Khách hàng tiếp tục gửi đơn yêu cầu Agribank cũng cấp bằng chứng

(NTD) - Liên quan đến diễn biến mới nhất vụ việc gửi tiền cho người thân sang Ghana qua dịch vụ Western Union bị thất lạc chưa được phía Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) giải quyết dứt điểm, mới đây chị Lê Thị Thúy lại tiếp tục có đơn gửi gửi báo NTD và phía Agribank yêu cầu Cty Western Union cung cấp bằng chứng chính xác địa chỉ chuyển tiền.

 Đơn yêu cầu của chị Thúy nêu rõ, sau buổi làm việc ngày 22/6/2017 với Agribank chi nhánh Bắc Hà nội cùng đại diện Cty Western Union tại địa chỉ ngân hàng Agribank 266 Đội Cấn Ba Đình Hà nội chị Thúy vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng về số tiền thất lạc 2960 USD.

" Chồng tôi chưa nhận được lĩnh cho đến ngày hôm nay và tôi vẫn khiếu nại rằng người được lĩnh số tiền trên hoàn toàn không phải là chồng tôi và tôi có đề nghị lần nữa yêu cầu bên ngân hàng Agribank cũng như Cty Western Union cung cấp địa chỉ chi trả tiền tại Ghana cũng như lý do tại sao có thể chi trả dễ dàng cho người không phải chồng tôi ?

IMG_0780

Đến thời điểm hiện tại chị Thúy cho biết phía Cty Western Union chưa chịu cung cấp bằng chứng chuyển ngoại tệ có đúng địa chỉ. 

Với cứ chứng cứ đưa ra trước đó của ngân hàng Agribank cũng như Cty Western Union tôi chưa thỏa đáng vì người thực lĩnh số tiền 2960 là anh CHILAKA OBINNA HIPPLUTUS sinh năm 28/9/1992 quốc tịch Ghana" - chị Thúy khẳng định. “Sau buổi làm việc kết thúc tại Ngân hàng Agirbank cũng như Cty Western Union đã trả lời tôi không giải thích hay cungcấp bất cứ  chứng cứ gì cho việc thắc mắc của tôi  trừ khi có yêu cầu chính thức từ cơ quan có thẩm quyền” – chị Thúy kể lại.

  Trước đó như báo NTD đã phản ánh,  ngày 18/5/2017, chị Lê Thị Thúy ở Tây Hồ (Hà Nội) có đến tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Bắc Hà Nội thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Việt Nam sang Ghana (châu Phi) cho chồng bằng hệ thống chuyển tiền Western Union, với số tiền giao dịch là 2.960 USD. Mặc dù khi giao dịch chị Thúy đã thông tin rõ người nhận tiền là CHILAKA OBINNA HIPPLITUS sinh ngày 12/12/1984 quốc tịch Nigeria; số hộ chiếu 06332463 cấp ngày 20.3.2015, tại KL Malaysia. Nhưng vào lúc 17g43 ngày 18/5, hệ thống Western union đã thông báo qua SMS quá số điện thoại 086xxx3484, với nội dung là đã chi trả cho chồng tôi tại Ghana. Tuy nhiên thật bất ngờ thực tế người được nhận tiền lại có tên CHILAKA OBINNA HIPPOLYTUS, sinh ngày 28.9.1992, quốc tịch Ghana.

Trước sự việc trên chị Thuý có làm đơn khiếu nại đến Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội đề nghị giải thích rõ nguyên nhân dẫn đến thất lạc tiền, chuyển nhầm cho một người lạ khác quốc tịch, ngày tháng, năm sinh...với chồng chị Thuý.

Đến ngày 29/5, phía Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội có mời chị Thúy đến làm việc và tôi đã cung cấp toàn bộ chứng từ, bằng chứng khi làm thủ tục chuyển tiến ra nước ngoài. Tuy nhiên, chị Thúy cho biết là đến thời điểm hiện tại phía Agribank và Western Union chưa có hướng giải quyết dứt điểm sự việc.

Đức Nguyễn