Hủy hàng loạt chuyến bay đến các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên

(NTD) - Để đảm bảo an toàn trước cơn bão Damrey (bão số 12), hàng loạt chuyến bay đến sân bay các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên trong ngày 4/11 sẽ bị hủy.

Theo đó, Vietnam Airlines (VNA) và Jetstar Pacific (JPA) vừa có thông báo về việc điều chỉnh khai thác các chuyến bay tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên để đảm bảo an toàn bay do ảnh hưởng của bão số 12. Dự kiến sẽ có khoảng 30 chuyến bay đến/đi từ các sân bay miền Trung, Tây Nguyên bao gồm Đà Nẵng, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt bị hủy.

Cụ thể, VNA và JPA dự kiến hủy 10 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng, Đà Lạt và Cam Ranh trong ngày 4/11. Các chuyến bay bị hủy sẽ có kế hoạch bay bù trong những ngày tới. Trong khi đó, hãng hàng không Vietjet sẽ ngừng khai thác 22 chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực Nam Trung bộ.

VNA và JPA khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay: Cam Ranh, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin bão số 12 để chủ động trong việc đi lại.

Văn Nguyễn