TIN LIÊN QUAN

 • Nhà văn kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung qua đời ở tuổi 94

  Nhà văn kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung qua đời ở tuổi 94

  (NTD) - Nhà văn Kim Dung, tác giả của hàng loạt tác phẩm võ hiệp danh tiếng: "Thiên long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ, Anh hùng xạ điêu, Lộc Đỉnh Ký, Ỷ thiên đồ long ký"... đã qua đời ngày 30/10, thượng thọ 94 tuổi. Ông cũng là một trong những cây đại thụ hiếm hoi trong văn học kiếm hiệp Hoa ngữ, tự xây dựng nên một thế giới võ hiệp với các anh hùng trượng nghĩa, tinh thần hào sảng với hàng loạt tác phẩm để đời.

 • Nữ thi sĩ Ba Lan Tokarczuk và nhà văn Áo Handke giành giải Nobel Văn học 2018 và 2019

  Nữ thi sĩ Ba Lan Tokarczuk và nhà văn Áo Handke giành giải Nobel Văn học 2018 và 2019

  (NTD) - Vào chiều 10/10 (giờ Hà Nội), Viện Hàn lâm Thụy Điển đã công bố hai giải Nobel Văn học cho năm 2018 và năm 2019 lần lượt thuộc về nữ tác giả Olga Tokarczuk (Ba Lan) và nhà văn Peter Handke (Áo). Sở dĩ có tình trạng hy hữu này là vì năm nay trao bù cho năm 2018.

 • Phú Thọ: Mỏ đá bị tố gây ô nhiễm, Chủ tịch xã “phừng phừng” đuổi phóng viên

  Phú Thọ: Mỏ đá bị tố gây ô nhiễm, Chủ tịch xã “phừng phừng” đuổi phóng viên

  (NTD) – Theo người dân, mỏ đá hoạt động hơn 15 năm nay gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Khi PV liên hệ làm việc thì Chủ tịch xã “phừng phừng” đuổi phóng viên.

 • Nữ văn sĩ Toni Morrison qua đời ở tuổi 88

  Nữ văn sĩ Toni Morrison qua đời ở tuổi 88

  (NTD) - Gia đình bà Toni Morrison thông báo nữ văn sĩ đã trút hơi thở cuối cùng hôm 5/8 tại Trung tâm Y tế Montefiore ở thành phố New York sau một thời gian khá dài lâm bệnh, thọ 88 tuổi.

 • Nhà hoạt động tuổi teen Thunberg đoạt giải thưởng hòa bình quốc tế

  Nhà hoạt động tuổi teen Thunberg đoạt giải thưởng hòa bình quốc tế

  (NTD) - Ngày 23/11, nữ sinh, nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg nói lời xin lỗi vì đã không đến La Haye (Hà Lan) để nhận giải thưởng danh giá. Được biết, hôm 20/11, cô đã vinh dự được trao giải thưởng hòa bình dành cho trẻ em vì những nỗ lực kêu gọi chống biến đổi khí hậu tạo hiệu ứng tích cực trong giới học sinh toàn cầu.

 • Hà Nội: Phòng khám đa khoa Thủ đô bị thu hồi giấy phép nhưng vẫn hoạt động bình thường

  Hà Nội: Phòng khám đa khoa Thủ đô bị thu hồi giấy phép nhưng vẫn hoạt động bình thường

  (NTD) – Mặc dù vừa bị Sở Y tế Hà Nội ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động do vi phạm các quy định về khám và chữa bệnh nhưng Phòng khám đa khoa Thủ đô - Hanoi Capital Clinic vẫn diễn ra các hoạt động khám chữa bệnh.

 • Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng: Tôi không phải cái bóng của anh Huỳnh Uy Dũng!

  Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng: Tôi không phải cái bóng của anh Huỳnh Uy Dũng!

  (NTD) - Phía sau doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tên thường gọi là Dũng "Lò vôi"), nhiều người luôn nhớ đến hình ảnh một quý phu nhân xinh đẹp, luôn xuất hiện tha thướt với hàng hiệu, dự những buổi tiệc sang trọng. Trong một dịp tham quan tại Khu Du lịch Đại Nam (Bình Dương), chúng tôi hết sức ngỡ ngàng với sự xuất hiện bất ngờ của bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng. Không chỉ hiện diện với sự quý phái hằng ngày, bà Hằng thực sự là một doanh nhân rất quyết đoán trong công việc chỉ đạo xây dựng Khu Trường Đua Đại Nam. Với gương mặt phúc hậu thiện cảm, giọng nói hào sảng, bà được nhiều đồng sự đánh giá là một doanh nhân rất giàu tình cảm. Ngoài tình thương dành hết cho chồng, con, nhiều năm qua bà luôn dành sự hy sinh cao cả vì sự nghiệp chăm lo cho người nghèo và trẻ em khuyết tật...

