Huawei vẫn “sống khỏe” bất chấp lệnh cấm từ Mỹ

(NTD) – Với kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm 2019 tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, các nhà lãnh đạo của Huawei rõ ràng là có lý do để vui mừng.

HuaweiMate30ProMunichLaunch2019A_large
Huawei Mate30 và Mate30 Pro vẫn chưa được bán tại thị trường châu Âu dù đã ra mắt gần 1 tháng.

Như đã thông tin, lãnh đạo Tập đoàn Huawei ước tính họ sẽ xuất xưởng hơn 300 triệu thiết bị trong năm 2019, qua đó sẽ phế truất ngôi vị số 1 trong ngành sản xuất smartphone thế giới. Tuy nhiên, với lệnh cấm hợp tác với các công ty Mỹ từ chính quyền Tổng thống Trump, Huawei hiểu rằng mục tiêu trên là bất khả thi.

Mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn khi cặp đôi flagship của hãng là Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn chưa thể bán tại thị trường châu Âu do không còn được phép sử dụng các dịch vụ của Google.

Tuy nhiên, báo cáo kinh doanh mới đây của Huawei đã khiến tất cả bất ngờ. Cụ thể, trong 3 quý đầu năm 2019, hãng đã xuất xưởng hơn 185 triệu chiếc smartphone, tăng 26% so với năm ngoái. Trong đó, quý 1 và quý 2 hãng xuất xưởng mỗi quý 59 triệu chiếc và tăng lên 67 triệu chiếc trong quý 3 – thời điểm căng thẳng nhất trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Ngoài những con số lạc quan trên, tập đoàn đến từ Trung Quốc còn cho biết sẽ bắt đầu bán ra chiếc smartphone màn hình gập Mate X ngay trong tháng 10 này.

Sau khi “lao đao” ở thị trường thế giới, hiện Huawei càng có lý do để tập trung vào thị trường sân nhà, nơi họ đang chiếm tới 38,5% thị phần, cao gấp đôi đối thủ cạnh tranh trực tiếp là OPPO với chỉ 18,3% thị phần.

Lý Trường