì ngành ngân hàng chuẩn hóa hoạt động truyền thông

  Giới báo chí mừng vì ngành ngân hàng chuẩn hóa hoạt động truyền thông

  (NTD) - Ngày 2/8/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng và Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN.

 • Lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 6 tháng đồng loạt giảm

  Lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 6 tháng đồng loạt giảm

  (NTD) - Mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không áp trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên nhưng khá nhiều ngân hàng đã chủ động giảm lãi suất huy động.CHUYÊN ĐỀ