• Sai phạm nghiêm trọng tại dự án Tân Bình Apartment: Thống nhất cắt ngọn

  Sai phạm nghiêm trọng tại dự án Tân Bình Apartment: Thống nhất cắt ngọn

  (NTD) - Ngày 23/5, tại Sở Xây dựng TP.HCM diễn ra cuộc họp giải quyết việc xây dựng sai phép dự án Tân Bình Apartment, cư dân dự án này đề nghị “cắt ngọn” hai tầng 17, 18.

 • Điều gì làm cư dân ở chung cư Him Lam Chợ Lớn bất đồng cùng chủ đầu tư ?

  Điều gì làm cư dân ở chung cư Him Lam Chợ Lớn "bất đồng" cùng chủ đầu tư ?

  (NTD) - Dự án Him Lam Chợ Lớn, tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Luông, Q.6, TP.HCM do CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) làm chủ đầu tư, thời gian gần đây liên tục xuất hiện trên mặt báo. Theo tìm hiểu của Báo Người Tiêu Dùng, Him Lam Land muốn bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng (phòng SHCĐ) cho khoa học và hợp lý hơn, việc này là tốt cho cư dân, nhưng vấp phải ý kiến trái chiều từ khách hàng.

 • Chung cư Celadon quảng cáo như “thiên đường” và sự thật đau khổ của cư dân

  Chung cư Celadon quảng cáo như “thiên đường” và sự thật đau khổ của cư dân

  (NTD) - Celadon từng được quảng cáo là “thiên đường” giữa lòng thành phố với mảng xanh thiên nhiên rộng lớn và thiết kế hiện đại theo mô hình Singapore, Malaysia nhưng mới đây, một cư dân vừa chuyển đến sống tại khu chung cư này khoảng 2 tháng đã phải… “kêu trời” vì ngày đêm chịu đựng tiếng ồn kinh khủng từ máy bay mà Ban quản lý cứ ậm ừ, chưa có biện pháp khắc phục.

 • VietJet Air coi thường quyền lợi của khách hàng?

  VietJet Air coi thường quyền lợi của khách hàng?

  (NTD) - Báo Người Tiêu Dùng nhận được đơn phản ánh của luật sư Trần Đức Phượng (TP.HCM) về việc CTCP Hàng không VietJet (VietJet Air) vẫn chưa hoàn tất đăng ký “Điều lệ vận chuyển”. Điều này có nghĩa nếu thất thoát hành lý, hành khách sẽ không được bồi thường thỏa đáng.

 • Cục Quản lý Cạnh tranh thông báo quy trình thanh lý hợp đồng của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy

  Cục Quản lý Cạnh tranh thông báo quy trình thanh lý hợp đồng của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy

  (NTD) - Sau khi Công ty Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động, Cục Quản lý Cạnh tranh đăng tải công khai nội dung về quy trình thanh lý Hợp đồng để người tham gia của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy nắm được và chủ động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 • Viettel lên tiếng về 2 khu đất bị Bộ Tài chính đề nghị thanh tra

  Viettel lên tiếng về 2 khu đất bị Bộ Tài chính đề nghị thanh tra

  (NTD) - Viettel khẳng định thông tin phản ánh Chi nhánh Viettel Tây Ninh không đóng tiền thuê đất cho Nhà nước hoặc chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính là không đúng thực tế.

 • Tân Bình Apartment chừng nào mới giao nhà?

  Tân Bình Apartment chừng nào mới giao nhà?

  (NTD) - Dự án Tổ hợp Nhà ở - Nhà ở Xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment) tại 32 Hoàng Bật Đạt, P.15, Q.Tân Bình, do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư (CĐT) được duyệt chỉ xây 14 tầng, nhưng đơn vị này lại xây đến 16 tầng và có dấu hiệu xây tiếp tầng 17, 18. CĐT sai phạm, cơ quan chức năng chậm xử lý, chỉ có khách hàng là chịu thiệt chưa có nhà để ở.

 • Cảnh giác với những “mánh” bán hàng bất động sản

  Cảnh giác với những “mánh” bán hàng bất động sản

  (NTD) - Thị trường bất động sản đang xuất hiện một số kiểu bán hàng chụp giật, lừa đảo, nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ thông tin dự án thì việc “tiền mất tật mang” không phải là điều xa lạ.

