Họa sĩ 3 miền gặp nhau tại triển lãm "Kết nối"

(NTD) - Triển lãm “Kết nối” diễn ra từ ngày 29/7 đến 9/8 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Nhóm họa sĩ trong nhóm "Kết nối" hiện nay bao gồm 9 thành viên đến từ nhiều địa phương: Nguyễn Ngần (Hà Nam), Lý Văn Vinh (Hưng Yên), Hoàng Văn Điểm (Lạng Sơn), Đào Hồng Vân (Vĩnh Phúc), Bùi Thị Ngoan (Thanh Hóa), Nguyễn Lương Sáng (Quảng Bình), Võ Văn Quý và Trần Vĩnh Thịnh (Thừa Thiên - Huế), Lê Duy (Khánh Hòa). Trong đó, có nhiều họa sĩ từng giành các giải thưởng cao của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

838
Tác phẩm “Em bé và ngựa” của họa sĩ Lê Duy

Triển lãm lần này tiếp tục chứng kiến nhiều tác phẩm với các phong cách biểu đạt riêng, mỗi hướng đi khác biệt: Hiện thực, biểu hiện, trừu tượng, bán trừu tượng… nhưng dù bằng phong cách nào đi nữa thì vẫn là những tiếng nói tự đáy lòng của mỗi họa sĩ thông qua ngôn ngữ hội họa chân thành và tình cảm khi đưa các tác phẩm của mình đến với công chúng yêu mỹ thuật. Mỗi tác giả lại kể những câu chuyện thú vị về thiên nhiên, con người và các vấn đề đang được xã hội quan tâm theo cách nhìn và quan điểm riêng, song đều với mục đích chung là hướng tới cái đẹp.

837

Tác phẩm “Chốn bình yên” của họa sĩ Hoàng Văn Điểm. 

Triển lãm đã là dịp để các nghệ sĩ nhóm Kết Nối - gồm các họa sĩ 3 miền có cùng đam mê sáng tác mỹ thuật - gặp gỡ, trao đổi và giới thiệu những tác phẩm mới tới công chúng.

Thiện Phong (T/h)