Học sinh ở địa phương không có dịch nCoV có thể đi học lại

(NTD) - Theo Bộ Y tế, vùng không có dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra thì học sinh có thể đi học lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học.

789456123-0737
Học sinh ở địa phương không có dịch nCoV có thể đi học lại bình thường.

Trong công văn phúc đáp công văn Bộ GD-ĐT về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế cho biết: Đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng).

Bên cạnh đó, các địa phương hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về phòng, chống nCoV vào chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên.

Còn đối với những địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện trong phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm nCoV đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới. 

Lý Trường