 • Tập đoàn Trường Tiền: Hành trình 10 năm xây dựng và phát triển

  Tập đoàn Trường Tiền: Hành trình 10 năm xây dựng và phát triển

  (NTD) - Trong quá trình gần 10 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Trường Tiền đã đạt nhiều thành tựu lớn về kinh tế cũng như phát triển đồng bộ, toàn diện các dự án an sinh xã hội, ngày càng khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường.

 • Hà Tĩnh: Thẩm mỹ viện Q - Eva ngang nhiên hoạt động trái phép!

  Hà Tĩnh: Thẩm mỹ viện Q - Eva ngang nhiên hoạt động trái phép!

  (NTD) - "Làm đây sẽ an toàn, nâng mũi, cắt mí, phun xăm, đính đá răng và dạy học phun xăm từ cơ bản đến nâng cao... trực tiếp chị làm, dạy". Đó là lời khẳng định của chủ cơ sở thẩm mỹ viện Q - Eva (số 108, đường Nguyễn Thiếp, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) quảng cáo về các dịch vụ thẩm mỹ sẽ trực tiếp làm cho khách hàng và nhận đào tạo học viên tại cơ sở.

 • Hà Tĩnh: Thẩm mỹ viện Q - Eva hoạt động không phép, cơ quan chức năng không hề hay biết?

  Hà Tĩnh: Thẩm mỹ viện Q - Eva hoạt động không phép, cơ quan chức năng không hề hay biết?

  (NTD) - Liên quan đến cơ sở thẩm mỹ viện Q - Eva (số 108, đường Nguyễn Thiếp, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn, thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có giấy phép và nhận đào tạo học viên trái quy định, cơ quan chức năng trên địa bàn đã chính thức lên tiếng.

 • Hà Nội: Không được cấp phép, thẩm mỹ Lily Beauty vẫn tiêm filler, đào tạo học viên?

  Hà Nội: Không được cấp phép, thẩm mỹ Lily Beauty vẫn tiêm filler, đào tạo học viên?

  (NTD) – Dù không được cấp phép nhưng cơ sở thẩm mỹ Lily Beauty do bà Lý Thị Oanh làm chủ đã hoạt động hơn một năm nay ở phòng chung cư 1706 thuộc tòa nhà Lilama (số 52 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội). Tại đây vẫn “ngang nhiên” để “mời gọi” khách hàng đến làm các dịch vụ thẩm mỹ về da, tiêm filler, đào tạo học viên trái phép.

 • Thẩm mỹ viện Sline: Quảng cáo dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép?

  Thẩm mỹ viện Sline: Quảng cáo dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép?

  (NTD) - Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao, theo đó các cơ sở thẩm mỹ cũng phát triển rầm rộ với đa dạng các dịch vụ. Tuy nhiên, bằng nhiều hình thức ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép đã diễn ra tại rất nhiều trung tâm thẩm mỹ để thu hút khách hàng.

 • Hà Tĩnh: Đình chỉ hoạt động hành nghề đối với thẩm mỹ viện Q – Eva hoạt động không phép

  Hà Tĩnh: Đình chỉ hoạt động hành nghề đối với thẩm mỹ viện Q – Eva hoạt động không phép

  (NTD) – Cơ quan chức năng đã ra Quyết định đình chỉ hành nghề dịch vụ thẩm mỹ ngoài công lập đối với cơ sở thẩm mỹ viện Q – Eva (số 108, đường Nguyễn Thiếp, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vì hoạt động không có giấy chứng chỉ hành nghề và các hồ sơ pháp lý khác theo quy định của pháp luật.

 • Hà Nội: Phòng Y tế quận Thanh Xuân yêu cầu nha khoa Kyo Smile ngừng hoạt động

  Hà Nội: Phòng Y tế quận Thanh Xuân yêu cầu nha khoa Kyo Smile ngừng hoạt động

  (NTD) – Cơ sở nha khoa Kyo Smile dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng vẫn tiến hành quảng cáo và thực hiện một số dịch vụ sai quy định. Phòng Y tế quận Thanh Xuân khẳng định “đã xuống cơ sở kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngừng hoạt động ngay, tiến hành niêm phong các đầu máy của ghế răng, yêu cầu cơ sở thực hiện như đã cam kết”.CHUYÊN ĐỀ