• Vụ bán 324.971 m2 đất công sản giá rẻ mạt: Cần truy cứu trách nhiệm hình sự

  Vụ bán 324.971 m2 đất công sản giá rẻ mạt: Cần truy cứu trách nhiệm hình sự

  (NTD) - Như báo Người Tiêu Dùng đã đưa tin, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng phần diện tích trên 32,4 ha tại khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Được biết đây là đất công sản nhưng Công ty Tân Thuận bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá rẻ mạt, thất thoát hàng ngàn tỷ đồng cho nhà nước, gây bức xúc cho dư luận xã hội. Qua đó, yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng, không đồng ý việc bán chỉ định. Tuy vậy, theo đánh giá của các luật sư quá trình đàm phán sẽ gặp nhiều khó khăn.

 • Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan tuyên bố: Chúng ta ra tòa, dù là nhà nước cũng phải ra tòa

  Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan tuyên bố: Chúng ta ra tòa, dù là nhà nước cũng phải ra tòa

  (NTD) - Phản hồi sau bài viết: “Ai gây thất thoát ngàn tỷ trong phi vụ bán 324.971 m2 đất công sản tại TP.HCM?" do báo Người Tiêu Dùng đăng ngày 17/4/2018, bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai khẳng định việc Công ty Tân Thuận bán khu đất này đã được Thành ủy TP.HCM phê chuẩn. Cũng theo bà Loan, trường hợp xấu nhất là trả lại đất cho Công ty Tân Thuận. Tuy vậy, bà Loan tuyên bố: Dù là nhà nước cũng phải ra tòa, rất là rõ ràng, không thể ép doanh nghiệp được, doanh nghiệp không sai !

 • Vụ bán 324.971 m2 đất công sản giá rẻ mạt: Lộ nhiều sai phạm, Thành ủy TP.HCM họp khẩn chỉ đạo hủy hợp đồng

  Vụ bán 324.971 m2 đất công sản giá rẻ mạt: Lộ nhiều sai phạm, Thành ủy TP.HCM họp khẩn chỉ đạo hủy hợp đồng

  (NTD) - Từ phản ánh của Báo Người Tiêu Dùng, phần đất công sản “siêu lớn” trên 32,4 ha có giá thị trường hơn 2.400 tỷ đồng nhưng lại được Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) "ưu ái" bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá rẻ mạt. Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp khẩn và chỉ đạo yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

 • Tập đoàn Hòa Phát bị “tố” gây ô nhiễm ở Hải Dương

  Tập đoàn Hòa Phát bị “tố” gây ô nhiễm ở Hải Dương

  (NTD) - Không lâu sau khi các lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát tự tin tuyên bố có đủ năng lực cạnh tranh và kinh nghiệm tránh gây ô nhiễm môi trường như Formosa, thì người dân ở Kinh Môn (Hải Dương) “kêu cứu” vì bị Hòa Phát “đầu độc” môi trường.

 • Cực nhiều sai phạm tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh

  Cực nhiều sai phạm tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh

  (NTD) - Trong mấy năm gần đây, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã liên tục thay 4 đời giám đốc. Cùng với đó, hàng loạt sai phạm về thu chi tài chính, sử dụng và cho thuê tài sản công… đã được Thanh tra TP Hồ Chí Minh chỉ rõ. Mới đây, việc bổ nhiệm nhiều cán bộ cấp Trung tâm, cấp phòng, cấp Trưởng bộ môn cũng được cho là không đủ chuẩn. Những sai phạm này đã gây lên nhiều bức xúc cho cán bộ, công nhân viên chức tại sở này…

 • Luật sư Nguyễn Đăng Tư - Đoàn Luật sư TP.HCM: Ngân hàng phải bồi hoàn là đương nhiên

  Luật sư Nguyễn Đăng Tư - Đoàn Luật sư TP.HCM: Ngân hàng phải bồi hoàn là đương nhiên

  (NTD) - Luật sư Nguyễn Đăng Tư khẳng định khi khách hàng gửi tiền vào ngân hàng thì ngân hàng phải có trách nhiệm bảo đảm khoản tiền gửi này, nếu có thất thoát, trách nhiệm phải bồi hoàn là đương nhiên.

 • Tranh chấp tại dự án The Mark: Đến lượt HDTC bất ngờ kêu cứu!

  Tranh chấp tại dự án The Mark: Đến lượt HDTC bất ngờ kêu cứu!

  (NTD) - Sau Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển nhà Việt Nam - Hàn Quốc (VK Housing) và Daewoo Star Birdge (DWS), lại đến lượt CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) kêu cứu lên Thủ tướng vì những tranh chấp liên quan đến dự án The Mark.

