khieu kien - Các bài viết về khieu kien, tin tức khieu kien

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề khieu kien. Mời các bạn đón đọc các bài viết về khieu kien và chia sẻ thông tin khieu kien trên Nguoitieudung.com.vn

 • Thủ tướng: Cán bộ không làm sai thì ít xảy ra khiếu kiện

  Thủ tướng: Cán bộ không làm sai thì ít xảy ra khiếu kiện

  (NTD) – Đó là nhận xét của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị về giải quyết khiếu nại, tố cáo ngày 19/5.

 • Làm gì khi chủ đầu tư dự án Thảo Điền Pearl chây ỳ?

  Làm gì khi chủ đầu tư dự án Thảo Điền Pearl "chây ỳ"?

  (NTD) - Dù đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính 100%, nhưng gần 500 hộ dân ở Thảo Điền Pearl (quận 2, TP.HCM) của chủ đâu tư là Công ty CP Địa ốc và Xây dựng SSG2 (thuộc Tập đoàn SSG) đến nay vẫn không có “sổ hồng”. Vậy về mặt pháp lý, người dân nơi đây có thể làm gì với chủ đầu tư khi họ “chây ì” như vậy?

 • Hai người mẫu nữ kiện nhà sản xuất phim người lớn

  Hai người mẫu nữ kiện nhà sản xuất phim "người lớn"

  (NTD) - Mới đây, một nhà sản xuất phim "người lớn" đã bị hai nữ người mẫu quốc tịch Thái Lan của tạp chí Playboy khiếu kiện do sử dụng trái phép hình ảnh của hai cô này để làm ảnh bìa trên những cuốn DVD của mình.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nói phải, củ cải cũng nghe

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nói phải, củ cải cũng nghe

  (NTD) - Chiều 7/10, chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo phải đặt mình vào vị trí của người dân, “giải quyết việc cho dân thấu tình đạt lý, không tham ô tham nhũng thì không ai kỷ luật anh”.

 • Tranh chấp mua bán căn hộ tại dự án Nam Cường: Hơn một năm chưa có hồi kết

  Tranh chấp mua bán căn hộ tại dự án Nam Cường: Hơn một năm chưa có hồi kết

  (NTD) - Mặc dù vụ việc tranh chấp khiếu kiện giữa khách hàng Nguyễn Văn Tiến có địa chỉ thường trú tại thôn Tĩnh Xá, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh với chủ đầu tư là Cty CP Tập đoàn Nam Cường - chủ đầu tư dự án The Sparks (Hà Đông - Hà Nội) đã kéo dài hơn 1 năm qua.

 • Vụ Era Town: Khách hàng bức xúc tột cùng

  Vụ Era Town: Khách hàng bức xúc tột cùng

  (NTD) - Sau những lá đơn gửi đi khắp các cơ quan chính quyền từ trung ương đến địa phương, mới đây, các cư dân tại Khu dân cư Kỷ Nguyên - Era Town (đường 15B, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM), do CTCP Đức Khải làm chủ đầu tư, đã gửi lá đơn kiến nghị tới Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng với hy vọng những bức xúc của người dân tại chung cư này sớm được giải quyết.

 • Phạt nặng hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

  Phạt nặng hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

  (NTD) - Từ ngày 5/1/2016, cơ quan chức năng sẽ tiến hành việc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với những hành vi từ chối tiếp nhận yêu cầu tiến hành thương lượng của người tiêu dùng hoặc không tiến hành thương lượng với người tiêu dùng trong thời hạn không quá 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu của người tiêu dùng theo quy định.

 • Gia đình liệt sĩ khổ sở vì 9 năm “cõng đơn” đi đòi công lý

  Gia đình liệt sĩ khổ sở vì 9 năm “cõng đơn” đi đòi công lý

  (NTD) - Được Chủ tịch nước phong tặng Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng vì có 4 liệt sĩ cống hiến cho Tổ Quốc, nhưng gia đình mẹ Huỳnh Thị Cơ lại bị “hành tới bến” trong vụ kiện tại Tòa án Nhân dân (TAND) Q.9, TP.HCM suốt 9 năm qua.

