Honda Việt Nam ra thông báo triệu hồi nhiều dòng xe

(NTD) - Ngày 16/3, Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương cho biết, Công ty Honda Việt Nam đã ra thông báo về việc triệu hồi nhiều dòng xe để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí.

Các dòng xe bị triệu hồi gồm: Honda Civic, Honda CR-V sản xuất trong nước và Honda Accord nhập khẩu từ Thái Lan. Các sản phẩm bán tại thị trường Việt Nam được sản xuất trong năm 2012, tổng số lượng 1.335 xe.

2015-Honda-CR-V-626x382
 

Nguyên nhân triệu hồi được xác định do các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài, điều này có thể gây quá áp khi túi khí được kích hoạt. Nguyên nhân gốc của sự quá áp đang trong quá trình điều tra.

Trước vấn đề đó, dù vẫn chưa có trường hợp nào phát sinh lỗi, nhưng để đảm bảo an toàn cho khách hàng, xử lý phòng ngừa và điều tra nguyên nhân gốc, Công ty Honda đã ra quyết định triệu hồi xe. Kiểm tra và thay thế các bộ thổi khí của túi khí. Các chi phí liên quan đến việc kiểm tra, thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng sẽ do Công ty Honda Việt Nam chi trả. Toàn bộ các nhà phân phối ô tô Honda trên toàn quốc sẽ thực hiện triệu hồi để sửa chữa và thay thế.

Quang Thuận