• Vụ mất gần 9 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm: Có dấu hiệu sai phạm cá nhân

  Vụ mất gần 9 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm: Có dấu hiệu sai phạm cá nhân

  (NTD) - Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ mất gần 9 tỷ đồng từ tài khoản tiết kiệm tại NCB, ngân hàng này khẳng định đây là vụ việc có dấu hiệu sai phạm cá nhân do vậy đã chuyển toàn bộ vụ việc tới công an TP.Hà Nội.

 • Chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị “tố”!

  Chủ đầu tư Tân Bình Apartment bị “tố”!

  (NTD) - Sau khi nhận được đơn cầu cứu của nhiều người đóng tiền mua căn hộ tại dự án Tân Bình Apartment, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng bàn giao nhà cho khách hàng.

 • Dự án PetroVietnam Landmark: Luật sư Trần Thái Bình PVC Land khó xảy ra phá sản

  Dự án PetroVietnam Landmark: Luật sư Trần Thái Bình PVC Land khó xảy ra phá sản

  (NTD) - Liên quan đến dự án PetroVietnam Landmark vừa bị TAND TP.HCM công bố mở thủ tục phá sản đối với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC Land), phóng viên Báo Người Tiêu Dùng đã có cuộc trao đổi với Luật sư Trần Thái Bình, Công ty Luật Partner, làm rõ vấn đề này.

 • Bất cập tại dự án Vạn Phúc Riverside: Tá hỏa vì toàn quảng cáo tiện ích trên…giấy

  Bất cập tại dự án Vạn Phúc Riverside: Tá hỏa vì toàn quảng cáo tiện ích trên…giấy

  (NTD) - Trong khi vấn đề khiếu nại của người dân về đền bù giải tỏa mặt bằng bên trong dự án Vạn Phúc Riverside chưa dứt điểm thì hàng loạt bất cập mới của dự án này tiếp tục đẩy khách hàng vào cảnh hoang mang.

 • Tạm dừng phong tỏa dự án Petro Vietnam Landmark

  Tạm dừng phong tỏa dự án Petro Vietnam Landmark

  (NTD) - Sau khi chủ đầu tư dự án Petro Vietnam Landmark lên tiếng về việc phong tỏa tài sản thì Chi cục Thi hành án dân sự Q.2 đã có quyết định tạm dừng việc phong tỏa dự án này.

 • Phát hiện hàng loạt bất cập tại dự án Vạn Phúc Riverside

  Phát hiện hàng loạt bất cập tại dự án Vạn Phúc Riverside

  (NTD) - Người dân có đất nằm trong dự án Vạn Phúc Riverside bị thu hồi đất với giá rẻ mạt, họ đã đâm đơn khiếu nại khắp nơi. Trong khi đó, chủ đầu tư là CTCP Địa ốc Vạn Phúc (Công ty Vạn Phúc - Tập đoàn Đại Phúc) “phớt lờ”, mở bán rầm rộ.

 • Công ty Kim Phát chặn hàng trăm triệu đồng của khách hàng?

  Công ty Kim Phát "chặn" hàng trăm triệu đồng của khách hàng?

  (NTD). - Hiện nay, hàng chục đơn cầu cứu khắp nơi của người dân liên quan đến CTCP Địa ốc Kim Phát (Kim Phát) tại dự án Gold Hill của CTCP Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát (Long Kim Phát). Thế nhưng đã gần nửa năm qua, Kim Phát vẫn cho rằng, lấy tiền của khách hàng là đúng.

 • PetroVietnam Landmark bị phong tỏa, khách hàng lo âu

  PetroVietnam Landmark bị phong tỏa, khách hàng lo âu

  (NTD) - Mua nhà hơn 6 năm, đến lúc tưởng chừng sắp được nhận nhà sau thời gian dài mòn mỏi đợi chờ thì mới đây hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án PetroVietnam Landmark lại “lên ruột” khi Chi cục Thi hành án dân sự Q.2 ra quyết định phong tỏa hơn 15.000 m2 dự án.

 • Lời kêu cứu của gia đình 2 nạn nhân “bỗng nhiên” bị đánh (!?)

  Lời kêu cứu của gia đình 2 nạn nhân “bỗng nhiên” bị đánh (!?)

