Hãng sơn Dulux giải quyết khiếu nại cho khách hàng sau khi báo Người tiêu dùng phản ánh

(NTD) - Sau khi báo Người tiêu dùng phản ánh về khách hàng phản ánh sơn Dulux của Công ty TNHH Sơn AkzoNobel Việt Nam bị bong tróc sau khi sơn nhà chưa đầy một tháng, công ty này đã lên tiếng giải thích về nguyên nhân cũng như đưa ra phương án giải quyết hợp lý đối với khách hàng.

Trước đó, báo Người tiêu dùng đã nhận được đơn phản ánh của anh Đặng Hồng Q. (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh về sự việc sử dụng sơn Dulux của công ty Công ty TNHH sơn AkzoNobel Việt Nam (Công ty AkzoNobel) sản xuất nhưng bị bong tróc sau chưa đầy một tháng.

Cụ thể, tháng 4/2018, anh Q. mua sơn tại đại lý Hoàng Sơn (TX.Nghĩa Lộ, Yên Bái) để sơn ngôi nhà 5 tầng tại KĐT Đền Lừ 2, Hoàng Mai, Hà Nội với tổng chi phí 140 triệu đồng (bao gồm tiền sơn và tiền công thi công sơn nhà). Tuy nhiên, lúc thi công các phần liên quan đến ốp tường nhà, anh phát hiện sau khi bị băng dính dán vào, lột ra thì sơn cũng bị bong theo.

IMG_5729
Hiện tượng sơn bóc tróc khách hàng phản ánh

 Trước sự việc này, công ty AkzoNobel đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Trả lời báo Người tiêu dùng, đại diện công ty cho biết, ngay sau khi sự việc bị phản ánh, công ty đã liên hệ với khách hàng để có phương án giải quyết. Ngày 18/8, AkzoNobel và khách hàng Đặng Hồng Q. đã cùng ký kết biên bản thỏa thuận về việc khắc phục công trình nhà ở, thống nhất cách giải quyết.

Theo biên bản thỏa thuận giữa hai bên thống nhất, về nguyên nhân màng sơn bong tróc khi có tác dụng ngoại lực, sau khi tiến hành các bước kiểm tra mẫu sơn, Công ty AkzoNobel giải thích: Sơn Dulux cao cấp của công ty sản xuất với loại nhựa cao cấp Acrylic nên có màng sơn hoàn thiện bền dai. Về bản chất, màng sơn hoàn thiện là một màng nhựa có tác dụng bảo vệ mặt tường khỏi các tác động của thời tiết thông thường (nắng, mưa, bụi bẩn…) nhưng không thể bảo vệ bề mặt tường trước những tác động của ngoại lực như dán băng dính, cạy/ bóc bằng móng tay hoặc các vật cứng khác.

bb
Công ty Sơn AkzoNobel đã lên tiếng giải thích về vụ việc.

 Về hướng giải quyết, Công ty AkzoNobel cam kết sẽ hỗ trợ chi phí khắc phục sự cố và cung cấp sơn cho khách hàng Đặng Hồng Q., việc chỉ định nhà thầu thi công khắc phục công trình do khách hàng tự lựa chọn và quyết định. Cụ thể, công ty AkzoNobel hỗ trợ chi phí khắc phục cho khách hàng số tiền 40.000.000 đồng và 10 lon sơn (loại 5 lít) Ambiance 5 in 1 (Mã số 66A).

Ngoài ra, công ty cũng cho biết sẽ gửi đến khách hàng bản hướng dẫn kỹ thuật thi công sơn Dulux, đặc biệt tránh các tác động ngoại lực như dùng tay hoặc dùng vật nhọn bóc màng sơn hoàn thiện sau thi công để đảm bảo tính chất kỹ thuật của sơn theo công bố.

                                                                                                                                Dương Nhung - Ngọc An