• Cận cảnh bệnh viện khổng lồ trên biển

  Cận cảnh bệnh viện khổng lồ trên biển

  Trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016 (PP16) diễn ra tại Đà Nẵng từ 15/7 đến 28/7, tàu bệnh viện Hoa Kỳ USNS Mercy (T-AH 19) đã cập cảng Tiên Sa. Đây là một trong những con tàu bệnh viện hàng đầu của Hải quân Hoa Kỳ với sức chứa lên tới hơn 1.000 bệnh nhân. Con tàu này là nơi sẽ diễn ra các buổi trao đổi chuyên môn y tế giữa các quốc gia đối tác, trong đó có Việt Nam.

 • Tồn tại đám mây nước ngoài hệ Mặt Trời

  Tồn tại đám mây nước ngoài hệ Mặt Trời

  (NTD) - Tạp chí Astrophysical Journal Letters mới đây công bố kết quả nghiên cứu khoa học liên quan đến sao lùn nâu WISE 0855.

 • Mỹ buộc tội ba điệp viên Nga làm gián điệp kinh tế

  Mỹ buộc tội ba điệp viên Nga làm gián điệp kinh tế

  (NTD) - Vụ án gián điệp kinh tế lần thứ hai được hâm nóng lại hôm 2/7/2016 khi phía Nga lên tiếng yêu cầu Mỹ hãy cho dẫn độ Evgeny Buryakov về Moscow để Nga tiến hành xét xử theo luật của Nga. Trong bối cảnh đó, tòa án Mỹ chuẩn bị đem Buryakov ra xét xử, dự kiến vào cuối tháng 7/2016. Thực hư vụ lùm xùm tình báo này như thế nào?

 • Trồng rau trên tàu ngầm

  Trồng rau trên tàu ngầm

  (NTD) - Các nhà khoa học Mỹ đang thử nghiệm trồng rau trên tàu ngầm bằng phương pháp thủy canh (trồng trong dung dịch dinh dưỡng).

 • Cá mú Chalk có thể đổi giới tính 20 lần/ngày

  Cá mú Chalk có thể đổi giới tính 20 lần/ngày

  (NTD) - Cá mú Chalk, loài cá nhỏ sinh sống ở các rạn san hô phía tây Đại Tây Dương có thể thay đổi giới tính tới 20 lần/ngày.

 • Thế giới nói về điệu Tango giá vàng

  Thế giới nói về "điệu Tango" giá vàng

  (NTD) - Sau chu kỳ tăng vừa, rồi tăng mạnh, tính tới thời điểm 22h ngày 14/7, giá vàng thế giới ở mức 1.329 USD/ounce. Tại sao giá vàng quốc tế khiêu vũ lắc lư phập phù lên lên, ngừng, lắc lư đảo qua đảo lại, rồi xuống xuống lên lên? Những chuyên gia và lãnh đạo thế giới nói gì?

 • Lặn dưới nước không cần bình dưỡng khí

  Lặn dưới nước không cần bình dưỡng khí

  (NTD) - Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Stockholm (Thụy Điển) vừa cho ra một thiết bị hỗ trợ thở dưới nước có tên Triton.

 • Tàu thủy không người lái

  Tàu thủy không người lái

  (NTD) - Hãng động cơ Rolls - Royce đang phát triển dự án tàu thủy điều khiển từ xa, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2020.

 • Thiết bị Android bị nhiễm mã độc

  Thiết bị Android bị nhiễm mã độc

  (NTD) - Theo các chuyên gia về công nghệ thông tin thế giới, hiện có hơn 10 triệu thiết bị Android của toàn thể hàng chục triệu người trên toàn cầu bị nhiễm mã độc. Và rõ ràng, phần thiệt hại đang thuộc về người tiêu dùng chính đáng. Vấn đề nghiêm trọng này sẽ được xử lý như thế nào để bảo vệ người tiêu dùng?

 • Thế giới chấn động với hành vi xả thải độc ra môi trường

  Thế giới chấn động với hành vi xả thải độc ra môi trường

  (NTD) - Thế giới đã từng kinh hoàng với những vụ công ty xả chất thải rất độc hại ra môi trường bị phát hiện, bị tòa án phán xử phải bồi thường thiệt hại hàng chục tỷ USD. Trong số đó, xếp hàng đầu là Formosa, Công ty dầu khí BP và Chevron Corp. Tuy ông chủ các công ty vi phạm đã tích cực khắc phục, nhưng theo các chuyên gia, hậu quả nghiêm trọng về môi sinh sẽ còn kéo dài suốt thế kỷ 21.

 • Gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu

  Gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu

  (NTD) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết gia hạn việc miễn thị thực có thời hạn đối với công dân các nước: Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha, Cộng hòa Italia.

 • Đồ lót được bán giá với 1,3 triệu đồng

  Đồ lót được bán giá với 1,3 triệu đồng

  (NTD) - Công ty Seiren tại Nhật có chiêu bán hàng kỳ lạ là phân phối sản phẩm đồ lót bông Deoest với tên gọi “Hawaii Breeze”. Một cặp đồ lót Hawaii này có giá lên đến 60 USD (khoảng 1,3 triệu đồng).

 • Sư tử bị tuyên án chung thân

  Sư tử bị tuyên án chung thân

  (NTD) - Kiểm lâm của bang Gujarat đã bắt gọn 17 con sư tử sau khi nhận được báo cáo về sáu vụ tấn công người xảy ra gần Vườn Quốc gia Gir và là nơi cư trú của loài sư tử châu Á.

 • Cậu bé “người rắn”

  Cậu bé “người rắn”

  (NTD) - Aditya Kumar Jangum, 13 tuổi, sống tại thành phố Ratnagiri (bang Maharashtra, Ấn Độ) có biệt danh “cậu bé rắn” vì khả năng uốn dẻo kinh ngạc.

 • Kinh hãi khi bắt được thủy quái khổng lồ

  Kinh hãi khi bắt được thủy quái khổng lồ

  (NTD) - Mới đây, một ngư dân vừa bắt được con cá mập khổng lồ khiến tất cả đều bất ngờ. Người bắt được con cá mập khổng lồ nói trên là một ngư dân tên Matthew.


CHUYÊN ĐỀ