Huawei dùng TomTom thay cho Google Maps

(NTD) – Không dùng được Google Maps do vướng phải lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, Huawei sẽ sử dụng ứng dụng định vị TomTom để thay thế.

photo-1-1579580187670187729048
Huawei sẽ dùng TomTom để thay thế cho Google Maps. Ảnh: Reuters

Nhà sản xuất công nghệ khổng lồ Huawei được cho là đã đạt được thỏa thuận với nhà cung cấp công nghệ định vị TomTom của Hà Lan để sử dụng bản đồ, thông tin giao thông và phần mềm định hướng của công ty này nhằm phát triển ứng dụng di động của riêng của mình.

Đây là một bước đi nữa của công ty Trung Quốc trong việc giảm nhẹ tác động từ lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Như đã biết, sau khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách “Entity List” (tổ chức, cá nhân được tin là có liên quan hay tham gia vào các hoạt động đi ngược với an ninh quốc gia hay lợi ích đối ngoại của Mỹ), Huawei đã bị Google dừng truy cập vào hệ điều hành Android, cũng như các ứng dụng và dịch vụ độc quyền của Google, như Gmail, CH Play hay Google Maps…

Và để “sống sót”, Huawei đã tự cứu lấy mình bằng việc phát triển hệ điều hành riêng có tên HarmonyOS. Còn để thay thế Google Play Store, Huawei có phần mềm App Galley, có thể sử dụng để tải xuống ứng dụng. Huawei có kế hoạch đầu tư 20 triệu bảng Anh để khuyến khích các nhà phát triển ở Anh và Ireland tạo ra ứng dụng cho App Gallery.

Lý Trường