Khai mạc triển lãm tranh biếm họa chủ đề “Phòng, chống tham nhũng”

(NTD) - Chiều 22/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh biếm hoạ chủ đề “Phòng, chống tham nhũng” và trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức với mong muốn giới thiệu tới công chúng những tác phẩm biếm họa có tính đả kích, châm biếm quanh chủ đề "Phòng, chống tham nhũng”.

Sau một thời gian ngắn phát động rộng rãi trong cả nước, ban tổ chức đã nhận được 518 tác phẩm gửi tới tham dự triển lãm. Hội đồng Nghệ thuật của Triển lãm đã đánh giá, lựa chọn 158 tác phẩm để trưng bày và 30 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

c1
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng trao giải Nhì cho tác giả đoạt giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trong số 30 tác phẩm xuất sắc được nhận giải lần này có 3 giải nhì, 7 giải ba, 20 giải khuyến khích mà không có giải nhất. Ba giải nhì thuộc về tác giả Trần Hải Nam (TP.HCM) với tác phẩm “Sự thật phũ phàng”, Hà Xuân Nông (TP.HCM) với tác phẩm “Tìm trách nhiệm” và Lê Đức Hùng (Hà Nội) với tác phẩm “Dân chơi 4.0”.

Tại lễ khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc, tác giả lớn tuổi nhất và tác giả nhỏ tuổi nhất có tác phẩm trưng bày.

c2
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Khánh Huyền

Các tác phẩm đạt giải là cái nhìn đả kích, phê phán những thói hư, tật xấu đồng thời cũng rất dí dỏm, hài hước và nhân văn, dễ hiểu, dễ xem, gần gũi với mọi người, góp một tiếng nói phê phán cái sai, bảo vệ cái đúng, hướng thiện và nhân văn, để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Triển lãm tranh biếm họa chủ đề “Phòng, chống tham nhũng” được diễn ra từ ngày 22/11 đến hết ngày 5/12/2018, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36, Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Ngọc Vi