Huế tạm dừng đón khách tham quan các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn

(NTD) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa ký văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện việc tạm dừng đón khách tham quan các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh này.

IMG_2132
 Huế tạm dừng đón khách tham quan các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn

Theo đó, nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở Văn hóa-Thể thao, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế phải thực hiện việc tạm thời không đón khách tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17h chiều 14/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, thành phố Huế và các huyện, thị xã trên địa bàn Thừa Thiên-Huế hiện đã có công văn chỉ đạo các địa phương tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người như karaoke, bar, massage, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử… để phòng chống dịch Covid-19.

du-lich-hue-tu-tuc-5
Chùa Thiên Mụ Huế nơi tập trung nhiều du khách tham quan ngắm cảnh

Các nhà hàng, hộ kinh doanh ăn uống, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phải bảo đảm các biện pháp an toàn về phòng chống dịch khi đón, phục vụ khách và các hoạt động tại cơ sở tín ngưỡng tôn giáo.

UBND các xã, phường vận động dân hạn chế tụ tập đông người dưới các hình thức tổ chức tiệc mừng, đám cưới, đám giỗ, chạp truyền thống.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phát đi thông báo không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam (lễ hội điện Hòn Chén) vào các ngày 25, 26/3/2020 tức ngày 02, 03 tháng 3 Âm lịch, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Thế Sơn