Hình ảnh của Sơn Tùng M – TP đang bị làm méo mó bởi Fan cuồng?

(NTD) – Dường như sự nhiệt tình thái quá của Fan Sơn Tùng M-TP đang làm chính thần tượng của mình bị mất điểm trong mắt đồng nghiệp.

Chính sự nhiệt tình quá múc của Sơn Tùng M-TP đang khiến thần tượng của mình phải khó xử và bị mất điểm trước những đồng nghiệp

Chính sự nhiệt tình quá múc của Sơn Tùng M-TP đang khiến thần tượng của mình phải khó xử và bị mất điểm trước những đồng nghiệp

Là chàng ca sĩ trẻ bứt phá khá nhanh trong thị trường âm nhạc với những ca khúc do chính mình sáng tác như: Cơn mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua và mới đây nhất là ca khúc Chắc ai đó sẽ về... Những ca khúc liên tục dẫn đầu các bảng xếp hạng với vô số những kỉ lục. Mỗi ca khúc mới được ra đời luôn được coi là một trong những "quả bom" nặng kí công phá các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước. Không những oanh tạc, hit gây nghiện này còn chễm chệ vị trí số 1 trong khoảng thời gian kỷ lục là nửa năm trên một trang web nghe nhạc trực tuyến khiến nhiều người bất ngờ. Chưa dừng lại tại đó, "đứa con" này của Sơn Tùng sắp sửa đạt đến ngưỡng mới, thiết lập một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử nhạc Việt với hơn 177 triệu lượt nghe, hứa hẹn đạt 200 triệu vào dịp kỷ niệm tròn 1 năm ngày ra mắt. Chỉ nhắc đến thế cũng đủ để biết được lượng Fan hâm mộ khổng lồ của chàng trai trẻ đa tài. Bên cạnh việc luôn gắn bó, ủng hộ thần tượng của mình, dường như fan hâm mộ của Sơn Tùng M-TP đã có những hành động thái quá, thậm chí có những lời lẽ được cho là "vô văn hóa" khi bảo vệ thần tượng của mình trước những cơn sóng dư luận.

Văn Mai Hương và Sơn Tùng từng cùng chung một công ty quản lý với sự cố vấn chuyên môn của nhạc sĩ Huy Tuấn

Văn Mai Hương và Sơn Tùng từng cùng chung một công ty quản lý với sự cố vấn chuyên môn của nhạc sĩ Huy Tuấn

Mới đây nhất là sự phản ứng của ca sĩ Văn Mai Hương, một trong những người bạn thân thiết của Sơn Tùng M-TP. Văn Mai Hương và Sơn Tùng từng cùng chung một công ty quản lý với sự cố vấn chuyên môn của nhạc sĩ Huy Tuấn. Từng có một thời gian, cả hai thường xuyên xuất hiện cùng nhau tại nhiều sự kiện hay bộ ảnh. Sự thân thiết này từng khiến cả hai vướng nghi vấn yêu nhau. Nếu như lần đụng độ đầu tiên của Văn Mai Hương với Fan hâm mộ của Sơn Tùng M-TP là vì nghi vấn tình yêu của cặp đôi này. Ở thời điểm đó, nhiều fan của Sơn Tùng từng có những nhận xét khiếm nhã dành cho Văn Mai Hương, khiến nữ ca sĩ trẻ nhiều phen điêu đứng trước cơn bão dư luận, thậm chí Văn Mai Hương đã từng "đăng đàn" để gửi tâm thư đến cho Fan Sơn Tùng M-TP. Ở lần đụng độ mới đây nhất, Văn Mai Hương đã có một đoạn chia sẻ khá dài với thái độ bức xúc dành cho fan của Sơn Tùng, thậm chí cô còn cho rằng Fan Sơn Tùng thiếu văn hóa trước sự bênh vực quá mức của mình.

Văn Mai Hương lần thứ hai gửi tâm thư

Văn Mai Hương lần thứ hai gửi tâm thư "dạy dỗ" fan Sơn Tùng M-TP

Nguyên nhân của sự đụng độ lần này là việc Văn Mai Hương chia sẻ bài hát chế của nhạc sĩ Phúc Bồ trên nền nhạc Because I miss you. Ca khúc Hàn Quốc đang vướng ồn ào đạo nhạc từ Sơn Tùng cùng câu hát: "Anh không đạo nhạc mà chỉ là mượn beat 1 chút" khiến fan của nam ca sĩ cho rằng thần tương đang bị đá xoáy. Nhiều fan Sơn Tùng có những bình luận khiếm nhã dưới link chia sẻ của Văn Mai Hương, sự khiếm nhã này dường như đang trở lên quá quen thuộc của fan hâm mộ anh chàng "Em của ngày hôm qua" khi trước đó, chính ca sĩ Mỹ Linh cũng từng nhận được vô số những lời bình khiếm nhã, thiếu văn hóa vì vô tình khen Hoài Lâm hát live hay hơn Sơn Tùng MT-P ở sân chơi Gương mặt thân quen 2014.

Trong tâm thư của mình, Văn Mai Hương nhấn mạnh bản thân không tạo dựng tên tuổi, sự nổi tiếng bằng chiêu trò. Vì thế, cô tỏ ra thất vọng trước cách ứng xử thiếu văn hoá của fan Sơn Tùng trong mọi diễn đàn và trang cá nhân của mình. Nữ ca sĩ trẻ nhắn nhủ: "Các bạn hãy ứng xử văn minh hơn, vì hình ảnh thần tượng của các bạn và vì tôi biết các bạn đều là những người có học thức". Đây có lẽ lại là một bài học dành cho fan hâm mộ của Sơn Tùng khi chính sự nhiệt tình quá múc của mình đã khiến thần tượng của mình phải khó xử và bị mất điểm trước những đồng nghiệp.

Thùy Dương