Hoa Kỳ: Nhà Trắng thông báo Tổng thống Trump có một “sức khỏe tuyệt vời”

(NTD) - Sau khi trải qua một cuộc kiểm tra y tế “từ đầu đến chân”, Tổng thống Donald Trump đã được bác sĩ Nhà Trắng thông báo ông có một “sức khỏe tuyệt vời”. Vài ngày trước đó, Ngoại trưởng Tillerson cũng tuyên bố “sức khỏe tâm thần của tổng thống rất tốt”.

 

Theo CNN, đây là cuộc kiểm tra y tế đầu tiên kể từ ngày ông Trump nhậm chức trong bối cảnh xuất hiện các nghi vấn về sức khỏe và thể trạng của vị tổng thống cao tuổi nhất từng đắc cử. Bác sĩ Nhà Trắng cho biết cuộc kiểm tra sức khỏe theo dự kiến của Tổng thống Trump diễn ra thực sự “suôn sẻ”.

Trong một tuyên bố, vị bác sĩ chịu trách nhiệm đảm bảo sức khỏe cho Tổng thống nói: “Tôi mong chờ cung cấp một số chi tiết vào thứ Ba tới”.

Theo Reuters, buổi kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với một tổng thống được thực hiện tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda (bang Maryland). Sau khi được thăm khám xong, Tổng thống Trump đã lên chiếc phi cơ Không lực Một (Marine One) và bay về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida.

TrumpHealth
Đã có kết quả cuộc kiểm tra sức khoẻ đầu tiên của Tổng thống Trump: Tuyệt vời (Ảnh: Reuters)

Kênh ABC News tường thuật, Tổng thống Trump đã dành ra 3 tiếng ở bệnh viện. Tuy nhiên vẫn chưa rõ 3 tiếng đó có phải là toàn bộ khoảng thời gian sức khỏe và thể trạng của người đứng đầu Nhà Trắng được kiểm tra hay không?

Ở độ tuổi 71, ông Trump đắc cử và trở thành Tổng thống Mỹ. Ông đã trở thành Tổng thống cao tuổi nhất từng đắc cử - xô đổ kỷ lục nhậm chức lúc 69 tuổi của Tổng thống Ronald Reagan.

Trong các tháng trước đó, Mỹ xuất hiện nhiều thông tin cho rằng về mặt trí tuệ Tổng thống Trump không phù hợp với vị trí ông chủ Nhà Trắng hoặc ông đã từng có biểu hiện suy giảm về trí nhớ, sức khỏe tinh thần. Phản bác lại những ý kiến nghi ngờ đó, Tổng thống Trump đã từng chia sẻ lên trang mạng xã hội Twitter tự tuyên bố mình là một “thiên tài ổn định”.

Việc công bố sức khỏe “tuyệt vời” sau đợt kiểm tra kỹ lưỡng, chắc chắn sẽ giúp Tổng thống Trump thực hiện tốt những nhiệm vụ quan trọng khác trong năm chấp chính thứ hai 2018.

                                                                                                                                                                        Thủy Tiên