 • Bình Dương: Vết nứt tường nhà cấp 4, 20 năm tuổi trị giá gần 350 triệu đồng?!

  Bình Dương: Vết nứt tường nhà cấp 4, 20 năm tuổi trị giá gần 350 triệu đồng?!

  (NTD) – Cho rằng việc thi công xây dựng nhà liền kề gây nứt tường, ảnh hưởng đến căn nhà cấp 4 của mình, ông Phi đã yêu cầu ngừng thi công và đưa ra mức đền bù gần 350 triệu đồng. Tuy vậy, theo chủ đầu tư công trình liền kề, mức giá này quá bất hợp lý và không phù hợp với hiện trạng ảnh hưởng cũng như giá trị căn nhà.

 • Bát nháo tại dự án Oriental Plaza: Chủ đầu tư thích đuổi là đuổi khách hàng

  Bát nháo tại dự án Oriental Plaza: Chủ đầu tư "thích đuổi là đuổi" khách hàng

  (NTD) - Dự án Oriental Plaza tọa lạc mặt tiền số 685 Âu Cơ, P.Tân Thành, Q.Tân Phú do CTCP Đầu tư Sơn Thuận (Công ty Sơn Thuận) làm chủ đầu tư. Dự án đang trong quá trình bàn giao và nhiều căn hộ vẫn được rao bán trên thị trường. Tuy nhiên, quá trình bàn giao có nhiều bất cập, dẫn tới việc khách hàng và chủ đầu tư không tìm được tiếng nói chung.

 • Humax khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển

  Humax khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển

  (NTD) - Bắt đầu từ cuối năm 2015, xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây (TP.Hà Nội) bắt đầu phát triển mạnh mẽ, và khu vực này dần hình thành là nơi tập trung của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông lớn trong và ngoài nước như Samsung, Viettel…

 • Bình Dương: Hàng loạt bất cập tại khu nhà ở an sinh xã hội Hòa Lợi

  Bình Dương: Hàng loạt bất cập tại khu nhà ở an sinh xã hội Hòa Lợi

  (NTD) - Khu nhà ở an sinh xã hội Hòa Lợi được xem là khu an sinh tốt nhất tại Bình Dương hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình đưa vào sử dụng, dù hàng tháng thu tiền giữ xe, phí vận hành trên 300 triệu đồng, đơn vị quản lý vận hành là UBND phường Hòa Phú vẫn để xảy ra hàng loạt bất cập tại đây, khiến người dân hoang mang, bất bình!

 • Jetstar Pacific coi thường hành khách

  Jetstar Pacific coi thường hành khách

  (NTD) - Jetstar Pacific chỉ biết phần lợi về mình. Vé giá rẻ... đúng là “của rẻ là của ôi”...

 • Nam Long nhiều tai tiếng, vẫn nhận danh hiệu “Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2016

  Nam Long nhiều "tai tiếng", vẫn nhận danh hiệu “Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2016"

  (NTD) - Kể từ khi bàn giao căn hộ tại dự án Flora Anh Đào (Q.9), Nam Long liên tục bị khách hàng “tố” bàn giao nhà kém chất lượng. Nhiều căn hộ bị nứt nẻ, gây hoang mang và báo chí phản ánh suốt thời gian dài. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, Nam Long vẫn nhận danh hiệu “Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2016".

 • Khốn khổ vì “dính bẫy” vay nóng

  Khốn khổ vì “dính bẫy” vay nóng

  (NTD) - Cần gấp tiền để xoay sở trong cuộc sống, không ít người lao động ở TP.HCM đã “dính bẫy” cho vay nặng lãi của nhiều băng nhóm giang hồ phía Bắc. Khi “sập bẫy”, nạn nhân phải đối diện với nhiều mối hiểm nguy: Bị chửi bới, dọa chém, đánh đập hoặc mất trắng tài sản vốn có. Bên cạnh đó, nạn cho vay nặng lãi còn gây mất an ninh trật tự, do các nhóm cho vay tranh giành địa bàn, ẩu đả với con nợ.


CHUYÊN ĐỀ