hdtc - Các bài viết về hdtc, tin tức hdtc

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề hdtc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về hdtc và chia sẻ thông tin hdtc trên Nguoitieudung.com.vn

 • Chưa điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú - An Khánh

  Chưa điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú - An Khánh

  (NTD) - Trao đổi nhanh với Báo Người Tiêu Dùng, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND Q.2, TP.HCM thông tin, hiện Khu đô thị An Phú - An Khánh (KĐT), Q.2 vẫn đang thực hiên theo quy hoạch 1/2000 cũ, chưa có gì thay đổi.

 • 13.000 căn hộ, 110 biệt thự “xây chui” và chỉ thị 23 của TP.HCM

  13.000 căn hộ, 110 biệt thự “xây chui” và chỉ thị 23 của TP.HCM

  (NTD) - Thực trạng vi phạm trật tự xây dựng đến hồi báo động, buộc Ban Thường vụ Thành uỷ TP.HCM phải ban hành chỉ thị 23, lập lại trật tự xây dựng. Và đã 2 tháng trôi qua kể từ khi chỉ thị được ban hành, kết quả ra sao?

 • Dự án Raemian Galaxy City xây dựng khi chưa được cấp phép?

  Dự án Raemian Galaxy City xây dựng khi chưa được cấp phép?

  (NTD) - Dù đã xây xong 3 tầng hầm và khu nhà mẫu nhưng Dự án Raemian Galaxy City (Q.2, TP.HCM) do Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà làm chủ đầu tư vẫn chưa được cấp phép xây dựng.

 • Chủ đầu tư HDTC ngang nhiên xây dựng trái phép dự án Raemian Galaxy City

  Chủ đầu tư HDTC ngang nhiên xây dựng trái phép dự án Raemian Galaxy City

  (NTD) - Mặc dù chưa cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư dự án Raemian Galaxy City (quận 2, TP.HCM) đã tự ý triển khai xây dựng, hoàn thành xong các hạng mục móng và tầng hầm. Dự án Raemian Galaxy City, sau này đã được đổi tên thành Laimian city.

 • Thấy gì từ loạt kiện tụng, tranh chấp đất dự án của HDTC?

  Thấy gì từ loạt kiện tụng, tranh chấp đất dự án của HDTC?

  (NTD) - Hậu cổ phần hóa, CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC liên tục vướng các thưa kiện, tranh chấp đất dự án với nhiều doanh nghiệp cả trong lẫn ngoài nước. Đáng nói, hầu hết các vụ kiện này đều khởi nguồn từ HDTC và cùng một kịch bản. Liệu có phải đây là một phần trong chiến lược cải tổ HDTC dưới thời Chủ tịch Đinh Trường Chinh?

 • HDTC ra sao dưới thời chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh?

  HDTC ra sao dưới thời chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh?

  (NTD) - Một loạt hứa hẹn về duy trì, ổn định và phát triển CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC, đã được ban quản trị mới của HDTC đưa ra sau khi cổ phần hóa thành công vào tháng 4/2016. Thế nhưng, từ đó đến nay HDTC gần như “lặng mất tăm” trên thị trường địa ốc và chỉ được nhắc đến với kiện tụng, tranh chấp… Chủ tịch HĐQT thay vì ký hợp đồng khủng, cắt băng khánh thành dự án, nay chỉ toàn ký đơn khởi kiện, khiếu nại gửi đi khắp nơi. Vì sao nên nỗi?

 • Âm thầm thâu tóm HDTC giá cao ngất ngưỡng, CTCP Việt Hân lợi lộc gì?

  Âm thầm thâu tóm HDTC giá cao ngất ngưỡng, CTCP Việt Hân lợi lộc gì?

  (NTD) - Năm 2016, CTCP Việt Hân của đại gia Đinh trường Chinh đã âm thầm chi hơn 1.600 tỷ đồng thâu tóm 70% cổ phần của Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC (100% vốn Nhà nước, thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn - Resco). Theo nhiều nhà đầu tư, đây là cái giá khá đắt đỏ cho 70% cổ phần của HDTC. Song, đại gia Chinh không phải tay mơ khi “vung tiền” bừa bãi như thế, chắc chắn phải có đường ra cho CTCP Việt Hân và những toan tính kinh tế của vị đại gia nứt tiếng đất Bắc.

