Khoảng trời thanh xuân rực rỡ trong “Ký ức Tây Nguyên”

(NTD) - "Ký ức Tây nguyên” nằm trong dự án dài hơi “Hoa của Đất” do nhà thiết kế Việt Hùng và người đẹp H’ Ăng Niê cùng chung tay thực hiện. Giới thiệu vẻ đẹp truyền thống đặc trưng của người dân tộc thiểu số và là những tấm áo ấm dành cho những mảnh đời khốn khó giữa bạt ngàn Tây Nguyên.

Vẽ lên trong ký ức một Tây Nguyên thu nhỏ, nhà thiết kế Việt Hùng trải lòng: “Ký ức của tôi là những khoảng trời trong veo của núi rừng Tây Nguyên, là những bước chân trần đi về trên sắc nâu thẳm của vùng đất đỏ bazan hay sắc trắng tinh khôi bạt ngàn núi rừng của những cánh hoa cà phê; Là thanh âm có lúc róc rách như giọt lệ vội vàng hay chút tâm sự mang chút mong manh có lúc gầm rú như điệp khúc của yêu thương, hay màn mưa trên mái lá ngôi nhà nhiều kỷ niệm tuổi thơ tôi. Ký ức Tây Nguyên trong tôi còn là khoảng trời thanh xuân thật đẹp, là những ký ức gửi theo gió bay, theo suối nguồn hay lời vọng vang đá núi, là làn sương như khói mỏng là đà trong những giấc mơ ám ảnh cả một đời tôi. Có đi đâu về đâu giữa dòng đời vội vã, tôi vẫn yêu những khốn khó còn đó giữa núi rừng, yêu những chập chùng đồi núi có dáng Mẹ đi về bên bếp lửa lúc hoàng hôn. Cho tôi quay về với ký ức của những ngày xưa, về để gục đầu vùi mình bên gối Mẹ để tan ra giữa mênh mông khi có Mẹ vỗ về. Tôi yêu Tây Nguyên lộng gió của tôi như yêu những ký ức chỉ mất đi khi tôi tan vào đất. Tôi muốn làm một điều gì đó cho Tây Nguyên của tôi, cho đồng bào của tôi dù đó là ánh mắt trẻ thơ hay chỉ là một nụ cười trên đôi môi đã chai hằn dấu ấn của thời gian”.

Bộ sưu tập sẽ do H’ Ăng Niê và các Hoa hậu, Á hậu, người mẫu, diễn viên điện ảnh danh tiếng Việt trình diễn vào 20h Chủ nhật ngày 26/8 tại Phố đi bộ Bùi Viện.

Cùng ngắm những hình ảnh trong bộ sưu tập "Ký ức Tây nguyên”:

4
 
9
 
19
 
13
 
15
 

Thu Thủy - Ảnh: Hứa Quý Long