Hành khách Vietnam Airlines phản ứng vì "bị nhốt" trên máy bay trong điều kiện nóng bức

(NTD) - Tối 12/9, chuyến bay VN285 của Vietnam Airlines bị trễ vì động cơ hỏng. Thế nhưng, thay vì đưa hành khách xuống phòng chờ để chờ sửa chữa, Vietnam Airlines lại “hun” khách trên máy bay.

Tối 12/9/2018, chuyến bay VN285 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã gặp sự cố.

Theo lịch trình, chuyến bay sẽ khởi hành lúc 21h. Thế nhưng, tới 22h, máy bay vẫn chưa cất cánh khiến hành khách sốt ruột và bức xúc. Đặc biệt, phía phi hành đoàn không hề đưa ra lý do giải thích cho sự chậm trễ này. Và hành khách cứ thế bị “nhốt” trên máy bay trong tình trạng nóng bức thiếu không khí.

VNA1
 Chuyến bay VN285 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM bị trễ trong tối 12/9. (Ảnh: Vy Vy)
VNA2
Hành khách không được thông báo sớm tình hình. (Ảnh: Vy Vy)
VNA3
Hành khách bị "giam lỏng" trên máy bay trong điều kiện điều hòa không khí không hoạt động...
VNA4
... dẫn đến nóng bức và thiếu không khí.
VNA5
Hành khách phải phản đối mạnh thì mới được đưa xuống phòng chờ.
VNA6
Hành khách rất bức xúc.

Anh T., một hành khách cho biết không hiểu lý do vì sao máy bay không cất cánh, còn điều hòa không khí không hoạt động khiến không gian rất bức bí, nóng nực. Thậm chí, còn xảy ra tình trạng thiếu không khí.

Một hành khách khác trên chuyến bay bức xúc: “Chỉ cần một lúc nữa là thiếu không khí rồi. Vấn đề, hãng cũng không có thông báo nào cho chúng tôi cả. Không có lời giải thích vì sao chưa bay, vì sao nhốt hành khách trên này”.

Tới khi hành khách nhốn nháo, bức xúc, phía phi hành đoàn mới có thông báo: “Hiện tại, chúng ta đang có trục trặc nhỏ trong việc khởi động động cơ. Nhiệt độ trong cabin có thể tăng. Ngay lúc nào hành khách ngồi yên tại chỗ, máy bay sẽ khởi hành trong 15 phút nữa”.

Video: Hành khách bức xúc vì ngột ngạt, thiếu không khí khi bị "nhốt" trên máy bay.

Thế nhưng, theo anh T., nhiều lần “15 phút” trôi qua mà máy bay vẫn chưa bay. Tình trạng ngột ngạt diễn ra nặng nề hơn. Một hành khách khác vô cùng bức xúc khi nói lớn: “Nóng như lò lửa. Chỉ cần một chút nữa là có hành khách ngất. Bịt kín hết cửa trong khi mấy trăm khách ngồi trên này. Chưa có lệnh bay thì phải cho xuống. Không có điều hòa, ngột ngạt vô cùng”.

Sau khi hành khách “đấu tranh” rất căng thẳng, họ mới được đưa xuống phòng chờ. Phải tới 23h15, máy bay mới cất cánh.

Hành khách T., nhận xét: “Ứng xử của Vietnam Airlines quá kém. Khi xảy ra sự cố, phải hơn 1 tiếng sau mới thông báo cho hành khách. Tiếp viên cũng chẳng có hướng dẫn gì cả. Rất thụ động và vô trách nhiệm”.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines bị phàn nàn về chất lượng và thái độ phục vụ.

Vy Vy