TIN LIÊN QUAN

 • Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  (NTD) - Là một nhà văn nổi tiếng từ trước 1975 nhưng Mường Mán không chỉ viết văn, làm thơ, mà còn viết kịch bản phim, vẽ tranh... tất cả đều rất chuyên nghiệp. Nhưng “cơm áo không đùa với khách thơ”, nên ông còn có thêm nghề mới: Kinh doanh quán ăn.

 • Ngân hàng Nhà nước, BIDV lên tiếng sau khi ông Trần Bắc Hà bị bắt

  Ngân hàng Nhà nước, BIDV lên tiếng sau khi ông Trần Bắc Hà bị bắt

  (NTD) – Tối ngày 29/11, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an công bố thông tin khởi tố một số người nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết do các cá nhân trên đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV.

 • Nguyễn Nhật Ánh và văn học thiếu nhi

  Nguyễn Nhật Ánh và văn học thiếu nhi

  (NTD) - “Cảm ơn người lớn” là tác phẩm thứ 44 trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được ra mắt vào giữa tháng 11/2018. Ông được xem là nhà văn có đóng góp rất lớn cho văn học thiếu nhi Việt Nam đương đại. Tuy nhiên, “cánh én không làm nên mùa Xuân”, thị trường sách hiện nay đang thiếu vắng những tác phẩm mang tính đột phá đáp ứng được nhu cầu của đối tượng độc giả vô cùng “đặc biệt” là các em thiếu nhi.

 • Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi “Ảnh nghệ thuật đen trắng năm 2018”

  Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi “Ảnh nghệ thuật đen trắng năm 2018”

  (NTD) - Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi “Ảnh nghệ thuật đen trắng năm 2018” đề tài tự do cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước. Lễ trao giải thưởng triển lãm ảnh sẽ được tổ chức vào ngày 28/12/2018.

 • Beer club hoạt động rộn ràng hơn các quán bar

  Beer club hoạt động rộn ràng hơn các quán bar

  (NTD) - Theo một người quản lý quán bar tại TP.HCM, các quán bar chỉ thực sự nhộn nhịp từ 22h trở đi. Trong khi đó, theo quy định thì loại hình kinh doanh này lại không được hoạt động quá 0h hằng ngày. Chỉ 2 tiếng mỗi ngày là không đủ để các ông trùm kiếm lợi nhuận từ cơ ngơi tiền tỷ của mình. Vì thế, khoảng 3 năm trở lại đây, thay vì đầu tư khủng vào các quán bar, nhiều ông trùm đã chuyển sang mở các Beer club - nơi được giới dân chơi Sài Gòn đánh giá còn “đỉnh” hơn cả bar về cả dịch vụ lẫn thời gian.

 • Người Sài Gòn hòa mình trong không gian Tết xưa ở Phố ông đồ

  Người Sài Gòn hòa mình trong không gian Tết xưa ở "Phố ông đồ"

  (NTD) – Như thông lệ mỗi dịp Tết, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM lại trở thành điểm hẹn du xuân của người dân thành phố và du khách. Trong bộ áo dài xúng xính, người dân từ khắp nơi đổ về "Phố ông đồ" để hòa mình và thưởng lãm trọn vẹn không khí của Tết xưa...

 • Giá điều tiếp tục leo thang đầu năm 2018

  Giá điều tiếp tục leo thang đầu năm 2018

  (NTD) - Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), nhu cầu tiêu thụ hạt điều trên thế giới được dự báo sẽ tiếp tục tăng, giá điều trong năm 2018 sẽ vẫn giữ ở mức cao.

 • Diễn đàn Internet Day 2019 thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp tham dự

  Diễn đàn Internet Day 2019 thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp tham dự

  (NTD) - Diễn đàn Internet Day 2019 diễn ra tại khách sạn Sheraton, Hà Nội ngày 11/12/2019 hứa hẹn mang lại nhiều chuyên đề chia sẻ hữu ích về tiếp thị kỹ thuật số từ các chuyên gia và diễn gia hàng đầu trong lĩnh vực số, Internet, ICT, viễn thông tại Việt Nam và quốc tế. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hơn 2.000 khách tham dự.

 • Người tham gia bán hàng đa cấp tại Công ty Tupperware Việt Nam cần sớm rút tiền ký quỹ

  Người tham gia bán hàng đa cấp tại Công ty Tupperware Việt Nam cần sớm rút tiền ký quỹ

  (NTD) - Cục Quản lý Cạnh tranh (QLCT) vừa ra thông báo việc đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Tupperware Việt Nam sau khi công ty này chấm dứt hoạt động.

 • Người dân nói gì về dự án khu du lịch sinh thái vẫn “vướng” ở Nam Ô

  Người dân nói gì về dự án khu du lịch sinh thái vẫn “vướng” ở Nam Ô

  (NTD) - Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) do Tập đoàn Trung Thủy làm chủ đầu tư. Đây là dự án mà hồi đầu năm 2018, dư luận Đà Nẵng rất phản ứng và thành phố phải yêu cầu điều chỉnh quy hoạch. Thành ủy Đà Nẵng đã thông qua quy hoạch điều chỉnh dự án này.

 • Tản văn tình yêu: Xuất bản nhiều nhưng thiếu giá trị

  Tản văn tình yêu: Xuất bản nhiều nhưng thiếu giá trị

  (NTD) - Ngày nay, việc đọc sách có thể thực hiện dễ dàng qua các thiết bị điện tử như máy tính hoặc smartphone, tuy nhiên, nhiều cuộc khảo sát cho thấy độc giả đọc sách in vẫn nhiều hơn. Điểm quanh một vòng các nhà sách hoặc các trang bán sách điện tử có thể thấy những sản phẩm nằm ở hạng mục best-seller thường tập trung vào tản văn có chủ đề tình yêu của các tác giả trẻ.

 • Đất nền giá rẻ vùng ven được dự báo thắng lớn năm 2018

  Đất nền giá rẻ vùng ven được dự báo thắng lớn năm 2018

  (NTD) - Phân lô tách thửa gặp nhiều khó khăn, quỹ đất trung tâm TP.HCM ngày càng hạn hẹp, căn hộ chung cư chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu, trong khi đó, sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam với nhu cầu về nhà ở tăng khiến cho phân khúc đất nền, nhà phố được dự báo thắng lớn năm 2018.

 • Vé xe Tết năm 2018: Phụ thu từ 20 – 60% tại bến xe Miền Đông

  Vé xe Tết năm 2018: Phụ thu từ 20 – 60% tại bến xe Miền Đông

  (NTD) - Hiện nay, nhiều hãng xe khách tại bến xe Miền Đông (BXMĐ) đã bắt đầu bán vé Tết năm 2018. Khu vực vé xe Tết về các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, các tỉnh Tây Nguyên…đều trong tình trạng cháy vé.

 • 3 thẩm mỹ viện “xài” chung giấy phép hoạt động

  3 thẩm mỹ viện “xài” chung giấy phép hoạt động

  (NTD) - Báo Người Tiêu Dùng vừa phát hiện 3 thẩm mỹ viện khác nhau cùng “xài” chung Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề.CHUYÊN ĐỀ