  (NTD). - Một nhóm thanh niên dùng ống tuýp sắt, cây gỗ, chai bia lao vào đánh tới tấp nhiều người trong quán ốc số 348 đường CMT8, P.10,Q.3 (TP.HCM) khiến Huỳnh Hoàng Long và Nguyễn Minh Tùng bị thương nặng. Không dừng lại ở đó, khi 2 thanh niên này nằm viện thì có người lạ gọi đến hăm dọa đòi giết chết. Bàng hoàng trước sự việc, gia đình 2 nạn nhân đã kêu cứu khắp nơi.

 • Công ty Kim Phát là cái bẫy, có dấu hiệu cấu thành tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

  Công ty Kim Phát là "cái bẫy", có dấu hiệu cấu thành tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

  (NTD). - Đó là chia sẻ của Luật sư Trần Minh Hùng – Trưởng Văn phòng luật sư Gia Đình (Đoàn Luật sư TP.HCM) khi trao đổi với phóng viên Báo Người Tiêu Dùng về sự việc hàng chục khách hàng ôm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng về việc Công ty Cổ phần địa ốc Kim Phát “bẫy” khách hàng. Trong khi đó, khách hàng luôn khẳng định khi tư vấn khách mua đất nền dự án, thì nhân viên công ty này luôn nói công ty Kim Phát là chủ đầu tư dự án để “trấn an” khách hàng. Trong khi đó, công ty này chỉ là công ty môi giới…

 • Number One chây ỳ trả nợ, Tân Hiệp Phát bảo không phải công ty con!

  Number One chây ỳ trả nợ, Tân Hiệp Phát bảo không phải công ty con!

  (NTD) - Công ty TNHH Xây dựng Number One (Number One) giao cho Công ty TNHH Việt Việt (Việt Việt) cung cấp vật tư và thi công sàn gạch chống axit tại nhà máy của Tập đoàn Tân Hiệp Phát (tại tỉnh Hà Nam) với tổng giá trị hợp đồng khoảng 4,4 tỷ đồng. Nhưng, từ năm 2013 đến nay, Number One không thanh toán số tiền còn lại (hơn 2,5 tỷ đồng) và phớt lờ mọi yêu cầu của Việt Việt.

 • Dự án Flora Anh Đào: Căn hộ tiếp tục nứt nẻ

  Dự án Flora Anh Đào: Căn hộ tiếp tục nứt nẻ

  (NTD) - Tình trạng nứt nẻ tại nhiều căn hộ mới bàn giao của dự án Flora Anh Đào (Đỗ Xuân Hợp, Q.9) chưa có dấu hiệu dừng lại.

 • “Ôm hận” vì dính bẫy dự án của Công ty Kim Phát

  “Ôm hận” vì dính bẫy dự án của Công ty Kim Phát

  (NTD) - Để câu khách, Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát (viết tắt là Công ty Kim Phát) sẵn sàng tự nhận là chủ đầu tư, đồng thời “thổi tai” nhiều khách hàng về các tiện ích bánh vẽ để kích thích. Thế nhưng, vừa qua hàng chục khách hàng ôm đơn đến cơ quan có thẩm quyền khiếu nại công ty này vì tư vấn sai lệch về thông tin dự án; đổi tên dự án để “qua mặt” khách hàng, chiếm dụng tiền cọc của khách…

 • Đề nghị làm rõ hành vi kinh doanh của Địa ốc Kim Phát

  Đề nghị làm rõ hành vi kinh doanh của Địa ốc Kim Phát

  (NTD) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai xem xét hành vi kinh doanh gian dối của Địa ốc Kim Phát tại một dự án trên địa bàn tỉnh theo đơn tố cáo của người dân.

 • Khách hàng bức xúc Công ty An Điền gây khó, phạt tiền

  Khách hàng bức xúc Công ty An Điền gây khó, phạt tiền

  (NTD) - Thời gian qua, Báo Người Tiêu Dùng nhận được đơn khiếu nại của bạn đọc Quốc Sơn ngụ quận 10, TP.HCM tố cáo Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng An Điền (viết tắt là Công ty An Điền) số 243 đường 9A, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM) vì đưa ra những quyết định gây khó cho khách hàng như phạt tiền, ép giá…


CHUYÊN ĐỀ