 • Thưa Thống đốc Lê Minh Hưng! Đừng để “một con sâu làm rầu nồi canh”

  Thưa Thống đốc Lê Minh Hưng! Đừng để “một con sâu làm rầu nồi canh”

  (NTD) - Lúc này đây rất cần sự vào cuộc kịp thời của cơ quan quản lý Nhà nước mà cụ thể ở đây là Ngân hàng Nhà nước (NHNN), vẫn biết khi việc thông tin bà Chu Thị Bình mất 245 tỷ đồng ở Eximbank, phía NHNN đã có những văn bản kịp thời. Cụ thể, ngày 23/2, NHNN Việt Nam đã có văn bản số 1126/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu nghiêm túc triển khai, thực hiện việc bảo đảm an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm tại các TCTD.

 • Qua vụ Eximbank, nhiều người dân e ngại gửi tiết kiệm

  Qua vụ Eximbank, nhiều người dân e ngại gửi tiết kiệm

  (NTD) - Vụ “bốc hơi” 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của bà Chu Thị Bình đã được xác định rõ, nhưng Eximbank vẫn cố tình tìm cách chây ỳ không chịu trả lại tiền cho khách hàng. Động thái này của Eximbank đã làm xấu đi hình ảnh các tổ chức tín dụng và khiến không ít người e ngại gửi tiền vào ngân hàng. Cũng may, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng đã kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động huy động tiền gửi của tất cả ngân hàng. Chính nhờ chỉ đạo rõ ràng “bảo vệ quyền lợi người gửi tiền” đã giúp lấy lại niềm tin của rất nhiều người dân.

 • Bao giờ Eximbank giữ uy tín, trả lại tiền cho khách hàng VIP?

  Bao giờ Eximbank giữ uy tín, trả lại tiền cho khách hàng VIP?

  (NTD) - Từng hứa sẽ trả tiền cho khách hàng khi có kết quả điều tra, nhưng đến khi cơ quan điều tra (CQĐT) đã có kết quả ban đầu, CEO Eximbank Lê Văn Quyết lại “đổ thừa” do chưa bắt được nghi can chính của vụ án nên chưa đủ cơ sở pháp lý để trả tiền cho bà Chu Thị Bình. Vậy đến bao giờ Eximbank mới chịu trả tiền cho người gửi? Luật lệ bảo đảm tiền gửi của ngân hàng ở đâu???

 • Khách hàng khổ sở vì sự “tắc trách” của Thế Giới Di Động

  Khách hàng khổ sở vì sự “tắc trách” của Thế Giới Di Động

  (NTD) - Mua sản phẩm ở cửa hàng Thế giới Di động, dù vẫn còn trong thời gian bảo hành nhưng khi khách hàng đi bảo hành thì vô cùng khổ sở với đơn vị kinh doanh điện tử nổi tiếng này.

 • Thêm một khách hàng tuyên bố khởi kiện Ford Việt Nam

  Thêm một khách hàng tuyên bố khởi kiện Ford Việt Nam

  (NTD) - Ngay sau khi ông Võ Quốc Bình, chủ một doanh nghiệp chuyên kinh doanh ô tô cũ, đâm đơn khởi kiện Ford Việt Nam thì một khách hàng khác đang sở hữu xe Ford EcoSport Titanium cũng tuyên bố sẽ khởi kiện Ford Việt Nam vì cho rằng quảng cáo vô căn cứ của hãng xe này.

 • Tổng Giám đốc Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm “lật kèo” hợp đồng do chính mình ký

  Tổng Giám đốc Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm “lật kèo” hợp đồng do chính mình ký

  (NTD) - Sau khi bán đấu giá 9 lô đất thuộc quy hoạch dự án cho khách hàng và khách hàng cũng đã thanh toán đủ số tiền đặt cọc nhưng ngân hàng này đã “lật kèo” và cho rằng vị khách hàng này đã vi phạm thỏa thuận nên không bàn giao đất.

 • Ford cần nghiêm túc và tôn trọng người tiêu dùng Việt Nam

  Ford cần nghiêm túc và tôn trọng người tiêu dùng Việt Nam

  (NTD) - Cho rằng lỗi hộp số xảy ra với xe của mình là lỗi hệ thống, lặp lại trên nhiều xe khác nhau nên ông Võ Quốc Bình không chấp nhận ngồi bàn đàm phán cá nhân với Ford Việt Nam mà yêu cầu công ty này phải triệu hồi, sửa chữa cho hàng loạt xe đang thuộc sở hữu của người tiêu dùng Việt Nam. Cũng thông qua vụ kiện này, ông Bình mong muốn Ford cần kinh doanh nghiêm túc và tôn trọng người dùng Việt Nam hơn.

 • Đề xuất “lạ” của Trung tâm phát triển quỹ đất Đà Nẵng

  Đề xuất “lạ” của Trung tâm phát triển quỹ đất Đà Nẵng

  (NTD) – Không đồng tình với đề xuất của Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng (CV334/BC-TTPTQĐ, ngày 20/6/2017) trong việc đấu giá quyền sử dụng đất rẻo có diện tích 25m2 tại mặt tiền đường 2/9, quận Hải Châu, ông Nguyễn Ngọc Mân làm đơn cứu xét gửi khắp nơi để xin được mua rẻo đất này.


CHUYÊN ĐỀ