Hoa Kỳ: Hai lần xả súng tại bang Tennessee, 5 người chết, 10 bị thương

(NTD) - Chiều 22/4 (giờ Hà Nội - sáng cùng ngày giờ Washington), một vụ nổ súng đã xảy ra tại nhà hàng Waffle House gần thành phố Nashville, bang Tennessee miền Nam nước Mỹ, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương rất nặng. Cũng tại Tennessee, vào hôm 24/9/2017, Emanuel Kidega Samson - nghi can thực hiện vụ xả súng tại một nhà thờ.

 

Kẻ xả súng không mặc quần…

Cảnh sát thành phố Nashville xác nhận 4 người đã bị bắn chết trong vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3h30 phút giờ địa phương tại Antioch. Cảnh sát cho biết có 4 người cũng bị thương trong vụ này. 

Hiện lực lượng cảnh sát đang truy tìm một nghi can mặc một áo khoác màu xanh vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Cảnh sát cho hay, một khách hàng quen của nhà hàng trên đã cướp được khẩu súng mà đối tượng này sử dụng.

Cũng theo cảnh sát, lúc xả súng, hắn không mặc gì ngoài một chiếc áo khoác màu xanh lá cây và gây án với khẩu súng trường AR-15. Đài ABC dẫn nguồn từ cảnh sát thành phố Nashville cho biết khoảng 35 cảnh sát đang truy lùng thủ phạm, bỏ chạy sau khi nã đạn.

NashvilleUSA
 
NashvilleUSAa
 Xả súng tại nhà hàng Waffle House, gần thành phố Nashville, bang Tennessee làm 4 người chết, 3 bị thương (Ảnh: Reuters)

Theo cảnh sát, thủ phạm là người da trắng, tóc ngắn. Bà Jennifer Wetzel - đại diện bệnh viện Vanderbilt, cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 4 nạn nhân bị thương, tất cả đều trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cũng xác định Travis Reinking, 29 tuổi, người đứng tên chiếc xe hơi do hung thủ để lại bên ngoài nhà hàng, là nghi phạm và đã phát lệnh truy nã người này.

Nghi can nổ súng tại một nhà thờ bị buộc tội giết người

Đối tượng Emanuel Kidega Samson, 25 tuổi - nghi can thực hiện vụ xả súng ngày 24/9/2017 tại nhà thờ Burnette Chapel ở bang Tennessee, miền Nam nước Mỹ đã bị buộc tội giết người.

NashvilleUSA1
 Đối tượng Emanuel Kidega Samson - nghi can thực hiện vụ xả súng ngày 24/9 tại một nhà thờ ở bang Tennessee (Ảnh: CNN)

Cảnh sát cho biết Samson bị cáo buộc 1 tội danh liên quan tới hành vi giết người và có thể đối mặt với hàng loạt tội danh khác. Đối tượng hiện đang bị giam giữ và không được tại ngoại. Nhà chức trách đang tập trung điều tra động cơ gây án.

Vụ việc xảy ra tại nhà thờ Burnette Chapel ở ngoại ô thành phố Nashville. Đối tượng Samson đeo mặt nạ, mang 2 khẩu súng tới nhà thờ và đã bắn "nhiều phát đạn" vào đám đông, làm một phụ nữ 39 tuổi chết và 7 người bị thương, trong đó có nghi can Samson.

Megan Barry  - Thị trưởng Nashville, cho biết đây là "một thảm kịch khủng khiếp đối với thành phố này" và bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân.

                                                                                                                                                        Thủy Tiên