Hãy đến và khám phá Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019

(NTD) - Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 với chủ đề “Hãy đến và khám phá” diễn ra từ ngày 13 - 18/6 tại Quảng trường biển Tam Thanh, xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

1-146-festval-3
Khánh thành con đường nghệ thuật thuyền thúng Tam Thanh (ảnh V.T.Phan)

Dự án “Con đường nghệ thuật thuyền thúng chào mừng Festival du lịch biển” đã được khánh thành, đây là dự án đã từng lập kỷ lục Việt Nam về con đường nghệ thuật thuyền thúng đầu tiên và dài nhất Việt Nam,  góp phần giúp TP.Tam Kỳ đạt giải Cảnh quan châu Á năm 2017.

Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới; 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Festival cũng là hoạt động quảng bá hình ảnh quê hương và con người Tam Kỳ đến với bạn bè trong và ngoài nước nhằm mở rộng quan hệ để thúc đẩy văn hóa, kinh tế nói chung và du lịch của thành phố nói riêng ngày càng phát triển

ANH 3
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực tại Festival du lịch biển Tam Kỳ

Tại Festival du lịch biển Tam Kỳ lần này, người dân và khách du lịch sẽ hòa mình vào nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, văn hóa ẩm thực, thể hiện đậm nét bản sắc đất và người Tam Kỳ, như chương trình lễ hội ẩm thực; giải bóng chuyền nữ quốc tế tại bãi biển Hạ Thanh.

Bên cạnh đó, Tam Kỳ tiếp tục thực hiện dự án tranh vẽ nghệ thuật trên thuyền thúng với số lượng 80 thuyền thúng và 60 dầm, được bố trí sắp đặt tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh…

Minh Hằng