 • Tranh chấp Dự án The Mark “phả hơi nóng” vào quan hệ đầu tư Việt - Hàn

  Tranh chấp Dự án The Mark “phả hơi nóng” vào quan hệ đầu tư Việt - Hàn

  (NTD) - HDTC, một doanh nghiệp đã thoái vốn khỏi VK Housing, đồng nghĩa với việc không còn quyền tranh chấp nhưng vẫn “năm lần, bảy lượt” đi thưa kiện tranh giành Dự án The Mark với nhà đầu tư Hàn Quốc, đã vậy còn được Sở KH-ĐT và TAND TP.HCM… “ủng hộ” hết mình. Bất bình trước sự chèn ép này, nhà đầu tư Hàn Quốc cho rằng, Chính phủ Việt Nam cần vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc để trả lại môi trường đầu tư trong sạch cho các doanh nghiệp nước ngoài.

 • Bị chèn ép, doanh nghiệp Hàn Quốc bức xúc lên tiếng về mối quan hệ đầu tư Việt - Hàn

  Bị chèn ép, doanh nghiệp Hàn Quốc bức xúc lên tiếng về mối quan hệ đầu tư Việt - Hàn

  (NTD) - Cho rằng một số cơ quan chức năng tại TP.HCM cố tình chèn ép, gây cản trở việc triển khai dự án The Mark, người đại diện VK Housing (chủ đầu tư) đặt câu hỏi về chính sách thu hút đầu từ nước ngoài của Việt Nam. Đồng thời, lo ngại về mối quan hệ đầu tư Việt - Hàn, vốn rất tốt đẹp.

 • Tranh chấp tại dự án The Mark: Đến lượt HDTC bất ngờ kêu cứu!

  Tranh chấp tại dự án The Mark: Đến lượt HDTC bất ngờ kêu cứu!

  (NTD) - Sau Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển nhà Việt Nam - Hàn Quốc (VK Housing) và Daewoo Star Birdge (DWS), lại đến lượt CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) kêu cứu lên Thủ tướng vì những tranh chấp liên quan đến dự án The Mark.

 • Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục kêu cứu vì bị “chèn ép”!

  Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục kêu cứu vì bị “chèn ép”!

  (NTD) - 2 lần thi hành án bất thành, Cục THADS TP.HCM lần thứ 3 liên tiếp, gửi thông báo yêu cầu chủ đầu tư Dự án The Mark - VK Housing bàn giao đất cho CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC vào ngày 29/3 tới đây. Và, VK Housing lại… kêu cứu vì bị “chèn ép”.

 • Hậu cổ phần hóa: HDTC liên tục “va chạm” thưa kiện trên thị trường địa ốc

  Hậu cổ phần hóa: HDTC liên tục “va chạm” thưa kiện trên thị trường địa ốc

  (NTD) - Kể từ sau thời điểm cổ phần hóa (năm 2016) đến nay, CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC liên tục vướng phải những vụ thưa kiện, tranh chấp dự án với một loạt các doanh nghiệp. Điều này, khiến giới kinh doanh địa ốc tỏ ra ngán ngẫm trước những dự án có sự tham gia của HDTC, bất chấp việc trong quá khứ, doanh nghiệp này từng là cái tên lừng lẫy của thị trường bất động sản.

 • Giá trị vụt tăng, dự án The Mark “bỗng” rơi vào lùm xùm tranh chấp

  Giá trị vụt tăng, dự án The Mark “bỗng” rơi vào lùm xùm tranh chấp

  (NTD) - Dù được cấp phép đầu tư từ năm 2007 nhưng Dự án The Mark (đường Nguyễn Lương Bằng, Q.7, TP.HCM) chỉ thật sự “hot” trong khoảng thời gian nửa năm trở lại đây do giá đất khu Nam Sài Gòn tăng đột biến. Mặc dù vậy, đến nay dự án vẫn “đắp chiếu” vì tranh chấp liên quan đến các bên góp vốn.

 • “Đại gia” nào bị tố thao túng đất vàng An Phú - An Khánh”?

  “Đại gia” nào bị tố thao túng đất vàng An Phú - An Khánh”?

  (NTD) - Dù đã được giao đất gần 20 năm nhưng dự án khu dân cư An Phú - An Khánh (rộng 131ha) vẫn còn một phần diện tích lớn chưa được triển khai thi công và bỏ hoang. Phần đất này bị bỏ hoang do dính khiếu nại, khiếu kiện của 3 công ty liên quan đối với Công ty CP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC), nơi mà “đại gia” Đinh Trường Chinh (chồng cũ của hoa hậu Diễm Hương) có đến 70% cổ phần.
CHUYÊN ĐỀ