Home - Đỉnh cao mới của phim hoạt hình Dreamworks

(NTD) - Sau hàng loạt siêu phẩm bom tấn chú trọng vào kỹ xảo hoành tráng như Turbo và How to train your dragon 2, Dreamworks quay trở lại thời kỳ sơ khai của mình với những tác phẩm tập trung vào nội dung và thông điệp nhân văn sâu sắc mà Home, bộ phim mới nhất của hãng, là minh chứng rõ ràng nhất.

Nhân vật chính của phim là một anh chàng người ngoài hành tinh tên Oh thuộc chủng người Boov, lạc quan nhưng nhút nhát. Để trốn chạy khỏi sự truy đuổi của kẻ thù truyền kiếp là Gorg, người Boov phải rời bỏ hành tinh của mình tìm kiếm một nơi trú ẩn mới. Họ quyết định xâm lược trái đất và cách ly con người vào một khu biệt lập ở Australia. Tuy nhiên, cô bé tên Tip may mắn trốn thoát, bất đắc dĩ trở thành bạn đồng hành với Oh và cả hai cùng nhau vượt qua nguy hiểm để tìm lại mẹ của cô bé Tip, cũng như cứu Trái đất không bị hủy diệt.

Home-dinh-cao-moi-cua-hoat-hinh-dreamworks
Nhân vật Boov trong phim Home

Bộ phim có nội dung đơn giản phù hợp với thiếu nhi nhưng không quá sa đà vào những tình huống gây cười đơn giản mà lồng ghép nhiều thông điệp nhân văn qua các tình huống và lời thoại của nhân vật. Trẻ em sẽ thấy đâu đó hình ảnh của mình trong các nhân vật ấy. Các tính cách nhân vật được xây dựng một cách khá hoang đường ở đầu phim, nhưng càng về sau câu chuyện càng cho thấy rõ chiều sâu nội tâm của từng người.

Chẳng hạn, Oh biết rõ bạn bè không ưa mình nhưng cậu tâm niệm chỉ cần làm những việc đúng đắn và đối xử tốt với mọi người thì ít ra cậu vẫn có thể tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Tip nhìn có vẻ như một hình tượng nữ siêu nhân vượt qua mọi trở ngại, nhưng thực chất chỉ là một cô bé yếu đuối cần được yêu thương và che chở: “Tớ mới học lớp 7 thôi, đáng lẽ ra tớ phải được chăm sóc chứ không phải một mình đi tìm mẹ giữa lúc thế giới bị xâm lược thế này”.

Phim cũng đề cao tính nhẫn nại và dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn, như những gì Oh nhận xét về người Trái đất: “Người Boov chúng tôi nếu thấy khả năng thành công dưới 50% thì chúng tôi sẽ chọn cách bỏ chạy, nhưng người Trái đất các bạn thì không như thế, các bạn chọn cách đối mặt”. Đây là những bài học cuộc sống rất ý nghĩa và phù hợp với mọi lứa tuổi người xem, không chỉ với trẻ em.Home bắt đầu công chiếu tại Việt Nam từ ngày 26/3 tại các cụm rạp lớn, sớm hơn thị trường Mỹ một ngày.

 Vương Giang

TAGS: