“Hoàng đế” cô đơn Alain Delon đã qua cơn nguy kịch sau khi bị đột quỵ

(NTD) - Theo gia đình báo tin, sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa trong một bệnh viện tại Thụy Sĩ, vào trưa 10/9, tài từ lừng danh Alain Delon đã qua cơn nguy kịch, hiện đang hồi phục. Alain Delon - nam diễn viên nhiều tai tiếng của điện ảnh Pháp và thế giới, là huyền thoại của nghệ thuật thứ Bảy.

Tin tức đã được con trai cả của ông là Anthony Delon xác nhận với phóng viên AFP. Ông bị đột quỵ và xuất huyết não vào tuần trước, rất may sau khi được cứu, ông không bị di chứng gì nghiêm trọng.

Alain Delon sinh ngày 8/11/1935 tại Sceaux, một xã nhỏ bên dòng sông Seine của Pháp. Cha mẹ Alain ly dị từ năm cậu bốn tuổi. Thuở nhỏ, vì nghịch ngợm, Delon nhiều lần bị đuổi học. Mẹ và bố dượng thường phải tìm trường mới cho Delon. Năm 14 tuổi, Delon bỏ học hẳn, vào làm việc tại lò mổ gia súc của bố dượng. Năm 1942, Delon gia nhập hải quân và tham chiến tại khu vực Đông Dương. Vì vô kỷ luật, Delon bị chính phủ bỏ tù một năm, sau đó vào năm 1956, bị đuổi khỏi quân ngũ.

Nhờ đẹp trai, Delon lọt vào mắt xanh của minh tinh Brigitte Auber trong một lần gặp gỡ. Brigitte rủ ông cùng dự LHP Cannes và tại đây sự nghiệp điện ảnh của Delon bắt đầu. Qua sự giới thiệu của Brigitte, Delon quen ông bầu David Selznick và trở thành diễn viên thuộc quyền quản lý của Selznick.

Alain
Alain Delon nhận giải Cành cọ vàng Danh dự tại Liên hoan phim Cannes ngày 22/5 (Ảnh: AFP)

Rồi Delon nhận vai đầu tiên trong bộ phim Quand la femme s’en mêle (phát hành năm 1957) của đạo diễn Yves Allégret.

Delon tiếp tục có nhiều vai diễn thành công, đã từng hợp tác với các đạo diễn gạo cội châu Âu thời đó như Michelangelo Antonioni, Luchino Visconti, Jean-Luc Godard, Louis Malle, Jean-Pierre Melville, thường được chọn vào những vai nam trẻ, linh hoạt, tài năng nhưng dần bị tha hóa đạo đức.

Với hơn 60 năm trong ngành điện ảnh, Delon nằm trong số những tên tuổi nổi tiếng bậc nhất tại Pháp tham gia diễn xuất trong khoảng 90 bộ phim điện ảnh, truyền hình và được nhiều tạp chí quốc tế xếp vào nhóm những nhân vật biểu tượng trong làng điện ảnh Pháp và thế giới: Rocco and His Brothers (1960), Plein Soleil (1960), L'Eclisse (1962), The Leopard (1963), Lost Command (1966)...

Alain 1
Alain Delon thời trẻ, rất đẹp trai (Ảnh: Reuters)

Ngày 22/5 vừa qua, khi đang ở tuổi 83, tại liên hoan Cannes (Pháp), Delon được trao giải Cành cọ vàng Danh dự nhờ sự nghiệp điện ảnh đồ sộ của ông.

Sau khi qua cơn nguy kịch, Delon được các bác sĩ hàng đầu Thụy Sĩ tiếp tục chữa trị. Hy vọng “Hoàng đế” cô đơn Alain Delon sẽ trở về trạng thái bình thường như hàng trăm triệu người hâm mộ Pháp và thế giới mong đợi.

                                                                                                    Thủy Tiên

                                                                                         (Theo AFP, Reuters)