 • Công trình ngang nhiên vượt phép?

  Công trình ngang nhiên vượt phép?

  Giấy phép xây dựng cho xây 5 tầng cùng lửng, tuy vậy, không hiểu vì lý do gì, gia chủ vẫn ung dung đổ cọc, chuẩn bị hoàn thiện tầng 7. Không những vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng, các hộ dân xung quanh còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những vết nứt trên tường nhà bắt đầu xuất hiện, có thể đổ sập bất cứ lúc nào…

 • Viết tiếp bài 13 năm vác đơn đi kiện: Mời dân lên đọc thông báo cũ

  Viết tiếp bài 13 năm vác đơn đi kiện: Mời dân lên đọc thông báo cũ

  (NTD) - Ngày 9/11/2015, Văn phòng UBND Q.2, TP.HCM gửi giấy mời 5 hộ dân đại diện cho 27 hộ đồng đứng đơn khiếu kiện lên UBND P.An Phú để “nghe UBND Q.2 thông báo kết quả giải quyết tố cáo của UBND TP.HCM”.

 • Ba đời với hơn 30 năm “vác đơn” đi đòi công lý

  Ba đời với hơn 30 năm “vác đơn” đi đòi công lý

  (NTD) - Theo đơn thư của bà Nguyễn Thị Xuân Đào gửi đến Báo Người Tiêu Dùng, gia đình bà ba đời “vác đơn” đi khiếu nại, kiện tụng, tranh chấp, để đòi lại mảnh đất của ông cha để lại. Họ đã đổ biết bao công sức, mồ hôi và nước mắt mới có được mảnh đất này, nay UBND Q.7 đã lấy giao cho CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đầu tư xây dựng khu dân cư, phận làm con cháu, tôi quyết đi tìm lẽ công bằng cho gia đình...

 • Trên bảo, dưới không chịu nghe

  Trên bảo, dưới không chịu nghe

  (NTD) - Mới đây, Báo Người Tiêu Dùng nhận được đơn xin cứu xét của bà Phan Thị Sáu (sinh năm 1955) phản ánh, mặc dù vụ kiện tranh chấp đất đai giữa bà và ông Phan Văn Bạc (anh trai, sinh năm 1943) đang được Tòa án nhân dân tối cao tại TP.HCM xử lý, hòa giải và chưa có quyết định cuối cùng.

 • Hải Phòng: Để khiếu kiện kéo dài, chính quyền bất lực?

  Hải Phòng: Để khiếu kiện kéo dài, chính quyền bất lực?

  Theo phản ánh của bà Nguyễn Hữu Chung: 3 lô đất 81,82,83 tại khu Đỉnh Vàng Đông Hải 1 được UBND thành phố Hải Phòng cấpcho công dân đã bị 3 hộ khác lấn chiếm.Nhiều năm nay, các hộ dân được cấp đất đã ủy quyền cho bà “gõ cửa”các cấp, các ngành UBND thành phố Hải Phòng nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

 • Cư dân Hồ Gươm Plaza tố chủ đầu tư xây dựng trái phép

  Cư dân Hồ Gươm Plaza tố chủ đầu tư xây dựng trái phép

  (NTD)- Tự ý biến 2 sảnh chơi lấy ánh sáng và khí tươi trở thành 2 căn hộ mini, chưa có giấy phép đủ điều kiện an toàn PCCC… Đây là 2 trong số nhiều sai phạm của chủ đầu tư được cư dân tòa nhà Hồ Gươm Plaza tại số 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội gửi đến các cơ quan báo chí.

 • Chính phủ yêu cầu Thanh tra tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

  Chính phủ yêu cầu Thanh tra tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

  (NTD) - Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2014 vừa được Chính phủ ban hành, Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ thực hiện tốt Luật Tiếp công dân và Nghị định 64/2014/NĐ-CP của Chính phủ
CHUYÊN ĐỀ