Hoa Kỳ: Xe tải lao vào đám đông ở New York, 1 người chết, 3 bị thương

(NTD) - Ngày 3/12, cảnh sát Hoa Kỳ đang tìm kiếm hung thủ lái xe tải lao vào đám đông tại thành phố New York, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Tài xế đã kịp thời tẩu thoát. Hiện cảnh sát đã phác họa chân dung hắn theo mô tả của một số nhân chứng để đưa lên mạng xã hội truy nã.

Tuy chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận chủ mưu, nhưng theo cảnh sát, không loại trừ đó là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vì cách đâm xe giống cách mà IS thường làm. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh thời gian gần đây, các tay súng thành viên IS liên tiếp tiến hành các vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những người đi bộ ở Anh, Pháp, Italia, Hà Lan, Đức, Israel và Thụy Điển, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong người dân.

NYork1
 
NYork2
 
NYork3
Lực lượng cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ đâm xe vào đám đông ở New York (CNN)

Cuối tháng 7/2017 vừa qua, một chiếc xe tải cũng đã lao vào đám đông ở thành phố Los Angeles ở Mỹ, khiến 9 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng. Hiện cảnh sát New York được đặt trong tình trạng báo động cao. Sau vụ đâm xe gây chết người này, dân địa phương giới hạn đến các siêu thị mua sắm hàng hày ăn uống.

                                                                                                                                                            Thủy Tiên